Hội mỹ nhân Hoa ngữ "ăn cháo đá bát": Triệu Vy vừa có phim hay là "phủi mông" với ân nhân, cô cuối cả đời mang danh phản bội

Su Kem, Theo Trí Thức Trẻ 11:36 24/02/2022

Những mỹ nhân Hoa ngữ dưới đây sẵn sàng "ăn cháo đá bát" với chính người đã giúp tên tuổi của họ có chỗ đứng trong giới giải trí.

Triệu Vy - Quỳnh Dao

Được nữ sĩ Quỳnh Dao nâng đỡ giao cho hai vai chính gồm Tiểu Yến Tử ở Hoàn Châu Cách Cách (1998) và Lục Y Bình ở Tân Dòng Sông Ly Biệt (2001), Triệu Vy nhanh chóng vụt sáng trở thành minh tinh hạng A, được thêm vào hàng đại Hoa đán lừng lẫy của làng giải trí Hoa ngữ. Thế nhưng, đằng sau thành công của nữ diễn viên là sự oán trách của Quỳnh Dao - người đã từng giúp cô có được vị trí như ngày hôm nay.

Hội mỹ nhân Hoa ngữ ăn cháo đá bát: Triệu Vy vừa có phim hay là phủi mông với ân nhân, cô cuối cả đời mang danh phản bội - Ảnh 1.

Sau khi có được danh tiếng, Triệu Vy chấm dứt hợp đồng với Quỳnh Dao và tự ý nhận quảng cáo, quay các tác phẩm phim ảnh bên ngoài mà chưa có sự chấp thuận của bà. Vụ việc bị khui ra khiến Triệu Vy phải viết thư tay xin lỗi nữ sĩ Quỳnh Dao. Tuy nhiên, đến năm 2014, "mẹ đẻ" của Hoàn Châu Cách Cách tố cô là kẻ vong ơn bội nghĩa, cách hành xử ngày càng xấu tính và chảnh chọe đến mức không chấp nhận được.

Hội mỹ nhân Hoa ngữ ăn cháo đá bát: Triệu Vy vừa có phim hay là phủi mông với ân nhân, cô cuối cả đời mang danh phản bội - Ảnh 2.

Trong thời gian đó, Triệu Vy lấy lý do vừa chăm sóc con gái, vừa làm đạo diễn cho phim điện ảnh đầu tay nên không có thời gian trò chuyện thăm hỏi, liên lạc với ân sư. Thế nhưng, khi Triệu Vy đến Đài Bắc để quảng bá cho phim điện ảnh So Young nhưng cô chưa từng đến nhà hay gọi điện cho ân sư Quỳnh Dao để thăm hỏi.

Hội mỹ nhân Hoa ngữ ăn cháo đá bát: Triệu Vy vừa có phim hay là phủi mông với ân nhân, cô cuối cả đời mang danh phản bội - Ảnh 3.

Vì vấn đề trên, Quỳnh Dao cũng than thở và nói ẩn ý Triệu Vy đã nổi tiếng nên quên luôn người có ân với mình: "Diễn viên càng bay càng cao thì càng lúc càng xa. Đứa nhỏ cũng vậy, chỉ là hiện tượng tự nhiên mà thôi!".

Triệu Vy - Châu Tinh Trì

Không chỉ bị nữ sĩ Quỳnh Dao tố "ăn cháo đá bát", Triệu Vy còn dính lùm xùm với "Vua hài kịch" Châu Tinh Trì. Ông là người có công giúp nữ diễn viên thoát khỏi hình bóng của Tiểu Yến Tử sau thành công vang dội của bộ phim Đội Bóng Thiếu Lâm Tự (2001). Thế nhưng, Triệu Vy lại hoàn toàn "phủi sạch" tất cả và hạ thấp năng lực của Châu Tinh Trì.

Hội mỹ nhân Hoa ngữ ăn cháo đá bát: Triệu Vy vừa có phim hay là phủi mông với ân nhân, cô cuối cả đời mang danh phản bội - Ảnh 4.

Cụ thể, tại buổi họp báo ra mắt phim Thất Lạc, nam diễn viên Từ Tranh đã hỏi Triệu Vy rằng hiện tại có cảm thấy khác biệt so với thuở đóng phim của Châu Tinh Trì không. Cô không kín kẽ trả lời: "Châu Tinh Trì không thể nào so với anh được, anh mới chính là vua phim hài!". Câu trả lời của Triệu Vy dường như không có chút kính trọng và kính nể Châu Tinh Trì khiến cho khán giả bất bình, dán cho cô biệt danh "vong ơn phụ nghĩa".

Lâm Tâm Như - Vu Chính

Năm 2010, Lâm Tâm Như được biên kịch Vu Chính giao cho vai chính trong bộ phim Mỹ Nhân Tâm Kế. Thành công của bộ phim này giúp tên tuổi của nữ diễn viên nổi đình đám ở thị trường Đại Lục sau một khoảng thời gian im ắng. Tuy nhiên, đến cuối năm 2010, Vu Chính và Lâm Tâm Như bất ngờ trở mặt với nhau vì tác phẩm Khuynh Thế Hoàng Phi.

Hội mỹ nhân Hoa ngữ ăn cháo đá bát: Triệu Vy vừa có phim hay là phủi mông với ân nhân, cô cuối cả đời mang danh phản bội - Ảnh 6.

Lâm Tâm Như gây được tiếng vang nhờ Mỹ Nhân Tâm Kế

Lâm Tâm Như và Vu Chính "cạch mặt nhau" sau thành công của Mỹ Nhân Tâm Kế

Nguyên nhân là vì nữ diễn viên tranh thủ độ hot của Mỹ Nhân Tâm Kế để lăng xê cho phim do cô làm đạo diễn và tham gia đóng chính. Điều này khiến Vu Chính tức giận vì Khuynh Thế Hoàng Phi là tác phẩm ông rất muốn giành quyền chế tác.

Hội mỹ nhân Hoa ngữ ăn cháo đá bát: Triệu Vy vừa có phim hay là phủi mông với ân nhân, cô cuối cả đời mang danh phản bội - Ảnh 8.

Khuynh Thế Hoàng Phi do Lâm Tâm Như làm đạo diễn và tham gia đóng chính

Vì vấn đề này, biên kịch lắm tai tiếng mang tuổi tác của Lâm Tâm Như ra để chửi, như: "Cưa sừng làm nghé", "Đừng nhai đi nhai lại mỹ nhân của tôi như thế, tất cả đều bị cô nhai đến già cỗi mất rồi"… Nàng Hạ Tử Vy cũng không phải dạng vừa khi công khai chỉ trích Vu Chính: "Luôn bảo là bạn bè nhưng hóa ra cũng chỉ là cho quan phóng hỏa, không cho dân chúng thắp đèn" (mang nghĩa là chỉ được bản thân mình làm, còn người khác không được làm).

Huỳnh Thánh Y - Châu Tinh Trì

Năm 2003, Huỳnh Thánh Y lọt vào mắt xanh của Châu Tinh Trì khi được ông giao cho nhân vật cô gái câm trong Tuyệt Đỉnh Kungfu và chính thức ký hợp đồng với công ty Tinh Huy. Sau thành công đó, Huỳnh Thánh Y nhanh chóng nổi như cồn khi sở hữu gương mặt xinh đẹp, ánh mắt thanh thuần và diễn xuất tinh tế. Thậm chí, cô còn được mệnh danh là "Tinh nữ lang có tiềm lực nhất" nhưng sau đó không lâu liền bị công ty cấm sóng.

Hội mỹ nhân Hoa ngữ ăn cháo đá bát: Triệu Vy vừa có phim hay là phủi mông với ân nhân, cô cuối cả đời mang danh phản bội - Ảnh 9.

Huỳnh Thánh Y nổi tiếng sau Tuyệt Đỉnh Kungfu

Hóa ra, sau khi nổi tiếng, Tinh Huy muốn xây dựng hình ảnh ngọc nữ hoàn hảo cho Huỳnh Thánh Y và đang đàm phán nhận về một hợp đồng quảng cáo lớn. Thế nhưng, nữ diễn viên sinh năm 1983 lại lén lút đi chụp một bộ ảnh tạp chí cực kỳ gợi cảm khiến cho hình tượng thanh thuần của cô sụp đổ và công ty bị thiệt hại không nhỏ.

Bộ ảnh hở hang của cô đã phá vỡ hình ảnh thanh thuần, trong sáng

Huỳnh Thánh Y lập tức mở cuộc họp báo và khóc lóc chỉ trích công ty quản lý Tinh Huy không sắp xếp công việc, không ai quản lý và bị công ty chèn ép ký hợp đồng không bình đẳng. Cả hai bên nổ ra tranh cãi và đâm đơn kiện ra tòa.

Hội mỹ nhân Hoa ngữ ăn cháo đá bát: Triệu Vy vừa có phim hay là phủi mông với ân nhân, cô cuối cả đời mang danh phản bội - Ảnh 11.

Cô khóc lóc chỉ trích Châu Tinh Trì và công ty quản lý ép buộc bản thân ký hợp đồng nếu không sẽ bị cấm sóng

Giữa thời điểm này, Huỳnh Thánh Y quen biết Dương Tử - vị "Thiếu gia tỷ đô" này mạnh tay chi hơn 6 triệu NDT (khoảng 20 tỷ đồng) giúp cho người đẹp hủy hợp đồng. Sau 2 năm kiện tụng, cả hai bên chính thức giảng hòa. Từ đó trở đi, Châu Tinh Trì không bao giờ chủ động nhắc đến tên cô trong bất kỳ sự kiện nào, ngay cả bị truyền thông đặt câu hỏi, ông chỉ trả lời cho có hoặc im lặng cho qua.

Huỳnh Thánh Y sau đó kết hôn với Dương Tử, mối quan hệ của cô và Châu Tinh Trì không có đường quay lại như xưa

Trương Vũ Kỳ - Châu Tinh Trì

Ngoài Huỳnh Thánh Y, Trương Vũ Kỳ là nàng "Tinh nữ lang" tiếp theo có thái độ "ăn cháo đá bát" với Châu Tinh Trì. Năm 2008, Trương Vỹ Kỳ có cơ hội hợp tác với Châu Tinh Trì trong bộ phim Trường Giang Số 7 và giúp tên tuổi của nữ diễn viên phất lên như diều gặp gió. Cũng trong năm này, cô còn giành được giải thưởng Diễn viên xuất sắc nhất ở giải Kim Tượng Hồng Kông nhờ bộ phim Phụ Nữ Không Xấu.

Hội mỹ nhân Hoa ngữ ăn cháo đá bát: Triệu Vy vừa có phim hay là phủi mông với ân nhân, cô cuối cả đời mang danh phản bội - Ảnh 13.

Trương Vũ Kỳ được công chúng biết đến nhờ Trường Giang Số 7

Cô được Châu Tinh Trì nâng đỡ nhiệt tình

Thế nhưng, Tinh Gia và Trương Vũ Kỳ nhanh chóng trở mặt với nhau, thậm chí còn lôi nhau ra tòa. Cụ thể, trong khi đang ghi hình Siêu Khuyển Thần Thông, Trương Vũ Kỳ giấu Châu Tinh Trì đi phẫu thuật thẩm mỹ từ một mí thành hai mí khiến ông vô cùng tức giận.

Hội mỹ nhân Hoa ngữ ăn cháo đá bát: Triệu Vy vừa có phim hay là phủi mông với ân nhân, cô cuối cả đời mang danh phản bội - Ảnh 15.

Vụ việc lén đi cắt mắt hai mí đã châm ngòi cho mối quan hệ giữa hai người

Kế đó, cô còn bất ngờ hợp tác với đạo diễn Vương Toàn An trong Bạch Lộc Nguyên, hai người còn nảy sinh tình cảm với nhau dù đối phương hơn cô đến 21 tuổi. Điều này khiến Châu Tinh Trì cảm thấy bị phản bội và hủy bỏ hợp đồng với Trương Vũ Kỳ. Kể từ đó, Trương Vũ Kỳ bị công chúng gọi là kẻ phản bội với người có ân của mình.

Trương Vũ Kỳ tham gia Bạch Lộc Nguyên và kết hôn cùng Vương Toàn An

Trương Vũ Kỳ hiện tại

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/hoi-my-nhan-hoa-ngu-an-chao-da-bat-trieu-vy-vua-co-phim-hay-la-phui-mong-voi-an-nhan-co-cuoi-ca-doi-mang-danh-phan-boi-20220224100256865.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày