Hồng giòn thì ai cũng thích, nhưng để chọn được loại vừa ngọt vừa giòn thì không phải ai cũng biết: Đây là tuyệt chiêu chọn trăm quả ngon cả trăm

Liên Phạm, Theo Pháp luật và bạn đọc 16:09 21/08/2020

Và nếu lỡ mua phải hồng chát thì bạn hãy tham khảo thêm vài mẹo để khử vị chát cho những quả mình đã mua nhé!

Mùa thu, nhất là thời điểm tháng 8 đến tháng 10 hàng năm là vào mùa hồng chín, trên thị trường cũng bắt đầu bán rất nhiều. Loại trái cây này được trồng ở vùng núi cao của nước ta như Mộc Châu (Sơn La), Ngân Sơn (Bắc Kạn), Sa Pa và Bắc Hà (Lào Cai), Mường Phăng (Điện Biên), Đà Bắc (Hòa Bình).

Quả hồng giòn có nhiều hình dạng khác nhau nên khi mua, ta cần chú ý một số đặc điểm sau để chọn được những quả tươi ngon nhất.

1. Nhìn bên ngoài

Chọn những quả hồng có vỏ quả mịn, trên vỏ quả có lớp phấn (lớp phấn trắng trên quả hồng biểu thị sự tươi ngon), quả hồng không có vết lõm hay các đốm nâu, dập nát, nứt nẻ. Nhớ kiểm tra đài hoa và cuống của hồng không bị nứt vì vết nứt dễ bị vi khuẩn hoặc côn trùng xâm nhập.

Hồng giòn thì ai cũng thích, nhưng để chọn được loại vừa ngọt vừa giòn thì không phải ai cũng biết: Đây là tuyệt chiêu chọn trăm quả ngon cả trăm - Ảnh 1.

2. Nhìn màu sắc

Nên chọn những quả hồng có màu vàng cam đồng đều, không nên chọn có quả có vỏ xanh. Cuống lá có màu xanh tươi, nếu cuống lá ngả vàng có nghĩa là hồng đã hái lâu rồi.

Hồng giòn thì ai cũng thích, nhưng để chọn được loại vừa ngọt vừa giòn thì không phải ai cũng biết: Đây là tuyệt chiêu chọn trăm quả ngon cả trăm - Ảnh 2.

3. Sờ nắn quả hồng

Quả hồng càng cứng thì càng giòn.

4. Kiểm tra trọng lượng hồng

Bạn có thể so sánh những quả hồng có cùng kích thước, quả hồng nào nặng hơn sẽ chứa nhiều nước và tươi ngon hơn.

Hồng giòn thì ai cũng thích, nhưng để chọn được loại vừa ngọt vừa giòn thì không phải ai cũng biết: Đây là tuyệt chiêu chọn trăm quả ngon cả trăm - Ảnh 3.

Với 4 mẹo nhỏ trên đây chỉ giúp bạn chọn được những quả hồng tươi giòn, tuy nhiên có một số giống hồng sau khi thu hoạch phải khử vị chát có trong quả hồng. Nếu bạn mua hồng về mà bị chát thì cần tiến hành khử chát cho quả. Dưới đây là một số cách đơn giản bạn có thể tham khảo thử:

Cách 1: Cho quả hồng vùi vào trong thùng gạo, để khoảng 2 - 3 ngày hồng sẽ chín và hết chát.

Cách 2: Nếu bạn muốn hồng nhanh hết chát thì hãy cho vào nồi cơm điện, thêm nước ấm vào và để ở chế độ giữ ấm, sau 10 đến 24 giờ là có thể ăn được, quả hồng lúc đó sẽ rất ngọt.

Hồng giòn thì ai cũng thích, nhưng để chọn được loại vừa ngọt vừa giòn thì không phải ai cũng biết: Đây là tuyệt chiêu chọn trăm quả ngon cả trăm - Ảnh 4.

Cách 3: Dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên bề mặt quả hồng sau đó cho quả vào túi nylon, buộc kín lại thì sau khoảng 2 ngày quả hồng sẽ chín.

Hồng giòn thì ai cũng thích, nhưng để chọn được loại vừa ngọt vừa giòn thì không phải ai cũng biết: Đây là tuyệt chiêu chọn trăm quả ngon cả trăm - Ảnh 5.

Chúc bạn chọn được những quả hồng thật tươi và giòn ngọt nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dispatch chọn ra 8 center đẹp trai nhất Kpop: Vị trí số 1 vô cùng thuyết phục

    Trong Kpop có nhiều nam idol đẹp trai nhưng với Dispatch, đây chính là 8 center đỉnh nhất.
  • Đọc thêm