"Hot boy điền kinh" Quách Công Lịch giải nghệ sớm và lý do anh đưa ra khiến fan xót xa

Bảo Hân, Theo Trí Thức Trẻ 20:02 02/09/2018

Vận động viên điền kinh Quách Công Lịch bất ngờ nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao ở tuổi 25 khi những chế độ đãi ngộ mà anh được nhận không thể trang trải cuộc sống.

Ngay trong thời điểm Đoàn thể thao Việt Nam đang thực hiện nghi lễ mừng công về một kỳ ASIAD 2018 thành công, VĐV điền kinh Quách Công Lịch đã đăng tải lên trang cá nhân lời giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Hot boy điền kinh Quách Công Lịch giải nghệ sớm và lý do anh đưa ra khiến fan xót xa - Ảnh 1.

Nam vận động viên người Thanh Hóa viết: "Có lẽ tôi đã quyết định nên dừng lại mọi thứ tại đây. 4 triệu 500 ngàn một tháng, tôi không thể lo cho gia đình sau này được. Có giải lớn thì có tiền, nếu không có giải thì không có gì cả.

Điền kinh chắc 1 năm chỉ có 1 giải có thể kiếm tiền. Cảm ơn người hâm mộ đã quan tâm và động viên, nhưng đam mê không bao giờ mang đến cho mình được tất cả.

Có thành tích thì mình mới được tung hô, còn không thì mình là kẻ thất bại. "Vua" vẫn là VUA còn nữ hoàng có "Vàng" vẫn thua VUA thôi. Cảm ơn và cảm ơn".

Lời chia sẻ của Quách Công Lịch ngay lập tức thu hút chú ý của người hâm mộ. Nhiều người hy vọng Lịch nên suy nghĩ lại vì mình đang ở độ tuổi đẹp nhất của sự nghiệp.

Hot boy điền kinh Quách Công Lịch giải nghệ sớm và lý do anh đưa ra khiến fan xót xa - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, cũng không ít ý kiến đồng tình và khuyên vận động viên điền kinh sinh năm 1993 nên học lấy một nghề khác để ổn định cuộc sống.

Quách Công Lịch tham dự ASIAD 2018 với nhiều sự kỳ vọng lớn khi vận động viên 25 tuổi vẫn giữ một vị trí quan trọng và có đẳng cấp của đội tuyển điền kinh Việt Nam.

Đáng tiếc, trong phần thi bán kết 400 m rào nam tối ngày 26/8, Quách Công Lịch gặp chấn thương, bỏ lỡ luôn phần thi, không thể đạt thành tích như mong muốn.

Quách Công Lịch từng có nhiều thành tích cao trong quá khứ: 2 HCV nội dung 400m giải Asian Grand Prix 2015 và 2017 và 3 lần giành HCB ở các kỳ SEA Games.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc tậu nhà view "sang xịn mịn" mừng sinh nhật, ngoài 10 quyển sổ tiết kiệm nay gia tài quá khủng!

    Check in đón tuổi mới phong cách nhà giàu là đây, Đức Phúc thổi nến ngay trong căn hộ tiền tỷ đang hoàn thiện.
  • Đọc thêm