HOT: Một hãng hàng không của Việt Nam được cấp phép bay thẳng đến London (Anh) từ tháng 5

MH, Theo Trí Thức Trẻ 18:06 30/03/2021

Theo tạp chí Airlinegeeks, một hãng hàng không của Việt Nam đã được Hội đồng Sân bay Vương quốc Anh cấp slot bay thẳng đến sân bay Heathrow (thủ đô London, Anh) từ tháng 5.

Như chúng ta đã biết, nhiều hãng hàng không Việt Nam khi bay tới các quốc gia châu Âu hay châu Mỹ đều phải thực hiện quá cảnh ở một quốc gia khác. Chính vì vậy, thông tin được bay thẳng từ Việt Nam đến các quốc gia đó càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các tín đồ du lịch.

Mới đây, Airlinegeeks - tạp chí hàng không quốc tế uy tín đã đưa tin Bamboo Airways sẽ là 1 trong 3 hãng hàng không được cấp slot để khai thác các chuyến bay tới sân bay Heathrow (London). Thông tin này đã được Hội đồng Sân bay Vương quốc Anh công bố vào thứ 6 tuần rồi (26/3).

HOT: Một hãng hàng không của Việt Nam được cấp phép bay thẳng đến London (Anh) từ tháng 5 - Ảnh 1.

Bamboo Airways là hãng hàng không Việt Nam vừa được cấp slot bay thẳng đến sân bay Heathrow (London, Anh)

Theo đó, Bamboo Airways sẽ được khai thác 6 chuyến bay/tuần đến sân bay Heathrow, bao gồm 3 chuyến vào mỗi thứ Ba, thứ Năm, Chủ Nhật từ sân bay Heathrow đi sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và 3 chuyến đi sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy.

Các chuyến bay sẽ hạ cánh vào lúc 15h30 và cất cánh vào lúc 17h40, đón trả khách tại nhà ga số 2 của sân bay Heathrow. Slot bay của Bamboo Airways từ London đi TP.HCM sẽ vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, Chủ Nhật, trong khi từ London đi Hà Nội sẽ vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy. Khung giờ khai thác các chuyến bay là 15h30 (lúc hạ cánh) và 17h40 (lúc cất cánh).

Cũng theo trang tin nước ngoài này, các chuyến bay sẽ hoạt động bằng máy bay đường dài duy nhất của hãng - Boeing 787-9 Dreamliner. Đây là dòng máy bay có hạng thương gia 26 ghế với cấu hình 1-2-1, hạng phổ thông cao cấp 21 ghế với cấu hình 2-3-2 và hạng phổ thông 247 ghế với cấu hình 3-3-3.

HOT: Một hãng hàng không của Việt Nam được cấp phép bay thẳng đến London (Anh) từ tháng 5 - Ảnh 2.

Bamboo Airways được phép khai thác 6 chuyến bay/tuần đến sân bay Heathrow, trong đó bao gồm 3 chuyến từ TP.HCM và Hà Nội

Truyền thông quốc tế nhận định nếu Bamboo Airways khai thác chuyến bay, trước mắt hãng sẽ không gặp phải sự cạnh tranh trực tiếp nào. Trước đó, Bamboo Airways đã từng tuyên bố dự định bay đến London và Frankfurt trong quý 1 năm 2021, nhưng chuyến bay này đã bị hoãn do biên giới Việt Nam đóng cửa vì COVID-19. Dù vậy, tiềm năng phát triển du lịch ở London đã khiến nhiều hãng hàng không tích cực xin phân bổ slot tại đây.

Nằm ở phía Tây thủ đô London, Heathrow luôn nằm trong top những sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất hành tinh, đồng thời cũng nổi tiếng là nơi có slot bay đắt đỏ nhất thế giới. Các hãng bay có thể phải chi trả hàng chục triệu USD để có được giờ cất - hạ cánh theo nhu cầu. Ngoài Bamboo Airways của Việt Nam, 2 hãng hàng không khác được cấp slot bay thẳng đến London là JetBlue Airways của Mỹ và WestJet Airlines của Canada.

HOT: Một hãng hàng không của Việt Nam được cấp phép bay thẳng đến London (Anh) từ tháng 5 - Ảnh 3.

Heathrow là một trong những sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất hành tinh

Nguồn: Airlinegeeks

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm