Hơn 6 giờ giải cứu "Vua đầm lầy" khổng lồ nặng gần 200kg mắc cạn ở Thái Lan

Nguyễn Hằng, Theo Helino 17:06 18/12/2017

Hàng chục người dân ở Thái Lan đã mất hơn 6 tiếng mới có thể giải cứu được con cá khổng lồ nặng gần 200kg, được mệnh danh là “Vua đầm lầy”, do bị mắc cạn.

Cảnh tượng người dân Thái Lan giải cứu con cá khổng lồ bị mắc cạn tại đầm lầy thuộc tỉnh Phatthalung, miền nam Thái Lan đã khiến nhiều người xem bất ngờ.

Con cá da trơn khổng lồ này được mệnh danh là "Vua đầm lầy" và nặng gần 200 kg. Người dân địa phương chia sẻ, con cá này đã xuất hiện trong đầm lầy từ năm 1991.

Tuy nhiên, vào tháng trước, một trận mưa rất lớn đã gây ngập lụt trong toàn khu vực và vô tình khiến con cá khổng lồ bị cuốn trôi theo dòng nước tới một ao nước nhỏ.

Nó đã bị mắc cạn ở đây. Nước lũ sau đó giảm xuống và người dân đã phát hiện ra vụ việc. Họ cùng nhau giải cứu "Vua đầm lầy" mắc cạn.

Xem video: Người dân Thái Lan mất hơn 6 tiếng để giải cứu "Vua đầm lầy" bị mắc cạn

Người dân Thái Lan mất hơn 6 tiếng giải cứu "Vua đầm lầy". Nguồn: Dailymail

Hơn 6 giờ giải cứu Vua đầm lầy khổng lồ nặng gần 200kg mắc cạn ở Thái Lan - Ảnh 1.

Trận mưa lớn đã khiến con cá khổng lồ bị mắc kẹt trong ao nước nhỏ. Ảnh: ViralPress

Cụ thể, để nhấc con cá ra khỏi mặt nước, những người dân đã sử dụng một tấm lưới khổng lồ. Sau đó, họ đưa con cá gần 200 kg di chuyển quãng đường khoảng 3km để quay trở về đầm lầy mà nó đã sinh sống suốt 26 năm.

Hơn 6 giờ giải cứu Vua đầm lầy khổng lồ nặng gần 200kg mắc cạn ở Thái Lan - Ảnh 2.

Hàng chục người dân địa phương tham gia giải cứu "Vua đầm lầy". Ảnh: ViralPress

Hơn 6 giờ giải cứu Vua đầm lầy khổng lồ nặng gần 200kg mắc cạn ở Thái Lan - Ảnh 3.

Người dân địa phương sau đó sử dụng xe máy để vận chuyển con cá về đầm lầy cách đó 3km. Ảnh: ViralPress

Toàn bộ quá trình giải cứu con cá khổng lồ mất hơn 6 giờ đồng hồ.

Khun Sooktong, một người dân địa phương, cho biết: "Đây là một con cá da trơn có mặt ở đầm lầy này từ năm 1991. Chúng tôi gọi nó là "Vua đầm lầy". Con cá lớn giống như một con quái vật".

"Vua đầm lầy" là cá da trơn khổng lồ sông Mekong. Đây là một loài cá nước ngọt có nguồn gốc và phân bổ chủ yếu ở lưu vực sông Mekong, Trung Quốc và Đông Nam Á.

Trên thực tế, loài cá này có thể phát triển dài tới 3 mét và trọng lượng khủng tới hơn 300 kg. Chúng hiện được bảo vệ vì đang bị đe dọa trước tình trạng đánh bắt cá quá mức.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm