Hồng Đăng chẳng phải người ghê gớm nhất "Cả Một Đời Ân Oán" đâu, mà chính là Lan Phương!

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 25/02/2018

Càng về sau, Cả Một Đời Ân Oán càng khiến khán giả tin rằng câu thành ngữ "vỏ quýt dày có móng tay nhọn" chưa bao giờ là sai, nhất là khi soi chiếu vào nhân vật Diệu của Lan Phương.

Xuất hiện từ đầu phim Cả Một Đời Ân Oán với một ấn tượng đặc biệt sắc sảo và ghê gớm chính là bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên). Những tưởng với uy quyền tự tạo, bà sẽ "thống trị" được mọi chuyện của Vũ gia. Thế nhưng tất cả đã nhầm. Bà Lan chỉ có thể làm được những điều đó trước khi Diệu (Lan Phương) xuất hiện. Để leo được lên một vị trí mới, một chỗ đứng an toàn, Diệu thậm chí còn vạch sẵn đường đi nước bước rất cẩn thận ở Vũ gia. Cùng nghía qua chiến lược thâu tóm nhà chồng của cô con dâu ghê gớm nhất mọi thời đại!

Hồng Đăng chẳng phải người ghê gớm nhất Cả Một Đời Ân Oán đâu, mà chính là Lan Phương! - Ảnh 1.

Bước 1: Lấy lòng bố chồng để có một chân trong Vũ Gia

Ngay sau khi chính thức trở thành con dâu nhà họ Vũ, Diệu lập tức xin thôi việc tại Add-Home. Cô chán ngấy cái công việc làm thì ít mà đi soi mói thì nhiều này đến tận cổ rồi. Cho nên khi có cơ hội là phải vụt đi ngay.

Thế nhưng bộ máy công ty Vũ Gia đã kiện toàn. Hơn thế, mẹ chồng Lan của cô luôn giữ tư tưởng phụ nữ thuộc về chuyện bếp núc, không cần quá giỏi giang chuyện xã hội. Trước những rào cản ấy, quả thực chuyện vào Vũ Gia làm việc là khó khăn với cô. Nhưng Diệu đã khôn khéo, đi tắt đón đầu, biết đánh vào vùng trọng yếu thay vì tốn công sức cho những thứ không đâu.

Hồng Đăng chẳng phải người ghê gớm nhất Cả Một Đời Ân Oán đâu, mà chính là Lan Phương! - Ảnh 2.

Cô đã đi mua khá nhiều sách về nhà tặng bố chồng, sau đó nói mình thích làm những việc liên quan đến đầu óc hơn là bếp núc. Vả lại bao nhiêu năm quen với cường độ công việc cao, nay chỉ quanh quẩn ở nhà khiến cô ít nhiều khó chịu.

Ông Quang lại là người ưa sự cầu tiến, thấy con dâu như vậy, không đời nào ông để con ở nhà. Và chỉ cần có thế, Diệu đã thành công!

Bước 2: Khuấy trong, đảo ngoài để mọi chuyện cùng rối tung

Có lẽ điều kì diệu nhất Diệu đã làm được từ trước đến giờ, đó là hất cẳng được bà Lan ra khỏi nhà. Trong diễn biến tập 21, Diệu đã cố tình sắp xếp những rủi ro trong chuyến từ thiện để nó xảy ra một cách ngẫu nhiên. Từ chuyện lô thuốc hết hạn, đến chuyện gây xích mích cho vợ chồng ông Quang. Chưa dừng lại ở đó, cô còn công khai giới thiệu với toàn bộ báo đài rằng bà Mai (Minh Phương) mới là phu nhân của Vũ gia. Tất cả những đòn chí mạng ấy liên tiếp dội xuống khiến bà Lan khó lòng giữ được bình tĩnh.

Hồng Đăng chẳng phải người ghê gớm nhất Cả Một Đời Ân Oán đâu, mà chính là Lan Phương! - Ảnh 3.

Đấy là với riêng bà Lan. Còn trước mặt cả gia đình, cô lúc nào cũng rất quan tâm hai người mẹ chồng. Từ đó mọi người càng dễ hiểu nhầm bà Lan là người chấp vặt, còn Diệu thì lại được tiếng con dâu hiểu chuyện, cư xử đúng mực.

Hồng Đăng chẳng phải người ghê gớm nhất Cả Một Đời Ân Oán đâu, mà chính là Lan Phương! - Ảnh 4.

Diệu giữ đúng tôn chỉ luôn nở nụ cười giống bà Lan

Bước 3: Giữ chân chồng bằng cách đánh vào điểm yếu

Để lấy được Phong (Hồng Đăng), Diệu cũng đã tốn không ít công sức khi phải chịu cảnh đi đường vòng đến đám cưới. Theo lẽ thông thường, mọi người sẽ vì yêu mà cưới, nhưng trường hợp này thì khác. Diệu biết điểm yếu của Phong là mẹ. Cô nhanh chóng lấy lòng bà Mai, sau đó thúc giục một cách khéo léo về chuyện Phong cần có một người bên cạnh để hoàn thiện một mái ấm, bà mới có cháu bế.

Hồng Đăng chẳng phải người ghê gớm nhất Cả Một Đời Ân Oán đâu, mà chính là Lan Phương! - Ảnh 5.

Tâm lý người già, chỉ cần như thế là đủ mãn nguyện lắm rồi. Nên sau khi bị Diệu thâu tóm suy nghĩ, bà Mai đã bắt đầu gây sức ép cho con trai để đám cưới được diễn ra. Và lẽ dĩ nhiên, với Phong, đây là đám cưới vì trách nhiệm chứ không phải nhờ tình yêu. Thế nên sau đó, anh cũng chẳng mặn mà gì với vợ. Nhưng khổ nỗi, Diệu nào có để anh yên. Mỗi khi không đòi được theo ý mình, cô lại niệm thần chú "Em sẽ nói chuyện này với mẹ" khiến Phong sợ hết hồn và phải xuống nước ngay. Quả là một kế hoạch hoàn hảo.

Hồng Đăng chẳng phải người ghê gớm nhất Cả Một Đời Ân Oán đâu, mà chính là Lan Phương! - Ảnh 6.

Đó mới chỉ là những gì Diệu thể hiện ra, còn sâu trong đầu óc cô, chắc chắn kế hoạch dài hơi cô luôn nói với chồng không thể đơn giản như thế được. Sang đến phần 2, có lẽ Diệu sẽ giở hết mọi mánh khóe để bảo vệ bản thân giữa những ân oán tình thù của Vũ gia.

Đón xem Cả Một Đời Ân Oán phát sóng lúc 21h50 thứ 4, 5 hàn tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm