Hội sách TP.HCM 2018: Rộng và nhiều gian hàng đến mức đi vừa phải cầm bản đồ vì sợ lạc

V; Ảnh: Hữu Dương, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 22/03/2018

Là lần thứ 10 tổ chức nên năm nay, Hội sách TP.HCM được đầu tư rất hoành tráng với hơn 900 gian hàng và có diện tích bao phủ gần hết công viên Lê Văn Tám. Nếu là một mọt sách thì bạn nhất định không thể bỏ qua sự kiện này!

Suốt nhiều năm nay, người ta vẫn nói với nhau rằng sách in đang dần rơi vào quên lãng. Tuy nhiên thực tế lại đang chứng minh điều ngược lại, người trẻ Việt vẫn rất đam mê sách in và luôn muốn được cầm trên tay những quyển sách xinh xắn, ý nghĩa và còn thơm mùi giấy mới thay vì chỉ cắm đầu vào đọc những đầu sách điện tử. 

Bên cạnh đường sách được mở vào mỗi dịp Tết thì Hội sách TP.HCM chính là sự kiện được dân mọt sách, mọt truyện trông đợi nhất. Không chỉ đơn giản là một không gian mua bán hàng hoá, sự kiện này còn là một ngày hội đúng nghĩa với nhiều hoạt động như giao lưu tác giả, ký tặng sách, toạ đàm, ra mắt sách mới... 

Hội sách TP.HCM 2018: Rộng và nhiều gian hàng đến mức đi vừa phải cầm bản đồ vì sợ lạc - Ảnh 1.
Hội sách TP.HCM 2018: Rộng và nhiều gian hàng đến mức đi vừa phải cầm bản đồ vì sợ lạc - Ảnh 2.
Hội sách TP.HCM 2018: Rộng và nhiều gian hàng đến mức đi vừa phải cầm bản đồ vì sợ lạc - Ảnh 3.

2018 là lần thứ 10 Hội sách TP.HCM được diễn ra. Vì là một cột mốc quan trọng của chuỗi sự kiện này nên năm nay, Hội sách của chúng ta chỉ có thể tóm gọn trong 4 từ: vô cùng hoành tráng! 

Năm nay, sự kiện được tổ chức tại công viên Lê Văn Tám từ ngày 19 đến ngày 25/3, quy tụ hơn 900 gian hàng của 175 đơn vị của cả Việt Nam lẫn quốc tế. Đây cũng chính là kì Hội sách có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của cả Việt Nam. 

Hội sách TP.HCM 2018: Rộng và nhiều gian hàng đến mức đi vừa phải cầm bản đồ vì sợ lạc - Ảnh 5.
Hội sách TP.HCM 2018: Rộng và nhiều gian hàng đến mức đi vừa phải cầm bản đồ vì sợ lạc - Ảnh 6.
Hội sách TP.HCM 2018: Rộng và nhiều gian hàng đến mức đi vừa phải cầm bản đồ vì sợ lạc - Ảnh 7.

Có mặt tại địa điểm tổ chức vào buổi chiều thứ 4, chúng tôi không khỏi choáng ngợp trước quy mô rộng lớn và hoành tráng của Hội sách năm nay. Toàn bộ khu vực công viên Lê Văn Tám được bao phủ bởi toàn sách là sách. Nếu không để ý xung quanh mà cứ thơ thẩn theo dòng người thì đảm bảo chỉ sau 5, 10 phút là bạn sẽ "lạc trôi" ngay. Nhiều người thậm chí còn phải xin một bản đồ mini để có thể xác định đường đi là bạn hiểu ở đây rộng lớn thế nào rồi đấy.   

Hàng trăm gian hàng cứ bày hết ra trước mắt, đã vậy lại còn giảm giá kịch liệt từ 20 đến tận 70% khiến ai ai cũng như "cá gặp nước" - chỉ biết lao vào hốt lấy hốt để. Vì là hội sách với quy mô lớn nhất cả nước nên ở đây, bạn có thể tìm thấy mọi đầu sách vì các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành sách đều tham gia sự kiện này.

Từ những best-seller còn đang hot trên kệ cho đến những cuốn sách cũ quý hiếm, thậm chí cả sách nhập khẩu nước ngoài - nỗi sợ lớn nhất khi bước vào đây là sợ không có tiền thôi, chứ sách thì bao la bạt ngàn nhé!  

Hội sách TP.HCM 2018: Rộng và nhiều gian hàng đến mức đi vừa phải cầm bản đồ vì sợ lạc - Ảnh 9.

Tuy số lượng gian hàng rất nhiều nhưng một điểm cộng dành cho hội sách năm nay đó là không gian giữa các quầy được bố trí rất hợp lý. Bạn có thể thoải mái xem sách, lựa sách mà không sợ cảnh phải chen lấn để lấy được chỗ tốt hay bị xô đẩy đến nghẹt cả thở. 

Một tín hiệu rất đáng mừng là sự kiện này vẫn thu hút được rất nhiều độc giả từ nhiều độ tuổi khác nhau. Từ các em bé chỉ mới chập chững tập đọc, các bạn học sinh - sinh viên, các vị phụ huynh cho đến cả những cụ ông, cụ bà - ai ai cũng rất háo hức khi được cầm trên tay những cuốn sách hay.

Ngoài các quầy sách, quầy văn phòng phẩm và hàng lưu niệm thì Hội sách TP.HCM còn có sự tham gia của một loạt các quầy bán đồ ăn thức uống. Đi nhiều như thế mà không được tiếp năng lượng kịp thời thì cũng hơi phiêu nhỉ. Điểm trừ duy nhất của sự kiện đó là trừ các quầy hàng thì vẫn chưa có nhiều không gian có mái che, dẫn đến việc ai mà đến đây vào tầm trưa chiều thì đúng là không khác gì bước vào cái... lò luyện đan. 

Tuy nhiên ngoài khuyết điểm này thì còn lại, Hội sách TP.HCM 2018 thật sự là một sự kiện mà các bạn trẻ không nên bỏ qua. Vừa được mua sách giá rẻ, vừa được tham gia những buổi trò chuyện, toạ đàm hay ho mà lại được gặp thêm nhiều người bạn có cùng gu với mình nữa. Cuối tuần này ra hốt thêm chục đầu sách để dần đọc đến năm sau nào! 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm