Hộp socola thu hút hơn 28k likes gây bối rối vì bên trong đựng… há cảo, hoá ra lại là chuyện rất phổ biến ở nước ngoài

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:12 25/07/2020

Đã bao giờ bạn thấy một hộp socola lại dùng để đựng há cảo chưa?

Việc tái sử dụng các vỏ hộp, khay nhựa rất phổ biến trong các gia đình châu Á. Thường thì chúng sẽ được rửa sạch để đựng các vật dụng, lưu trữ thực phẩm. Dù thế, bạn đã bao giờ chứng kiến một khay kẹo socola được biến thành khay đựng há cảo chưa?

Hộp socola thu hút hơn 28k likes gây bối rối vì bên trong đựng… há cảo, hoá ra lại là chuyện rất phổ biến ở nước ngoài - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: DTSN/ subtle asian traits.

Đây là bức ảnh đã khiến không ít dân mạng châu Á bối rối vài ngày hôm nay. Ngay cả với nhiều người Việt Nam, dù thói quen tái sử dụng hộp, khay khá phổ biến nhưng việc dùng để đựng há cảo vẫn gây xôn xao.

Hộp socola thu hút hơn 28k likes gây bối rối vì bên trong đựng… há cảo, hoá ra lại là chuyện rất phổ biến ở nước ngoài - Ảnh 2.

Bức ảnh đã thu hút hơn 28k lượt likes và 6,7k bình luận khi được đăng tải trong một nhóm cộng đồng châu Á gần 1,9 triệu thành viên trên Facebook.

Một số phản hồi về bức ảnh:

- “Nếu thực sự có hộp socola như thế này, tôi vẫn muốn mua”.

- “Mọi người ơi đây là tái chế hộp socola để đựng há cảo đó, không phải hàng sản xuất đâu”.

- “Mẹ tôi cũng đựng há cảo như vậy nè, tôi ở Philippines”.

- “Có gì lạ đâu mà mọi người sửng sốt thế? Như hộp kẹo tái chế làm hộp đựng gia vị thôi mà”.

Có thể còn lạ với một số cư dân mạng, nhưng thực chất cách tái chế này lại phổ biến ở một số nước châu Á như Philippines, Malaysia… Những ngăn khay kẹo socola bằng một cách nào đó lại vừa khít với những chiếc há cảo nhỏ nhắn, vì vậy nhiều nhà nội trợ đã nghĩ ra cách bảo quản há cảo bằng khay socola này.

Hộp socola thu hút hơn 28k likes gây bối rối vì bên trong đựng… há cảo, hoá ra lại là chuyện rất phổ biến ở nước ngoài - Ảnh 3.

Hồi đầu năm 2020, một bức ảnh đựng há cảo tương tự cũng đã gây sốt Internet với hơn 31k lượt chia sẻ.

Nói chung, những thứ chúng ta thấy lạ lẫm, chưa từng biết thì không có nghĩa là chúng không tồn tại. Có quá nhiều điều phổ biến ở những nơi khác nhưng lại là lạ lẫm với chúng ta như “hộp socola há cảo” này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm