Hơn 42.000 học sinh Hà Tĩnh nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 8

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:32 14/10/2021

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước tình hình mưa bão, hôm nay các trường học ở Hà Tĩnh đã cho hơn 42.000 học sinh nghỉ học.

Sáng 14/10, ông Cao Ngọc Châu, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, trước tình hình dự báo thời tiết diễn biến phức tạp bởi ảnh hưởng của bão số 8 suy yếu thành áp thấp, hôm nay, hơn 42.000 học sinh tại 107 trường học từ mầm non đến THCS thuộc 2 huyện Hương Sơn và Nghi Xuân đã phải nghỉ học.

Hơn 42.000 học sinh Hà Tĩnh nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 8 - Ảnh 1.

Nước dâng cao tại cầu tràn huyện Hương Sơn do mưa lớn nhiều giờ

"Một số trường ở các địa phương tạm thời chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho học sinh trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp. Việc dạy và học ở các trường sẽ tiếp tục ngay khi thời tiết đảm bảo, kế hoạch dạy bù sẽ được các trường bố trí hợp lý", ông Châu nói.

Do ảnh hưởng của bão số 8, trên địa bàn Hà Tĩnh xảy ra mưa lớn khiến núi bị sạt lở, hơn 1.000m3 đất đá chắn ngang quốc lộ 8.

Hơn 42.000 học sinh Hà Tĩnh nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 8 - Ảnh 2.

Hơn 1.000m3 đất đá chắn ngang quốc lộ 8

Ông Phan Văn Đoài, Chủ tịch UBND xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, mưa lớn đêm qua khiến hàng chục khối đất đá từ vách núi Nầm thuộc địa bàn xã Kim Hoa sạt lở đổ xuống quốc lộ 8A khiến cho người dân tham gia giao thông gặp khó khăn.

Ngay trong sáng nay các đơn vị chức năng đã cắm biển cảnh báo, điều tiết giao thông và báo cáo lên UBND huyện Hương Sơn tìm phương án đối phó với sạt lở trong mùa mưa lũ.

Cũng theo ông Đoài, núi Nầm vách đứng nằm bên quốc lộ 8A, nếu mưa lớn kéo dài tiếp tục có nguy cơ sạt lở. Ngoài gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông, thì có nguy cơ mất an toàn mỗi khi người và phương tiện qua đây.

Được biết núi Nầm nằm giáp ranh giữa địa bàn 3 xã Kim Hoa, Sơn Châu và xã Sơn Thủy của huyện Hương Sơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm