Hơn 2 triệu liều vắc xin của AstraZeneca về đến Việt Nam

Lê Nguyễn, Theo Tiền phong 11:42 01/09/2021

AstraZeneca đã chuyển thêm 3 lô vắc xin phòng COVID-19 về Việt Nam, với tổng số 2.016.460 liều. Đây là đợt giao vắc xin có số lượng lớn nhất từ trước đến nay thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vắc xin COVID-19 giữa Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Sáng nay 1/9, đại diện Astra Zeneca Việt Nam cho biết đã bàn giao hơn 2 triệu liều vắc xin cho VNVC. Như vậy, đến nay hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam hơn 10,1 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca, được cung cấp qua Hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước. Vắc xin của AstraZeneca hiện chiếm khoảng 62% nguồn cung vắc xin COVID-19 trên cả nước.

Hơn 2 triệu liều vắc xin của AstraZeneca về đến Việt Nam - Ảnh 1.

Đã có hơn 19 triệu liều vắc xin AstraZeneca được đưa về Việt Nam

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi cho biết: "Hiện nay khi hàng triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tiếp tục được tiêm chủng và góp phần bảo vệ người dân trên khắp cả nước, chúng tôi rất biết ơn sự chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, cũng như sự hợp tác và phối hợp hết lòng từ phía VNVC. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp vắc xin cho Việt Nam một cách nhanh nhất có thể để đại dịch sớm kết thúc và người dân được quay trở lại cuộc sống bình thường".

Theo ông Nitin Kapoor, đến nay, hơn 1 tỷ liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã được chuyển đến cho hơn 170 quốc gia trên toàn cầu, và hai phần ba lượng vắc xin đó đã được cung ứng tới các nước thu nhập thấp và trung bình.

Hơn 2 triệu liều vắc xin của AstraZeneca về đến Việt Nam - Ảnh 2.

Theo bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC, đến nay đã có hàng triệu liều vắc xin COVID-19 mà VNVC đặt mua sớm từ AstraZeneca đã được tiêm cho người dân. "Thêm một lô vắc xin về Việt Nam là chúng ta thắp lên thêm những niềm hy vọng cứu sống hàng triệu người. VNVC sẽ sớm chuyển giao phi lợi nhuận số vắc xin này cho Bộ Y tế để kịp thời đưa về các địa phương tiêm phòng cho người dân".

Theo Bộ Y tế, đến nay Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 29 triệu liều vắc xin COVID-19, trong đó có hơn 19 triệu liều AstraZeneca, hơn 5 triệu liều Moderna, hơn 1,2 triệu liều Pfizer, 12.000 liều Sputnik-V và 2,5 triệu liều Sinopharm. Đến thời điểm hiện nay, nước ta đã tiêm hơn 18,3 triệu liều vắc xin COVID-19, trong đó hơn 1,8 triệu người đã tiêm đủ 2 liều.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm