Hot girl cầu lông bất ngờ có tên trong danh sách các VĐV "nhỏ nhưng có võ" của BWF

XT6, Theo Nhịp Sống Việt 17:23 10/08/2021

Đơn nữ số 1 Việt Nam - Nguyễn Thùy Linh - có tên trong một bài đánh giá các VĐV tạo bất ngờ lớn ở bộ môn cầu lông tại Olympic Tokyo 2020.

Mới đây, VĐV Nguyễn Thùy Linh đã được nhắc tới trong một bài đánh giá của BWF (Liên đoàn cầu lông thế giới) về màn trình diễn rất bất ngờ tại vòng bảng Olympic Tokyo 2020: "Tay vợt số 46 thế giới người Việt Nam không được xuất hiện thường xuyên tại các giải đấu cấp độ cao, nhưng cô ấy đã cho thấy sự khao khát vươn đến những đỉnh cao hơn. Cô đã chiến thắng Qi Xuefei trước khi mang đến cho tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying nhiều điều để suy nghĩ trong trận thứ 2".

Hot girl cầu lông bất ngờ có tên trong danh sách các VĐV nhỏ nhưng có võ của BWF - Ảnh 1.

Thùy Linh được Liên đoàn cầu lông thế giới nhắc đến trong bài đánh giá những VĐV cầu lông tạo bất ngờ lớn tại Olympic Tokyo 2020

Bài viết có tựa đề: "Punching above their weight". Về nghĩa đen, cụm từ này được hiểu đơn giản là "nhỏ nhưng có võ" hoặc để chỉ khi mình đấu với một ai đó khỏe hơn mình và đạt được thành tích ngoài mong đợi.

Thùy Linh tại bảng P môn cầu lông tại kỳ Thế vận hội là tay vợt có thứ hạng thấp nhất tại bảng đấu, độ tuổi trẻ nhất và ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhất. Tuy nhiên, khi những trận đấu tại vòng bảng diễn ra, VĐV của Việt Nam đã cho thấy một ý chí kiên cường. Mặc dù được đánh giá thấp so với các VĐV còn lại nhưng Thùy Linh vẫn xuất sắc giành 2 chiến thắng tại vòng bảng và chỉ chịu thất bại trước tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying. Không những thế, cô còn khiến Tai Tzu Ying "toát mồ hôi" mới có thể giành chiến thắng.

Kết thúc vòng bảng, cô ngậm ngùi đứng thứ 2 và không có cơ hội cạnh tranh huy chương vì bảng đấu chỉ lấy 1 người nhất bảng. Nhưng đây là giải đấu thành công ngoài mong đợi của Thùy Linh, làm "bàn đạp" để cô hoàn thiện trước khi tham dự SEA Games tại Việt Nam. Sắp tới, tay vợt quê Phú Thọ sẽ được Tổng cục TDTT và Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tạo điều kiện giúp cô quay trở lại Nhật Bản để tập huấn.

Hot girl cầu lông bất ngờ có tên trong danh sách các VĐV nhỏ nhưng có võ của BWF - Ảnh 2.

Nhật Nguyễn có một kỳ Thế vận hội thành công, anh cho thấy tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa (Ảnh: BWF)

Ngoài ra, Nhật Nguyễn cũng là một cái tên triển vọng góp mặt trong danh sách "tạo bất ngờ" của Olympic năm nay. Anh là người gốc Việt, sinh ra ở Hà Nội nhưng nhập tịch Ireland vào năm 6 tuổi. Anh là tương lai của nền cầu lông Ireland khi năm nay mới chỉ 21 tuổi.

Tại vòng bảng, Nhật Nguyễn giành 1 chiến thắng và 1 trận thua trước Wang Tzu Wei (số 11 thế giới). Sau giải đấu, anh chia sẻ: "Tôi không hối hận. Tôi nghĩ ở tỷ số 11-11 trong set thứ ba, đó là lúc bạn bắt đầu quyết liệt hơn. Tôi tự tin vào khả năng phòng ngự của mình nên tôi không hối tiếc về việc có sơ hở, tôi muốn cải thiện điều đó với bản thân. Chắc chắn ở các kỳ Olympic tiếp theo, tôi cảm thấy mình có thể sử dụng kinh nghiệm này và tiến lên phía trước".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm