Hong Kong (Trung Quốc) xét nghiệm Covid-19 miễn phí toàn dân

Bích Thuận, Theo VOV 21:40 07/08/2020

Toàn bộ dân Hong Kong sẽ được xét nghiệm miễn phí, mỗi người được 1 suất xét nghiệm Covid-19.

Trước thực trạng dịch Covid-19 trong cộng đồng chưa được kiểm soát hiệu quả, Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã quyết định tiến hành xét nghiệm miễn phí cho toàn bộ 7,5 triệu người dân của vùng lãnh thổ này.

Quyết định xét nghiệm toàn dân vừa được bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Trưởng đặc khu Hong Kong đưa ra chiều ngày 7/8. Theo đó, bà tuyên bố sẽ tiến hành xét nghiệm miễn phí tìm virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân Hong Kong theo hình thức tự nguyện.

Hong Kong (Trung Quốc) xét nghiệm Covid-19 miễn phí toàn dân - Ảnh 1.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (giữa) tại cuộc họp báo chiều 7/8. Ảnh: Mạng on.cc Hong Kong.

Do cần thời gian chuẩn bị, nên việc xét nghiệm sẽ được tiến hành sớm nhất trong khoảng 2 tuần tới và mỗi người dân chỉ được xét nghiệm miễn phí 1 lần.

Theo đánh giá của bà Lâm, dịch Covid-19 ở Hong Kong vẫn trong tình trạng nghiêm trọng và chưa được kiểm soát. Bà đã đề nghị chính quyền Trung ương Trung Quốc hỗ trợ tăng cường năng lực xét nghiệm và xây dựng các cơ sở điều trị.

Theo số liệu do bà công bố, đặc khu này đã phát hiện thêm 54 ca bệnh trong cộng đồng sau khi tiến hành xét nghiệm cho 137.000 người là các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao. Như vậy, cứ trung bình 2.500 người dân ở đây sẽ có 1 người mắc Covid-19. Ngoài ra, hiện Hong Kong còn có khoảng 1.500 trường hợp không triệu chứng.

Bà Lâm cho biết, số ca bệnh của vùng lãnh thổ này hiện đang ở mức cao. Nếu từ tháng 1 đến tháng 6, Hong Kong chỉ có 1.206 người mắc Covid-19, thì từ tháng 7 đến nay con số này đã tăng gấp 3 lần chỉ sau 5 tuần. Số ca tử vong cũng tăng mạnh lên 46 người, trong khi vẫn còn 41 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo số liệu thống kê mới nhất, riêng trong ngày 7/9, Hong Kong lại có thêm 87 ca Covid-19 mới. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp số ca bệnh mới ở đây tăng ở mức 2 con số sau chuỗi 12 ngày tăng trên 100 ca, đưa tổng số ca bệnh của vùng lãnh thổ này lên hơn 3.900 người.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm