"Hot girl 7 thứ tiếng, 2 triệu followers" Khánh Vy chia sẻ 3 mẹo học tiếng Anh: Toàn bí quyết đơn giản, học được ở mọi lúc mọi nơi, người bận rộn mấy cũng có thể thực hành được

Lam Phương, Theo Nhịp sống kinh tế 19:25 18/03/2022

Không chỉ gây ấn tượng khi làm MC cho chương trình tiếng Anh, Khánh Vy còn cho ra những video về mẹo, bí quyết giúp người xem trau dồi kỹ năng khi học ngôn ngữ này.

Nổi tiếng với clip nói đa ngoại ngữ, Khánh Vy được nhiều người biết đến với cái tên "hot girl 7 thứ tiếng". Ngoài ra, cô cũng được mệnh danh là MC học giỏi, duyên dáng. Khánh Vy còn cho ra nhiều video chia sẻ về mẹo học tiếng Anh hữu ích trên trang cá nhân, bên cạnh công việc làm người dẫn chương trình.

Gần đây, Khánh Vy chia sẻ về các việc làm giúp người học có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Cuộc sống, công việc hàng ngày bận rộn khiến nhiều người không có thời gian để học tập. Song họ vẫn muốn trau dồi trình độ ngoại ngữ. Do vậy, Khánh Vy đã chia sẻ bí quyết đơn giản, giúp người học có thể tự học tập ở mọi nơi, mọi lúc.

1. Luyện nói trước gương

Khi nói chuyện trước gương, bạn có thể nhận thấy cách di chuyển của miệng, mặt cũng như ngôn ngữ cơ thể. Việc nói chuyện với chính bản thân qua gương khiến người học cảm giác như họ đang có cuộc trò chuyện thực sự. Điều này khuyến khích họ thử nghiệm với vốn từ vựng mở rộng và chủ đề mới.

Theo Khánh Vy, người học có thể tận dụng 2 thời điểm trong ngày là sáng lúc ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Sau khi hoàn thành việc vệ sinh cá nhân, bạn có thể dành ra khoảng 10 giây để luyện nói tiếng Anh.

Hot girl 7 thứ tiếng, 2 triệu followers Khánh Vy chia sẻ 3 mẹo học tiếng Anh: Toàn bí quyết đơn giản, học được ở mọi lúc mọi nơi, người bận rộn mấy cũng có thể thực hành được  - Ảnh 2.

Khánh Vy gợi ý người học tiếng Anh có thể luyện nói trước gương để nâng cao kỹ năng.

Cô cũng gợi ý một vài chủ đề, giúp người học bắt đầu tạo dựng thói quen này. Buổi sáng, bạn có thể nói về kế hoạch của bản thân trong ngày, những lời khẳng định/khích lệ bản thân và cuối cùng là quotes - những câu trích dẫn bạn đọc được từ ngày hôm qua hay sáng ngủ dậy.

Đối với buổi tối, người học có thể cân nhắc 3 ý tưởng này. Thứ nhất, bạn có thể liệt kê lại những công việc đã làm trong ngày để xem bản thân hài lòng và chưa hài lòng về điều gì. Ý tưởng thứ hai là sự biết ơn. Bạn cảm thấy biết ơn điều gì đã xảy ra trong ngày hôm nay hoặc cuộc sống nói chung. Cuối cùng là kế hoạch - ngày mai bạn sẽ làm gì.

2. Học collocations (từ kết hợp)

Collocation là những cụm từ được tạo thành bởi 2 từ trở lên và chúng thường đi với nhau. Việc học collocation là điều quan trọng bởi chúng giúp ngôn ngữ của người học trở nên tự nhiên. Đồng thời nó giúp bạn hiểu cách sử dụng các từ vựng trong một câu chính xác.

"Hot girl 7 thứ tiếng" cho biết có 7 loại collocations mà người học nên lưu ý, bao gồm: Adverb (trạng từ) + Adjective (tính từ), Noun + noun (danh từ), noun + verb (động từ), verb + noun, verb + prepositions (giới từ), verb + adverb, adjective + noun.

Với những người thường xuyên giao tiếp tiếng Anh, họ chỉ cần đọc và nghe nhiều. Các collocations dần dần "đi vào máu" người học. Song với những người bận rộn, họ chỉ cần học một collocation mỗi ngày.

Hot girl 7 thứ tiếng, 2 triệu followers Khánh Vy chia sẻ 3 mẹo học tiếng Anh: Toàn bí quyết đơn giản, học được ở mọi lúc mọi nơi, người bận rộn mấy cũng có thể thực hành được  - Ảnh 3.

Collocations là một trong những nội dung quan trọng khi học tiếng Anh.

3. Thu thập mẹo nhỏ mỗi ngày

- Cú pháp "About + thứ bạn thích/muốn tìm hiểu"

Một trong những mẹo Khánh Vy hay sử dụng để luyện tập nói tiếng Anh và dẫn chương trình là sử dụng cú pháp "About + bất cứ thứ gì bạn thích hay muốn tìm hiểu" trên thanh công cụ tìm kiếm.

Bạn hãy đọc thông tin đó như thể đang thuyết trình, đưa thông tin đến người khác hay dẫn chương trình. Nếu nghi ngờ bản thân phát âm chưa chính xác, bạn có thể sao chép đoạn văn đó và dán vào công cụ phiên dịch, bấm nút nghe phát âm rồi đọc theo.

Việc làm này giúp người học mở rộng vốn từ vựng cũng như nâng cao khả năng nói, suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Hot girl 7 thứ tiếng, 2 triệu followers Khánh Vy chia sẻ 3 mẹo học tiếng Anh: Toàn bí quyết đơn giản, học được ở mọi lúc mọi nơi, người bận rộn mấy cũng có thể thực hành được  - Ảnh 4.

Khánh Vy đưa ra 3 mẹo nhỏ giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

Xem clip bằng tiếng Anh

Thông qua các clip dạy/chia sẻ hoặc trò chuyện bằng tiếng Anh, người học có thể mở mang các mẹo hữu ích, giúp công việc rèn luyện ngoại ngữ dễ dàng hơn.

- Học từ những lỗi sai

Bạn có thể tìm kiếm trên mạng những lỗi sai phổ biến trong tiếng Anh. Thông qua những lỗi sai, người học có thể bắt gặp hình ảnh của bản thân, khiến não bộ ghi nhớ chúng sâu sắc hơn. Từ đó, bạn có thể rút kinh nghiệm đồng thời nâng cao hiểu biết về tiếng Anh.

Theo Khánh Vy OFFICIAL

https://cafef.vn/hot-girl-7-thu-tieng-2-trieu-followers-khanh-vy-chia-se-3-meo-hoc-tieng-anh-toan-bi-quyet-don-gian-hoc-duoc-o-moi-luc-moi-noi-nguoi-ban-ron-may-cung-co-the-thuc-hanh-duoc-2022031816003033.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm