Honda Việt Nam tổ chức Vòng chung kết: Cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017”

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 28/04/2017

Honda Việt Nam tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Hà Nội vào ngày 16/4/2017 vừa qua, với số lượng các đội thi tham gia được đánh giá là đạt kỷ lục tính kể từ khi cuộc thi bắt đầu được tổ chức cho đến nay là 184 đội.

Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, tính đến nay, cuộc thi “Lái xe sinh thái Tiết kiệm nhiên liệu Honda” (Honda EMC) đã trải qua quãng đường 36 năm. Cuộc thi là một sân chơi cạnh tranh lành mạnh với mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người.

Tại Việt Nam, cuộc thi bắt đầu khởi động lần đầu tiên vào năm 2010 bởi Công ty Honda Việt Nam, năm nay là năm thứ 8 liên tiếp cuộc thi được tổ chức và nhận được sự tham gia nhiệt tình của rất nhiều người, đặc biệt là sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Tại Việt Nam, các đội tham gia sẽ chế tạo xe sử dụng động cơ Honda 110cc với mục tiêu tối đa khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Honda Việt Nam tổ chức Vòng chung kết: Cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017” - Ảnh 1.

Honda Việt Nam tổ chức Vòng chung kết: Cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017” - Ảnh 2.

Năm 2016 đánh dấu thành tích vượt trội, đặc biệt là thành tích tiến bộ của các đội thi sinh viên. Đội đạt thành tích cao nhất của Hạng mục xe tự chế là đội Rambo 2 đến từ Honda Việt Nam với kỷ lục 4.029,070 km/l. Kết quả năm 2016 được đánh giá là khá ấn tượng. Đội Rambo 2 đã giành chiến thắng đầy thuyết phục với thành tích cao gần gấp đôi năm 2015. Hai đội Rambo 2 và Super Cub 50 đến từ Đại học Công nghiệp Hà Nội sau đó đã đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda được tổ chức tại Nhật Bản vào ngày 02 tháng 10 năm 2016 và có được những trải nghiệm quý báu với cuộc thi.

Honda Việt Nam tổ chức Vòng chung kết: Cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017” - Ảnh 3.

Honda Việt Nam tổ chức Vòng chung kết: Cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017” - Ảnh 4.

Cuộc thi Honda EMC 2017 tại Việt Nam đã được Công ty Honda Việt Nam phát động từ tháng 10/2016. Cuộc thi năm nay thu hút 184 đội tham gia trên khắp cả nước, bao gồm 152 đội thi nội dung xe tự chế và 32 đội thi nội dung xe thị trường. Nhiều ý tưởng hay và táo bạo đã được ấp ủ, mang đến cho chương trình nhiều kỳ vọng về một mùa giải thành công với nhiều màn trình diễn ấn tượng.

Honda Việt Nam tổ chức Vòng chung kết: Cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017” - Ảnh 5.

Honda Việt Nam tổ chức Vòng chung kết: Cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017” - Ảnh 6.

Cuộc thi năm nay cũng sẽ được tổ chức dưới hai hạng mục thi riêng biệt bao gồm:

Hạng mục xe tự chế – Original type: Các đội thi sẽ nhận động cơ 110cc kiểu mới, tiết kiệm nhiên liệu ưu việt do Honda Việt Nam sản xuất. Các đội tham gia sử dụng động cơ này để chế tạo xe theo ý tưởng của mình nhưng phải tuân thủ theo quy định cuộc thi. Hạng mục này bao gồm 03 nhóm: Nhóm I – Nhóm sinh viên; Nhóm II – Nhóm Doanh Nghiệp; Nhóm III – Nhóm nội bộ Honda Việt Nam.

Đội vô địch cuộc thi và đội sinh viên có thành tích cao nhất sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại Cuộc thi Lái xe sinh thái, Tiết kiệm nhiên liệu Honda tại Nhật Bản vào tháng 10 tới đây với các nước trên thế giới.

Mỗi đội sẽ chạy 8 vòng thi, quãng đường cho mỗi vòng là 9,5km với tốc độ 25km/h và thời gian trung bình 22’24s.

Hạng mục xe thị trường – Market type (nhóm IV): Người tham gia sẽ tiến hành những cải tiến kỹ thuật cơ bản nhằm đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất trên các dòng xe Wave và Blade do Honda Việt Nam sản xuất có dung tích xi lanh 110cc (ngoại trừ dòng xe Wave RSX FI AT).

Mỗi đội sẽ chạy 4 vòng thi, quãng đường cho mỗi vòng là 4,7km với tốc độ 25km/h và thời gian trung bình 11’12s.

Đặc biệt, cuộc thi năm nay sẽ chào đón một đội thi của trường THPT Shimofusa đến từ Nhật Bản với thành tích ấn tượng là 6 lần vô địch EMC Nhật Bản sang giao lưu. Những kinh nghiệm của đội sẽ chia sẻ chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các đội thi Việt Nam.

Với thách thức “Bạn có thể đi được bao nhiên km với 1 lít xăng?”, “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda” là cuộc thi về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu dành cho tất cả mọi người say mê kỹ thuật và sáng tạo. Honda EMC là cơ hội để thể hiện những ý tưởng thông minh, những phát minh công nghệ đặc biệt để làm sao đạt được hiệu suất tiêu hao nhiên liệu một cách tối ưu. Quá trình thực hiện là cơ hội trải nghiệm niềm vui sáng tạo, tinh thần chấp nhận thử thách, thông qua đó nâng cao ý thức tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Đó cũng chính là mục tiêu của Honda Việt Nam khi tổ chức cuộc thi này.

Honda Việt Nam tổ chức Vòng chung kết: Cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017” - Ảnh 7.

Honda Việt Nam tổ chức Vòng chung kết: Cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017” - Ảnh 8.

Honda Việt Nam tổ chức Vòng chung kết: Cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017” - Ảnh 9.

KẾT QUẢ:

1. Hạng mục xe tự chế: Nhất chung cuộc: Đội HANOIKTT đến từ Công ty TNHH Vũ Hoàng Lê với thành tích 1.867,429 km/l xăng; Nhất của nhóm Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng dạy nghề là đội SUPERCUB50 đến từ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với thành tích 1.352,276 km/l xăng; Đội khách mời đến từ Nhật Shimofusa có thành tích 1.531,210 km/l xăng.

2. Hạng mục xe thị trường: Đội WINNER đến từ Công ty Nippon Konpo Việt Nam với thành tích 288,872 km/l xăng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm