Hơn 80% phụ huynh Trung Quốc cho biết thời gian chơi game của con cái họ đã giảm

Bích Thuận, Theo VOV 11:14 21/06/2022

Sau khi Trung Quốc thực thi các quy định nghiêm ngặt hơn về việc ngăn chặn trẻ vị thành niên chơi trò chơi trực tuyến vào năm ngoái, theo một cuộc khảo sát, hơn 80% phụ huynh nước này cho biết thời gian chơi game của con cái họ đã giảm.

Theo một báo cáo về ngành công nghiệp trò chơi năm 2021 do nhóm nghiên cứu của Ủy ban công tác phát hành trò chơi thuộc Hiệp hội xuất bản kỹ thuật số và nghe nhìn Trung Quốc công bố hồi tuần trước, trong năm 2021, công tác phòng chống nghiện game ở nước này đã đạt được những kết quả rõ rệt. Hơn 80% phụ huynh được khảo sát cho biết thời gian chơi game của con em họ đã giảm ở các mức độ khác nhau, trong đó 43% cho rằng đã “giảm đáng kể”.

Tuy nhiên, báo cáo cũng cho thấy, 53,1% cư dân mạng cho rằng không chỉ kỹ năng số của trẻ vị thành niên, mà cả của phụ huynh cũng rất cần được cải thiện. Sự thiếu nhận thức về trách nhiệm của phụ huynh, thiếu hướng dẫn tích cực của doanh nghiệp và thiếu hệ thống chương trình giảng dạy ở nhà trường là những trở ngại chính đối với việc nâng cao kỹ năng số của trẻ vị thành niên.

Năm 2021, Trung Quốc đã thực hiện luật sửa đổi về bảo vệ trẻ vị thành niên và một trong những quy định được quan tâm nhất là “Thông báo về quản lý chặt chẽ hơn nhằm ngăn chặn hiệu quả trẻ vị thành niên nghiện trò chơi trực tuyến” do Cục Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc ban hành. Thông báo đã yêu cầu các công ty trò chơi trực tuyến chỉ có thể cung cấp dịch vụ cho trẻ vị thành niên trong một giờ từ 20h đến 21h hàng ngày vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ theo luật định và không được cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến cho trẻ vị thành niên dưới bất kỳ hình thức nào vào những thời điểm khác./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm