Honda EMC 2020 - cuộc thi dành cho tín đồ đam mê sáng tạo và công nghệ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 13/09/2019

“Bạn có thể đi bao nhiêu km với 1 lít xăng?” – là thắc mắc chung của rất nhiều người. Nhưng làm cách nào để sử dụng 1 lít xăng di chuyển được quãng đường xa nhất, bạn có thể tìm được câu trả lời trong cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu 2020 (Honda EMC 2020).

Honda EMC 2020 - cuộc thi dành cho tín đồ đam mê sáng tạo và công nghệ - Ảnh 1.

Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu là sân chơi bổ ích cho những bạn trẻ đam mê công nghệ và yêu thích sáng tạo

Nếu đam mê sáng tạo và muốn thử sức, cuộc thi này chính là sân chơi dành cho bạn.

Xuất xứ cuộc thi

Cuộc thi này khởi nguồn từ chính quê hương của thương hiệu Honda - Nhật Bản vào năm 1981. Với mục tiêu hướng đến tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường, sân chơi này không chỉ là nơi giúp các bạn trẻ yêu thích sáng tạo và đam mê công nghệ cạnh tranh lành mạnh, phát huy tối đa những giới hạn của bản thân bên trong một tập thể đồng lòng. Đến nay, cuộc thi đã trải qua 38 năm với phạm vi lan rộng từ Nhật Bản đến Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu cao nhất cho đến nay là 3.644,86 km/l được xác lập vào năm 2011 tại Nhật Bản.

"Du nhập" vào Việt Nam khi nào?

Với khẩu hiệu "Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?", EMC đã lưu dấu sâu sắc trong cộng đồng, và đặc biệt được các bạn trẻ châu Á yêu thích công nghệ yêu thích, trong đó có Việt Nam. Lần đầu cuộc thi được tổ chức tại đất nước chúng ta là năm 2010. Năm 2019 là dấu mốc chặng đường 10 năm ghi dấu Honda EMC được tổ chức tại Việt Nam. Trong suốt 10 năm, từ 32 đội thi trong năm đầu tiên, đến nay cuộc thi đã thu hút được hàng trăm đội tham gia, riêng năm 2019 có 158 đội thi đấu tranh giải. Dự đoán, cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda lần thứ 11 diễn ra vào 2020 với những giá trị bền vững về ý thức bảo vệ môi trường sẽ nhận được sự hưởng ứng sôi nổi từ các bạn trẻ .

Honda EMC 2020 - cuộc thi dành cho tín đồ đam mê sáng tạo và công nghệ - Ảnh 2.

Các đội luôn nỗ lực thi đấu

Đăng ký tham gia ngay đi, chờ chi!

Nếu bạn đam mê công nghệ, và có "máu" sáng tạo thì đừng ngần ngại tham gia cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2020 (Honda EMC 2020). Nơi đây biến những suy nghĩ, tưởng tượng của bạn trở thành sự thật, hiện thực hoá những giới hạn mà chưa có cơ hội vượt qua. Đồng thời cũng là nơi nêu cao tinh thần đoàn kết sức mạnh đồng đội "một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao".

Tại cuộc thi năm nay, các đội tham dự vẫn sẽ sử dụng động cơ 110cc – động cơ được đánh giá tiết kiệm nhiên liệu ưu việt được sử dụng trên các dòng xe số Honda Việt Nam sản xuất để chế tạo xe theo ý tưởng của mình trong điều kiện tuân thủ các quy định của cuộc thi. Cuộc thi sẽ bắt đầu khởi động vào ngày 20 tháng 08 năm 2019, vòng chung kết dự kiến sẽ được tổ chức trong hai ngày 21 - 22/3/2020. Đội chiến thắng sẽ tham đại diện Việt Nam tham gia thi đấu EMC Nhật Bản tại Nhật vào tháng 10/2020.

Honda EMC 2020 - cuộc thi dành cho tín đồ đam mê sáng tạo và công nghệ - Ảnh 3.

Tinh thần đồng đội và làm việc nhóm tại EMC

Thể thức tham gia, các đội thi sẽ thi đấu tại hạng mục Xe tự chế với ba nhóm đội: Nhóm I (học sinh, sinh viên các trường học), Nhóm II (Doanh Nghiệp), Nhóm III (nội bộ Honda Việt Nam). Mỗi đội tham gia sẽ thực hiện chạy 8 vòng xe trên tổng quãng đường là 9.5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng. Đặc biệt năm nay, các đội sẽ được giới thiệu chi tiết các tính năng công nghệ cải tiến mà đội đã áp dụng trên xe thay vì chỉ thi đấu đơn thuần, nhằm giúp các đội thi được chia sẻ và học hỏi về các sáng tạo công nghệ đang nỗ lực thực hiện.

Honda EMC 2020 - cuộc thi dành cho tín đồ đam mê sáng tạo và công nghệ - Ảnh 4.

Đội vô địch và đội nhất nhóm Học Sinh – Sinh viên sẽ đại diện Việt Nam tham gia thi đấu EMC Nhật Bản tại Nhật vào tháng 10/2019

Honda Việt Nam kì vọng cuộc thi năm nay sẽ ngày càng thu hút hơn các bạn trẻ tham dự, đặc biệt nâng con số các đội thuộc các trường kĩ thuật tham dự là 50% tổng số đội tham gia (EMC năm thứ 10 ghi nhận 42% trong tổng số 158 đội thi là thuộc về các trường kĩ thuật). Sự gia tăng quy mô tham gia cũng như chuyên sâu hơn vào các bạn trẻ đam mê kĩ thuật sẽ giúp lan tỏa ngày càng mạnh mẽ ý nghĩa bảo vệ môi trường của cuộc thi.

Để tìm hiểu rõ hơn về cuộc thi, bạn có thể liên hệ và tham khảo thể lệ trên trang Facebook của Honda Việt Nam: http://www.facebook.com/HondaVietnam.

Honda EMC 2020 - cuộc thi dành cho tín đồ đam mê sáng tạo và công nghệ - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm