Hội sao nhí Hollywood mải đóng phim mà vẫn điểm cao lia lịa, nể nhất Emma Watson học giỏi y hệt Hermione

Ziggy, Theo Trí Thức Trẻ 21:31 08/04/2022

Dù bận rộn với việc đóng phim nhưng những diễn viên này vẫn duy trì thành tích học tập cực khủng của mình.

Natalie Portman

Hội sao nhí Hollywood mải đóng phim mà vẫn điểm cao lia lịa, nể nhất Emma Watson học giỏi y hệt Hermione  - Ảnh 1.

Sau Léon: The Professional, Natalie Portman nổi lên như một trong những ngôi sao nhí hot nhất thời bấy giờ. Nhưng dù bận rộn với nhiều dự án phim ảnh khác nhau, cô vẫn không bao giờ bỏ quên việc học hành. Bằng chứng là khi đang bận quay bộ phim Star Wars: Episode I - The Phantom Menace, cô vẫn theo học tại Trung học Syosset ở New York rồi sau đó theo học ngành Tâm lý học tại Đại học Harvard.

Không chỉ có vậy, nữ diễn viên còn từng giảng dạy ở trường Đại học Hebrew ở Jerusalem và thính giảng tại Đại học Columbia về bạo động chính trị. Tuy nhiên, cô không bao giờ tỏ ra mình thông minh mà còn lo sợ về quyết định học tại Harvard của mình. Natalie chia sẻ: "Tôi sợ rằng mọi người sẽ nghĩ rằng tôi được vào đó học vì tôi nổi tiếng và không xứng với mọi người ở đây. Tại buổi lễ tốt nghiệp, sau bốn năm theo đuổi một thứ mình thích, tôi đã tự nói với bản thân rằng mình không thể đợi tới lúc được đóng thêm phim nữa."

Jodie Foster

Hội sao nhí Hollywood mải đóng phim mà vẫn điểm cao lia lịa, nể nhất Emma Watson học giỏi y hệt Hermione  - Ảnh 2.

Từ khi mới lên 5, Jodie Foster đã nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim sitcom Mayberry R.F.D. Sau đó, tên tuổi của cô bay như diều gặp gió với các vai diễn nổi bật trong Taxi Driver, The Accused, Panic Room, The Silence of the Lambs,... Cô là một trong số ít diễn viên từng giành cả bốn giải thưởng diễn xuất có uy tín lớn, ngoài hai giải Oscar là hai giải Quả cầu vàng, ba giải BAFTA và một giải của Hiệp hội Diễn viên điện ảnh Hoa Kỳ.

Nhưng dù phải đóng nhiều phim như vậy, chưa lúc nào là Jodie quên việc học. Vốn là một thần đồng từ bé, cô là thủ khoa tốt nghiệp (valedictorian) tại Lycée Français de Los Angeles, một trường dự bị đại học nói tiếng Pháp và có thể nói tiếng Pháp trôi chảy. Sau đó, cô theo học Đại học Yale và tốt nghiệp với luận văn về Toni Morrison.

Emma Watson

Hội sao nhí Hollywood mải đóng phim mà vẫn điểm cao lia lịa, nể nhất Emma Watson học giỏi y hệt Hermione  - Ảnh 3.

Cũng giống nhân vật Hermione của mình, Emma Watson cũng nổi tiếng là một ngôi sao có IQ cao. Năm 2009, cô theo học Đại học Brown, cùng lúc đang quay bộ phim Harry Potter and the Deathly Hallows. Sau đó, cô tiếp tục đăng ký học tại Đại học Oxford và tốt nghiệp vào năm 2014.

Chia sẻ về quyết định vào Đại học Brown của mình, Emma cho biết: "Tôi thích việc nó có một chương trình học mở và không có yêu cầu gì cả. Tôi đã tự học từ khi mới đóng loạt phim Harry Potter, lúc ấy tôi khoảng 9, 10 tuổi gì đó, và tôi thích việc mình có thể tự thiết kế ngành học của mình nếu mình muốn, và có thể nghiên cứu thêm những môn học mà không có trong chương trình."

Mayim Bialik

Hội sao nhí Hollywood mải đóng phim mà vẫn điểm cao lia lịa, nể nhất Emma Watson học giỏi y hệt Hermione  - Ảnh 4.

Sau khi rời TV series Blossom vào năm 1995, diễn viên nhí đình đám một thời Mayim Bialik theo học Đại học UCLA và tốt nghiệp vào năm 2000 với chuyên ngành chính là thần kinh học, chuyên ngành phụ và Do Thái học. Sau đó, nữ diễn viên tiếp tục học lên tiến sĩ về thần kinh học và được cấp bằng tiến sĩ vào năm 2007. Trùng hợp thay, nhân vật Amy Farrah Fowler mà cô đóng trong series ăn khách khác The Big Bang Theory cũng là một nhà thần kinh học.

Cole và Dylan Sprouse

Hội sao nhí Hollywood mải đóng phim mà vẫn điểm cao lia lịa, nể nhất Emma Watson học giỏi y hệt Hermione  - Ảnh 5.

Không chỉ điển trai, cặp anh em sinh đôi này còn nổi tiếng với học vấn tốt. Cả hai anh em đều theo học Đại học New York và trong khi Cole học ngành khảo cổ học, người anh Dylan lại tốt nghiệp ngành thiết kế game. Năm 2015, cả hai tốt nghiệp và còn tráo vị trí với nhau để nhận bằng hộ nhau. Hiện tại, Cole đang đóng vai Jughead Jones trong loạt phim Riverdale. Còn Dylan sau một thời gian tập trung vào việc học thì mới quay lại diễn vào năm 2017.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/hoi-sao-nhi-hollywood-mai-dong-phim-ma-van-diem-cao-lia-lia-ne-nhat-emma-watson-hoc-gioi-y-het-hermione-20220408190657603.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm