Hơn 240 bệnh nhân tại Trung Quốc đã được xuất viện - Dự báo đến giữa năm 2020 mới có vaccine phòng chống virus nCoV

Phương Hoa, Theo TTXVN 12:23 01/02/2020

Giới chức y tế Trung Quốc ngày 1/2 thông báo tính đến hết ngày 31/1, đã có tổng số 243 bệnh nhân nhiễm virus Corona mới (2019 nCoV) được xuất viện sau thời gian điều trị và phục hồi.

Trong thông báo cập nhật hằng ngày, Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) của Trung Quốc cho biết chỉ trong ngày 31/1, có 72 trường hợp được xuất viện. Tất cả các bệnh nhân không còn các triệu chứng sốt cao trong vòng 3 ngày và kết quả xét nghiệm acid nucleic 2 lần cho kết quả âm tính với virus nCoV đều có thể xuất viện.

Theo NHC, tính đến hết ngày 31/1, đã có tổng số 259 ca tử vong trong tổng số 11.791 người nhiễm trên toàn bộ 31 tỉnh thành Trung Quốc.

Trong khi đó, theo các chuyên gia chức y tế, hiện chưa có hãng dược phẩm nào có thể bào chế được vaccine phòng tránh virus Corona mới để có thể sử dụng trước giữa năm nay.

Hơn 240 bệnh nhân tại Trung Quốc đã được xuất viện - Dự báo đến giữa năm 2020 mới có vaccine phòng chống virus nCoV - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Trung Quốc kiểm tra thân nhiệt một người dân tại bệnh viện ở Phúc Châu, thủ phủ tỉnh miền Đông Nam Phúc Kiến, ngày 31/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc điều hành hãng Moderna Therapeutics, ông Stephane Bancel cho rằng không nhà sản xuất nào có thể có sẵn loại vaccine này vào mùa Hè tới. Ông cho biết bất cứ loại vaccine nào cũng đều phải trải qua một số cuộc thử nghiệm lâm sàng và cho dù với công nghệ hiện đại hiện nay, thì không loại vaccine nào có thể đưa vào sử dụng vào mùa Hè, thậm chí là vào mùa Thu tới.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm