Hơn 100 “hoàng thượng” hội ngộ tại cuộc thi mèo đẹp, có thí sinh giá 300 triệu đồng

HUYỀN TRANG - ẢNH: QUANG HUY - CLIP: KINGNEWS - THIẾT KẾ: TRƯỜNG DƯƠNG, Theo Thể thao văn hoá 09:22 28/11/2022

Như mọi khi, cuộc thi mèo đẹp năm nay tiếp tục thu hút sự quan tâm của người yêu mèo nói riêng và cộng đồng mạng nói chung.

Vài năm trở lại đây, những cuộc thi mèo đẹp đã và đang nhận về nhiều chú ý của mọi người. Ngày 27/11 vừa qua, cuộc thi mèo đẹp mang tên Vietnam Cat Championship 2022 đã được tổ chức tại Hà Nội, tập trung đông đảo người yêu mèo tham gia.

Được biết đây là cuộc thi mèo đẹp không chuyên đầu tiên tại Việt Nam dành cho những người yêu mèo hoặc người nuôi mèo bán chuyên. Vì vậy ngoài những nhà nhân giống mèo chuyên nghiệp còn có những người nuôi bình thường cùng với rất nhiều bé mèo ta đến dự thi.

Toàn cảnh cuộc thi mèo đẹp

Dàn thí sinh giá trị “khủng” gây chú ý

Về quy mô, cuộc thi có hơn 100 thí sinh mèo tham dự, trong đó có hơn 30 bé mèo giống, hơn 30 bé mèo Bengal và rất nhiều mèo bản địa. Sở dĩ số lượng Bengal tham gia đông đảo như vậy là do cuộc thi có riêng một phần thi dành cho giống mèo này.

Hơn 100 “hoàng thượng” hội ngộ tại cuộc thi mèo đẹp, có thí sinh giá 300 triệu đồng - Ảnh 2.

Hơn 100 bé mèo đã đến dự cuộc thi mèo đẹp

Ngoài Bengal, những giống mèo nước ngoài nổi bật tại cuộc thi năm nay gồm có Savannah, Sphynx, Anh lông ngắn, Maine Coon - mèo khổng lồ ở Mỹ... Giá trị của mỗi chú mèo đều từ hàng chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng.

Anh Đạt (Hà Nam) - nhà nhân giống chuyên dòng Savannah, Toyger và Bengal mang đến cuộc thi một bé mèo Savannah có giá gần 300 triệu đồng.

"Giá trung bình của dòng Savannah F1 khoảng 250 triệu đồng đến hơn 400 triệu đồng/con, thay đổi tùy theo con giống, màu sắc, phả hệ... Mình tham gia các cuộc thi chủ yếu để có kinh nghiệm, ví dụ mèo nhà mình đẹp hay xấu ở đâu, cần chăm sóc thêm chỗ nào thì giám khảo sẽ chỉ ra giúp mình. Thứ 2 là có thể giao lưu với các trại khi đến cuộc thi và nếu được giải nữa thì tuyệt vời" - anh Đạt cho biết.

Hơn 100 “hoàng thượng” hội ngộ tại cuộc thi mèo đẹp, có thí sinh giá 300 triệu đồng - Ảnh 3.

Bé mèo giống Savannah có giá gần 300 triệu đồng của anh Đạt

Với giống mèo Bengal, anh Tuấn (Hà Nội) - admin Cộng đồng mèo Bengal Việt Nam cũng mang 2 bé đến dự thi. Cả 2 thí sinh mèo này đều được sinh sản tại Việt Nam có giá dao động từ 40 - 50 triệu đồng. Tiết lộ về việc tham gia cuộc thi, anh Tuấn chia sẻ: “Lần đầu tham dự và chưa có nhiều kinh nghiệm nên mình cũng không chuẩn bị gì nhiều, chỉ cho tắm rửa, chải chuốt. Bên cạnh đó mục đích của mình là giúp các anh em trong cộng đồng giao lưu, cọ xát chứ không có mục đích giật giải nên vui là chính”.

Hơn 100 “hoàng thượng” hội ngộ tại cuộc thi mèo đẹp, có thí sinh giá 300 triệu đồng - Ảnh 4.

Rất nhiều bé mèo Bengal cùng chủ nhân có mặt tại cuộc thi

Sở hữu vẻ ngoài đặc biệt, 2 bé mèo Sphynx của Phương Anh (Hà Nội) cũng khiến nhiều khách tham quan chú ý. Giới thiệu về các “hoàng thượng” nhà mình, cô nàng nói: “Hai bạn này là vợ chồng, sinh sản tại Việt Nam, có giá hơn 40 triệu đồng/bạn. Ở nhà thì mình đang nuôi khoảng 10 bạn, gồm các giống khác nhau như Anh lông ngắn, Anh lông dài, Scottish (tai cụp),... Hôm nay mình định không mang 2 bạn này đi thi nữa vì buổi sáng hơi lạnh nhưng sau đó thấy trời ấm nên lại tham gia cho vui và để có thể kinh nghiệm chăm sóc”.

Hơn 100 “hoàng thượng” hội ngộ tại cuộc thi mèo đẹp, có thí sinh giá 300 triệu đồng - Ảnh 5.

Phương Anh và 2 bé mèo Sphynx

Ngoài những “dân chơi” chuyên nghiệp kể trên, cuộc thi mèo năm nay cũng có rất nhiều người chỉ là yêu thú cưng đơn thuần. Anh Thắng (Hà Nội) nuôi mèo chỉ vì muốn 2 con gần gũi với động vật hơn. Sau khi được giới thiệu, anh đã biết và tập nuôi một bạn Maine Coon vì đây là giống mèo khá thân thiện với trẻ em. Anh Thắng cho biết thêm bạn mèo nhà mình có giá 45 triệu đồng, đã ở với gia đình được khoảng 1 năm.

Bạn Hà (26 tuổi) lại mang đến cuộc thi bé Dâu 2 tuổi, thuộc giống Anh lông ngắn. “Với dòng này nếu có đủ phả hệ và giấy tờ thì dao động từ 15 triệu đến hơn 100 triệu đồng. Bạn nhà mình sinh sản ở Việt Nam nên giá mềm hơn, lúc mua là gần 20 triệu đồng” - cô nàng giải thích.

Hơn 100 “hoàng thượng” hội ngộ tại cuộc thi mèo đẹp, có thí sinh giá 300 triệu đồng - Ảnh 6.

Bé mèo tên Dâu của Hà

Hướng đến mục tiêu mèo ta được công nhận là giống chính thức

Với quy mô mở rộng, không chỉ là sân chơi dành cho giống mèo thuần chủng mà còn có rất nhiều mèo ta, cuộc thi mèo đẹp năm nay còn nhằm mục đích tôn vinh những người nuôi mèo bán chuyên, những cá nhân cứu hộ mèo và chăm sóc cho đàn mèo bản địa.

Cụ thể hơn, anh Nguyễn Thế Vinh - Phó chủ tịch Liên chi hội mèo Việt Nam kiêm đại diện BTC cuộc thi cho biết: “Sau 3 lần tổ chức show với quy mô quốc tế, bọn mình đã quyết định mở rộng ra với quy mô bán chuyên dành cho cộng đồng người yêu mèo Việt Nam. Nhờ vậy mà các bạn nuôi mèo bán chuyên có thể mang bé mèo tham gia tranh tài.

Hơn nữa sau khi ra nước ngoài học tập, bọn mình nhận thấy rằng mèo bản địa ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia,... đều đã được Liên đoàn mèo thế giới công nhận là một giống mèo chính thức. Vì vậy Liên chi hội mèo Việt Nam cũng muốn tổ chức cuộc thi này để làm tiền đề, giúp giống mèo bản địa Việt Nam sớm được công nhận chính thức”.

Khá nhiều bạn mèo ta có mặt tại cuộc thi

“Đồng thời BTC cũng muốn thúc đẩy kiến thức chăm sóc mèo như tiêm phòng dại và các bệnh phổ biến cho mèo. Từ đó đẩy mạnh sự quan tâm của cộng đồng về việc gia tăng phúc lợi cho mèo nói riêng và cho các thú cưng nói chung” - anh Vinh nói thêm.

Hơn 100 “hoàng thượng” hội ngộ tại cuộc thi mèo đẹp, có thí sinh giá 300 triệu đồng - Ảnh 8.

Giải thưởng được chuẩn bị cho các thí sinh mèo

Một số hình ảnh dễ thương khác của các “hoàng thượng” tại cuộc thi:

"Hướng nội" nhưng "sen" lại cho đi thi mèo đẹp

"Ở đâu mà đông người thế?" - nếu các "hoàng thượng" biết nói

Trả tiền đi rồi muốn nựng gì cũng được

Những bạn mèo nhỏ thường được chủ cho ở chung một lồng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày