Hot boy thể dục dụng cụ giàu thành tích nhất Việt Nam chia tay thể thao đỉnh cao để lo cho gia đình

M52, Theo Nhịp Sống Việt 21:26 29/03/2021

Hôm 27/3, cựu vận động viên thể dục dụng cụ Phạm Phước Hưng đã có những chia sẻ dài về quyết định từ bỏ môn thể thao mình đã theo đuổi suốt 27 năm.

Phạm Phước Hưng (sinh năm 1988) là vận động viên thể dục dụng cụ hàng đầu Việt Nam với những thành tích đáng nể như 7 HCV SEA Games, 2 HCV Cúp Thế giới, 2 lần giành vé dự Olympic, người sáng tạo ra 2 động tác được Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG) đưa vào hệ thống thi đấu... Anh được vào biên chế, trở thành HLV vào 3 năm trước. 

Tuy nhiên, cuối năm 2020, Phạm Phước Hưng xin rời biên chế và chính thức chia tay nghiệp HLV thể thao từ tháng 4/2021. Trên Facebook cá nhân, Phạm Phước Hưng tâm sự vắn tắt về những dấu mốc đáng nhớ trong 27 năm theo đuổi thể dục dụng cụ.

"6 tuổi theo thể thao, 7 tuổi sang Trung Quốc đào tạo hơn mười năm, 17 tuổi giành HCV SEA Games đầu tiên... Và rồi, 18 tuổi bị bệnh lao xương. Bác sĩ khuyên từ bỏ sự nghiệp nhưng 19 tuổi vẫn cố gắng quay lại và rồi đoạt HCV SEA Games, Thể dục dụng cụ thế giới, hoàn thành giấc mơ tham dự Olympic 2012... 

Sự nghiệp lại thêm dấu chấm than lớn khi mắc lao phổi lần 2 năm 25 tuổi. Tưởng chừng phải từ bỏ sự nghiệp vì cũng 25, 26 tuổi rồi, thế mà vẫn cái bản tính lì lợm cố quay lại để rồi giành thêm mấy lần HCV SEA Games, HCV thế giới, đi được Olympic lần nữa. 2017 vì đam mê cố chấp mở CLB thể dục dụng cụ tư nhân đầu tiên tại Việt Nam để rồi không có đủ thời gian để quản lý"...

Nhìn lại chặng đường đã qua, Phạm Phước Hưng không khỏi ngậm ngùi vì cả thanh xuân anh đã nỗ lực vượt mọi gian khó để theo đuổi đam mê và có được những vinh quang, hạnh phúc của nghề. Dù vậy, ở tuổi 31, anh quyết định chia tay thể dục dụng cụ để có thể lo cho gia đình tốt hơn.

Hot boy thể dục dụng cụ giàu thành tích nhất Việt Nam chia tay thể thao đỉnh cao để lo cho gia đình - Ảnh 1.

Phạm Phước Hưng là VĐV thể dục dụng cụ hàng đầu Việt Nam (Ảnh: Tiến Tuấn)

"2021 phải từ bỏ đam mê theo đuổi 27 năm chỉ với mong muốn gia đình, vợ con có cuộc sống tốt hơn. Rời bỏ những thứ bất chấp theo đuổi từng đấy năm không phải là điều dễ dàng gì, nhưng vì tương lai của cậu mình sẵn sàng", Phước Hưng chia sẻ về việc xin rời biên chế, giã từ thể dục dụng cụ khi gia đình đón thêm thành viên mới.

Phạm Phước Hưng cho biết dù vẫn rất yêu nghề nhưng đã đến lúc anh phải nghĩ cho tương lai và gia đình nhiều hơn. Anh sẽ quay trở lại với đam mê khi nào lo được tốt hơn cho tổ ấm của mình về kinh tế và cả về thời gian.

Phạm Phước Hưng quyết định chia tay thể dục dụng cụ ở tuổi 31... (Ảnh: FBNV)

...để tập trung kinh doanh riêng, phát triển kinh tế và dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Denis Đặng thử đoán công - thụ phim đam mỹ và cái kết

    Denis Đặng nhận thử thách khó nhằn đó là đoán xem ai là nhân vật "công - thụ" trong các bộ phim đam mỹ nổi tiếng. Cùng đón xem với cặp mắt tinh tường của một fan phim đam mỹ chân chính thì Denis Đặng có thể đoán trúng được bao nhiêu đáp án nhé.
  • Đọc thêm