Hospital Playlist 2: Khi người tốt cũng có thể gặp chuyện xấu

Thu Duyên, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 26/06/2021

Tập 2 của Hospital Playlist 2 đủ sức để khiến khán giả phải xem đi xem lại nhiều lần vì lời thoại rất đáng suy ngẫm.

Câu chuyện của Hospital Playlist 2 tập 2 không quá đặc biệt, nhưng những chi tiết, lời thoại của phim lại khiến người ta rơi vào những khoảng lặng. Mỗi giáo sư đều có mỗi câu chuyện riêng để kể, những nỗi trăn trở với mỗi sinh mệnh mà họ gặp phải.

Hospital Playlist 2: Khi người tốt cũng có thể gặp chuyện xấu - Ảnh 1.

Không phải chúng ta cứ sống tốt là mọi chuyện xấu sẽ không xảy ra. Chuyện xấu sẽ có thể xảy ra với bất kỳ ai. Vậy nên, đừng tự đổ lỗi hay dằn vặt chính bản thân mình. Điều quan trọng là chúng ta đã không ngừng nỗ lực để chiến đấu với nó.

Thu Duyên

Trong lời nhắn giáo sư Yang Suk Hyung (Kim Dae Myung) gửi đến bệnh nhân của mình - một người phụ nữ vừa mất con sau gần 1 tháng nỗ lực giữ lấy đứa bé, có câu “Người tốt cũng có thể gặp chuyện xấu”. Câu nói tuy nhẹ nhàng nhưng lại có sức khích lệ vô cùng lớn. Không phải chúng ta cứ sống tốt là mọi chuyện xấu sẽ không xảy ra. Chuyện xấu sẽ có thể xảy ra với bất kỳ ai. Vậy nên, đừng tự đổ lỗi hay dằn vặt chính bản thân mình. Điều quan trọng là chúng ta đã không ngừng nỗ lực để chiến đấu với nó.

Nếu như là một tháng trước, người phụ nữ đó đã từ bỏ cơ hội cứu sống con mình. Nếu giáo sư Yang Suk Hyung không chấp nhận giúp cô ấy giữ lại đứa trẻ, thì có thể cô ấy đã không thể tiếp tục nghe được nhịp đập của con mình thêm một tháng nữa. Tuy kết quả cuối cùng đã không như ý muốn nhưng nhìn lại chặng đường đã qua. Cả giáo sư hay người mẹ đều có quyền ngẩng cao đầu và tự hào vì những gì mình đã làm.

Hospital Playlist 2: Khi người tốt cũng có thể gặp chuyện xấu - Ảnh 3.

Luôn thể hiện là một người sống khép kín, không biểu hiện nhiều cảm xúc ra bên ngoài, nhưng giáo sư Yang lại có những câu nói đủ sức để xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân.

Thu Duyên

Có lẽ hơn ai hết, giáo sư Yang Suk Hyung là người hiểu rõ nỗi đau của người mẹ - một nỗi đau tự dằn vặt và thử hỏi “Mình đã làm gì sai?”. Bản thân anh cũng từng trải qua nhiều chuyện đau khổ ở quá khứ dù anh là một người tốt. Có lẽ đã nhiều lần, chàng giáo sư này cũng tự hỏi bản thân mình như vậy. Luôn thể hiện là một người sống khép kín, không biểu hiện nhiều cảm xúc ra bên ngoài, nhưng giáo sư Yang lại có những câu nói đủ sức để xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân.

Vậy chúng ta sống tốt để làm gì?

Hẳn nhiều khán giả sau khi nghe câu “Người tốt cũng có thể gặp chuyện xấu” sẽ đặt ra câu hỏi “Vậy chúng ta sống tốt để làm gì?”. Tại sao chúng ta phải sống tốt để rồi cũng phải gặp chuyện xấu? Vậy chi bằng cứ sống xấu đi, cứ buông thả bản thân mình đi. Nhưng có bao giờ bạn thử nghĩ lại “Nếu mình sống xấu, liệu chuyện tốt sẽ đến không?”.

Nếu người tốt gặp chuyện xấu, người khác sẽ coi đó là một điều xui xẻo, là tai ương, là nỗi bất hạnh. Còn đối với người xấu, họ sẽ coi đó là điều hiển nhiên, là quả báo, như ông bà ta từng có câu “gieo gió ắt gặt bão”.

Sống tốt có thể không giúp bạn tránh được chuyện xấu, nhưng chắc chắn sống tốt sẽ giúp bạn nhẹ nhõm, hạnh phúc và tích cực hơn.

Thu Duyên

Người tốt khi gặp chuyện xấu sẽ có được sự động viên, quan tâm, sẻ chia từ mọi người. Còn người xấu, điều mà họ nhận lại có lẽ là sự xa lánh, lạnh nhạt, thậm chí còn có thể là sự hả hê, vui sướng và coi thường.

Sống tốt có thể không giúp bạn tránh được chuyện xấu, nhưng chắc chắn sống tốt sẽ giúp bạn nhẹ nhõm, hạnh phúc và tích cực hơn. Một người ích kỷ, chỉ biết vụ lợi cho bản thân, nói xấu người này để được lòng người kia thì các mối quan hệ cũng sẽ sớm tan vỡ. Còn khi bạn là một người biết lắng nghe, biết nghĩ cho người khác thì bạn sẽ nhận lại được sự bền vững. Có thể sẽ có người lợi dụng lòng tốt của bạn nhưng hãy tin rằng, đó chỉ là một rủi ro nhỏ giúp bạn sáng suốt hơn trong các mối quan hệ của mình.

Hospital Playlist 2: Khi người tốt cũng có thể gặp chuyện xấu - Ảnh 7.

13 chiến sĩ đã hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3 khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn đã để lại một nỗi đau thương cho nhân dân cả nước. Nhưng trên cả nỗi đau là một sự trân trọng, một niềm tin nhắc nhở về giá trị của cuộc sống mà chúng ta đang sở hữu.

Thu Duyên

Dù cho có nhiều chuyện xấu xảy ra, con người vẫn có niềm tin vào cuộc sống, đó là nhờ trên đời vẫn tồn tại người tốt. Người tốt mang cái đẹp đến và lấn át đi những chuyện xấu. Còn nhớ cách đây gần 1 năm, 13 chiến sĩ đã hy sinh trên đường dẫn đến thủy điện Rào Trăng 3 khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn. Họ đã hy sinh khi đang nghỉ ngơi ở trạm cứu hộ. Sự ra đi của 13 chiến sĩ đã để lại một nỗi đau thương cho nhân dân cả nước. Nhưng trên cả nỗi đau là một sự trân trọng, một niềm tin nhắc nhở về giá trị của cuộc sống mà chúng ta đang sở hữu. Có thể cuộc đời của họ đã dừng lại nơi chân núi, nhưng những hình ảnh và ký ức về họ sẽ sống mãi trong lòng người ở lại.

“Người tốt cũng có thể gặp chuyện xấu” - khép lại một tập phim nhưng câu nói này cứ văng vẳng trong tâm trí của khán giả. Xin gửi nó đến những người đang chiến đấu với những thách thức của cuộc sống. Hãy luôn kiên cường, mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn. Có thể kết quả sẽ không như bạn mong đợi nhưng điều quan trọng là bạn đã nỗ lực hết mình để chiến đấu chống lại nó. Đừng để những chuyện xấu làm gục ngã điều tốt đẹp trong mỗi chúng ta.

Nguồn ảnh: tvN

Hospital Playlist 2: Khi người tốt cũng có thể gặp chuyện xấu - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm