Họp phụ huynh online phải ngồi cạnh mẹ cầm sẵn roi, nữ sinh xui xẻo nhất năm đây rồi

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 19:50 05/04/2020

Hiện nay, nhiều nhà trường đã áp dụng hình thức họp phụ huynh online để đảm bảo an toàn cho cộng đồng và tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Căn cứ vào những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cho đến nay, các địa phương, cơ sở giáo dục trên cả nước đã tiếp tục kéo dài việc nghỉ học của học sinh, thêm vào đó học sinh sẽ chuyển sang hình thức học online để đảm bảo kiến thức trong thời gian nghỉ học tránh dịch. Mọi hoạt động đều thực hiện với mục tiêu đảm bảo sức khoẻ và sự an toàn cho cộng đồng, tránh lây lan dịch bệnh nhất có thể.

Theo đó từ việc giảng dạy, học tập lẫn tổ chức hội họp, các nhà trường đều chuyển sang hoạt động trực tuyến thay vì tụ tập đông người. Minh chứng là mới đây, cộng đồng mạng rần rần truyền tay nhau loạt ảnh họp phụ huynh mùa dịch Covid-19 vô cùng ấn tượng. Trong suốt buổi họp online các bạn học sinh sẽ ngồi kế bên bố mẹ để cùng nghe nhận xét của giáo viên chủ nhiệm.

Những buổi họp phụ huynh online vô cùng đáng sợ trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh: Chử Mai Anh/ Group Trường Người Ta.

Đây là hình thức họp phụ huynh được nhiều nhà trường áp dụng, trước đó trường THPT Kiến An (Hải Phòng) cũng đã quyết định họp online với các bậc cha mẹ phụ huynh toàn khối 12, bằng cách cấp cho mỗi học sinh 1 tài khoản để cha mẹ đăng nhập vào hệ thống. Tuy nhiên, phương pháp họp này không chỉ được lòng phụ huynh mà học sinh cũng hết sức ủng hộ.

Họp phụ huynh online phải ngồi cạnh mẹ cầm sẵn roi, nữ sinh xui xẻo nhất năm đây rồi - Ảnh 2.

Để phòng tránh dịch Covid-19, trường học tổ chức họp phụ huynh online. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh buổi họp phụ huynh online đã nhận được nhiều phản hồi tương tác của cộng đồng mạng. Nhiều phụ huynh nhiệt liệt tán thành cách làm này vì vừa giúp cha mẹ nắm được tình hình học tập của học sinh cuối cấp, vừa tránh được nguy cơ lây lan của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, một số học trò lại không lấy làm vui vẻ vì nếu họp ở nhà thì khả năng vừa họp vừa bị phụ huynh mắng cao hơn việc họp trên lớp rất nhiều.

Facebook T.D chia sẻ: "Ngày xưa khi mình bé, có lần đang họp phụ huynh mẹ gọi về, giọng giận dữ lắm. Nhưng đi đường thì hạ hoả xong về nói chuyện thôi, cũng không to tiếng. Nhưng bây giờ các phụ huynh họp online thế này thì mọi người cũng chuẩn bị tinh thần đi thôi!"

"Đúng là thời đại công nghệ 4.0, được nghỉ học tập trung vì dịch bệnh nhưng họp phụ huynh thì vẫn diễn ra như lệ thường.", bạn N.L cho biết.

"Họp offline thì cơn giận về đến nhà có phần nguôi ngoai, chứ họp online thì combo chổi, dép bay liên tục", bạn T.V comment.

"Họp phụ huynh online và bạn chợt nhận ra bạn sẽ ra khỏi nhà sau khi cuộc họp kết thúc", bạn T.Q cho hay.

Họp phụ huynh online phải ngồi cạnh mẹ cầm sẵn roi, nữ sinh xui xẻo nhất năm đây rồi - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm