"Hỏi gì cũng nói" với sinh viên Nhân văn: Lên ĐH tha hồ đi bar, nhuộm tóc hồng và đi "dạt" qua đêm!

Vũ Trịnh - Clip: Kingpro, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:38 07/05/2021

Sinh viên trường Nhân văn khéo lại khiến sinh viên trường khác phải xin "quỳ" vì độ ăn chơi, ngoài ra "thâm cung bí sử" về các nam nhi trong trường cũng được chính các bạn tiết lộ.

Để nói về trường đại học ở miền Nam được giới học trò săn đón nhất từ trước đến nay hẳn phải là cái tên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM. Đây là ngôi trường mà không ít người từng mơ được thi đỗ và vào học bởi chất lượng đào tạo luôn nằm trong top đầu miền Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Nghe các ngành học liên quan tới xã hội thì hẳn nhiều người sẽ thầm nghĩ sinh viên trường này phải ngoan hiền, đi nhẹ nói khẽ, cười duyên và có cuộc sống lành mạnh lắm. Nhưng nếu đi dạo một vòng ngôi trường này, bạn sẽ thấy các bạn trẻ Nhân văn cũng lầy lội và chịu chơi không kém.

Sinh viên trường Nhân văn và những phút nói thật về những thay đổi của bản thân sau khi vào đại học

Bằng chứng là qua một cuộc khảo sát nhỏ về những khác biệt thời cấp 3 và đại học của các sinh viên, các bạn đều cho biết mình đã từng ít nhất 1 lần thử làm những điều mà trước giờ mình chưa bao giờ dám làm khi còn học phổ thông. Và ai cũng tự nhận bản thân mình đã thay đổi xoành xoạch dù chỉ mới bước vào năm nhất.

1. Thành tích học tập thời cấp 3 và đại học

Để cầm trong tay tấm thẻ sinh viên trường Nhân văn, hẳn là người đó phải có thành tích học tập ở mức ổn trở lên. Bởi các ngành đào tạo của ngôi trường này đều có điểm đầu vào cao chót vót, đặc biệt là các ngành như Du lịch, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ hay đặc biệt là Báo chí truyền thông. Do đó, hầu hết những bạn tham gia khảo sát đều cho biết mình thi vào ngôi trường với số điểm trên 20, thậm chí còn đạt ngưỡng trên 27, tức là mỗi môn phải gồm 9 điểm nếu không có điểm cộng.

Có người học phổ thông thì phần thưởng ẵm về liên miên, năm nào cũng có giấy khen học sinh giỏi, có người còn đạt cả giải tỉnh. Ấy thế mà, lên đại học, mọi thành tích học tập trước đó có lẽ như chỉ còn là ký ức vì không ít các bạn cho biết mình đã có phong độ học tập có phần sa sút hơn nhiều so với khi còn học lớp 12.

Hỏi gì cũng nói với sinh viên Nhân văn: Lên ĐH tha hồ đi bar, nhuộm tóc hồng và đi dạt qua đêm! - Ảnh 2.

Điều này được các bạn lý giải là bởi các bạn không còn nằm trong sự kìm kẹp của bố mẹ, được tự do, thoải mái hơn, do vậy mà nhiều bạn cũng không thoát khỏi "sự cám dỗ" của thần lười. Chưa kể, nhiều tân sinh viên từ tỉnh lên thành phố, lần đầu được biết những thú vui mà chỉ ở đây mới có nên cũng "ham vui" chút đỉnh. Một số khác vì bị "sốc tâm lý" với thay đổi về cách học bài, làm bài và tiếp thu bài học từ giảng đường nên kéo theo kết quả học tập không còn tốt như thời cấp 3.

2. Thay đổi lớn nhất khi vào đại học

Chia tay gia đình, chia tay bạn bè thân thiết để vào thành phố học đại học, sống một cuộc sống tự lập, nhiều sinh viên cho biết điều này đã khiến mình thay đổi ít nhiều. Đối với Phương Trinh, sinh viên khoa Quan hệ quốc tế, điều thay đổi lớn nhất mà cô bạn này cảm nhận được đó là mối quan hệ bạn bè. Cô bạn tâm sự: "Khi lên đại học, Mỗi người đến từ một phương, mình không có sự tương đồng gì cả thì mình thấy quan hệ bạn bè hơi mờ nhạt!"

Còn với các cô cậu bạn khác, người thì cho rằng mình được thoải mái hơn, được làm những điều mình thích vì không còn sự quản thúc của ba mẹ, người lại cho rằng lên đại học mình đã biết chịu khó chăm chút cho ngoại hình của bản thân hơn. Nói qua nói lại thì cũng quy về ba chữ: Đã bớt phèn!

Hỏi gì cũng nói với sinh viên Nhân văn: Lên ĐH tha hồ đi bar, nhuộm tóc hồng và đi dạt qua đêm! - Ảnh 3.

3. Trò điên rồ nhất từng làm kể từ khi bước chân vào đại học

Thời cấp 3, những thú vui mà các bạn biết đến luôn "cộp mác" học trò, còn lên đại học, khi ai cũng đã bước vào tuổi trưởng thành nên các trò tiêu khiển, giải trí cũng "18+" chút xíu. Thú nhận trước ống kính, các bạn sinh viên Nhân văn cho biết mình cũng là những "tay ăn chơi" không phải dạng vừa. 3 level thể hiện mức độ "hư hỏng" này là:

Level 1: Dám cúp học

Level 2: Dám đi bar, đi pub quẩy xuyên màn đêm hoặc nhuộm một màu tóc chói lóa

Level 3: Dám có người yêu

Bởi vậy, sinh viên Nhân văn hiền hiền mà cũng "dữ dằn" lắm à nha!

Hỏi gì cũng nói với sinh viên Nhân văn: Lên ĐH tha hồ đi bar, nhuộm tóc hồng và đi dạt qua đêm! - Ảnh 4.

4. Sinh viên Nhân văn và lời đồn bị "bẻ cong"

Không biết vì sao, bởi lý do gì nhưng chỉ biết là từ rất lâu rồi đã xuất hiện tin đồn con trai mà vào trường Nhân văn sẽ bị "bẻ cong". Điều này chỉ được nghe người ngoài to nhỏ với nhau, còn các bạn nam của ngôi trường này xác nhận, trường vẫn tồn tại những chàng trai thẳng đấy nhé. Không tin thì thử search fanpage dành cho hội những nam nhi chưa bị bẻ cong để kiểm chứng, còn hội đó tên là gì thì xin hỏi thêm các sinh viên trường bạn.

Đối mặt với câu hỏi "các nam sinh Nhân văn có sợ bị 'bẻ' như lời đồn hay không" thì một vài người cười gượng, một vài người thì nói không,... Còn sự thật thì xin để thời gian trả lời sau 4 năm học.

Hỏi gì cũng nói với sinh viên Nhân văn: Lên ĐH tha hồ đi bar, nhuộm tóc hồng và đi dạt qua đêm! - Ảnh 5.
Hỏi gì cũng nói với sinh viên Nhân văn: Lên ĐH tha hồ đi bar, nhuộm tóc hồng và đi dạt qua đêm! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mr. Xuân Hoàn - tay sales Mẹc khét tiếng đứng sau 2 chiếc xế hộp màu hồng bạc tỷ của Ngọc Trinh và Lily Chen là ai?

    Nhiều người còn nói đùa với nhau rằng, chắc 1/2 showbiz mua Mẹc là đều đến gặp anh sales Xuân Hoàn. Và mọi thứ đều có lí do của nó cả.
  • Đọc thêm