Hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ sách vở cho học sinh Đà Nẵng sau mưa lũ

Hà Nam, Theo Trí thức trẻ 08:02 20/10/2022

3.495 bộ sách giáo khoa trị giá hơn 1,1 tỷ đồng vừa được trao tặng khẩn cấp cho những học sinh bị ảnh hưởng của trận mưa lũ lịch sử ở Đà Nẵng.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, sách vở, dụng cụ học tập và quần áo của hàng nghìn học sinh tại thành phố này đã bị cuốn trôi và hư hỏng.

Xót xa trước cảnh nhà cửa học trò bị ngập, sách vở và quần áo bị cuốn trôi hoặc vùi trong bùn đất, nhiều giáo viên đã đứng ra kêu gọi mọi người ủng hộ đồ dùng học tập để các em có thể trở lại trường.

Hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ sách vở cho học sinh Đà Nẵng sau mưa lũ - Ảnh 1.

Sách vở của hàng nghìn học sinh tại Đà Nẵng đã bị lũ cuốn trôi và hư hỏng.

Hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ sách vở cho học sinh Đà Nẵng sau mưa lũ - Ảnh 2.

Hiện, nhiều sách vở của học sinh vẫn còn ẩm sau mưa lũ, đang được phơi khô.

Từ thực tế đó, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đã quyết định sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí để mua sắm, trao tặng 3.495 bộ sách giáo khoa tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng cho các em học sinh.

Cụ thể, hỗ trợ 1.362 bộ sách giáo khoa lớp 1 và lớp 2; 2.104 bộ sách giáo khoa cho học sinh lớp 3 đến lớp 12. Ngoài ra, hỗ trợ thêm 4 bộ sách chữ nổi cho học sinh thuộc Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng.

Ghi nhận của PV, ngày 18/10, hầu hết học sinh tại Đà Nẵng đã trở lại lớp dù nhiều nơi vẫn còn lắm ngổn ngang. Hiện chỉ còn 1 trường tiểu học Hồng Quang (quận Liên Chiểu) vẫn đang dọn dẹp và dự kiến ngày mai (20/10) sẽ tổ chức việc dạy và học lại bình thường.

Hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ sách vở cho học sinh Đà Nẵng sau mưa lũ - Ảnh 3.

Những ngày qua, các thầy cô và lực lượng chức năng đã cùng nhau dọn dẹp trường lớp để học sinh sớm được đi học trở lại.

Hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ sách vở cho học sinh Đà Nẵng sau mưa lũ - Ảnh 4.

Việc dọn dẹp tại trường Tiểu học Hồng Quang sau cơn lũ đang được thực hiện khẩn trương.

Cô Lê Anh Đào - Hiệu trưởng trường tiểu học Hồng Quang cho biết: "Trường có 200 học sinh bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt. Những em bị thiệt hại, nhà trường tiếp nhận nguồn hỗ trợ và trao lại để kịp thời đi học. Hôm nay, trường tổng dọn vệ sinh, phun khử khuẩn. Những vật dụng cơ bản thiết yếu nhất cho học sinh đã được chuẩn bị, đảm bảo các em có thể đến trường lại vào ngày mai".

Còn cô Bùi Thị Thanh Tuyền - Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Liên Chiểu) cho biết, toàn trường có 300 học sinh cần được hỗ trợ về sách vở, quần áo, dụng cụ học tập và nhu yếu phẩm do nhà bị ngập lụt.

"Ngay sau lũ, trường đã thống kê số học sinh chịu thiệt hại, động viên phụ huynh cho con em trở lại trường. Đối với các học sinh bị hư hỏng sách vở, nhà trường sử dụng sách trong thư viện để dùng tạm, sau đó từ nguồn hỗ trợ sẽ trao sách vở cho các em", cô Tuyền nói.

Hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ sách vở cho học sinh Đà Nẵng sau mưa lũ - Ảnh 5.

Liên đoàn Lao động Đà Nẵng tặng hơn 2100 bộ SGK mới cho học sinh các trường ngập lụt trên địa bàn.

Hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ sách vở cho học sinh Đà Nẵng sau mưa lũ - Ảnh 6.

Cô giáo trường Tiểu học Hồng Quang sắp xếp sách vở, đồ dùng học tập để tặng cho học sinh vào sáng mai - ngày đầu đi học trở lại sau mưa ngập.

Đưa 2 con đến trường nhận sách vở hỗ trợ, chị Nguyễn Thị Thuý (ngụ phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu) chia sẻ, trong mưa lũ vừa qua, nhà chị chìm trong nước, gia đình phải trèo lên mái nhà, men theo dây điện để chạy qua nhà cao tầng gần đó trú nhờ.

"May mắn các con vẫn an toàn nhưng đồ đạc trong nhà ngập nước hư hỏng hoàn toàn, sách vở, quần áo của con cũng không còn gì. Mấy hôm sau, cô giáo trong trường cho con mấy bộ đồ, ít sách vở nên các con cũng có đồ để tạm tới trường…", chị Thúy trải lòng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày