Trần trụi và sáng tạo - series "nhạy cảm" BONDiNG đang là phim hot nhất NETFLIX hiện tại

Nhâm, Theo Helino 16:55 06/05/2019

Dù "BONDiNG" không nổi bật lên như những bộ phim khác của Netflix, bộ phim đã khai thác một cách hài hước chủ đề BDSM đầy sáng tạo, đáng xem.

Công bằng mà nói, series BONDiNG (Sự Ràng Buộc) mới ra mắt gần đây của Netflix thực sự hội tụ đủ các yếu tố để trở thành một cú hit như các anh em cùng nhà khác của nó là Sex Education, 13 Reasons Why hay The End of the Fxxking World.

Trailer "BONDiNG"

Đầu tiên, bối cảnh phim và kịch bản đầy khác biệt và có một chiều sâu nhất định cũng phù hợp với tiêu chí khám phá của phân khúc người xem phim trẻ ngày nay. Nếu xét đến các tác phẩm thành công trước đó như 13 Reasons Why hay Sex Education, có thể thấy Netflix thừa sự sáng tạo. Và đến dự án này, họ vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trần trụi và sáng tạo - series  nhạy cảm BONDiNG đang là phim hot nhất NETFLIX hiện tại - Ảnh 2.

Một bộ phim đem đến tiếng nói của những nạn nhân (cụ thể ở đây là giới trẻ vị thành niên) phải chịu nhiều áp lực và cái nhìn soi mói không đúng đắn từ xã hội như trong 13 Reasons Why, hay cái nhìn về thực trạng giáo dục giới tính cho những người trẻ tuổi như trong Sex Education là những nội dung vô cùng mới lạ, đặc biệt là cực thu hút đối với giới trẻ.

Trần trụi và sáng tạo - series  nhạy cảm BONDiNG đang là phim hot nhất NETFLIX hiện tại - Ảnh 3.

Và quan trọng hơn là cộng với hiệu ứng mạng xã hội, chúng ta có được mức độ lan truyền và hưởng ứng của mọi người một cách khó tin. Còn nhớ khi 13 Reasons Why mới được công chiếu, những bài review khen tới tấp xuất hiện với tần suất dày đặc trên các cộng đồng yêu phim từ đó kéo theo vô số các khán giả khác tò mò muốn được trải nghiệm. Vậy có lẽ BONDiNG không đủ may mắn khi chưa có nhiều người nhắc tới nó hay thực sự do nội dung chưa đủ cuốn hút và đạt đủ các tiêu chí của các khán giả khó tính ngày nay?

Tại sao BONDiNG hội đủ tiêu chí trở thành một cú hit?

Đầu tiên, BONDiNG có một mô típ nhân vật khá quen thuộc khi xoay quanh một đôi bạn khác giới cùng hoạt động trong ngành nghề liên quan đến tình dục. Trong đó, cô bạn gái thường sẽ có cá tính khá mạnh mẽ, bất cần đời nhưng lại dễ bị tổn thương, thông minh và suy nghĩ sâu sắc hệt như Maeve Wiley trong Sex Education.

Trần trụi và sáng tạo - series  nhạy cảm BONDiNG đang là phim hot nhất NETFLIX hiện tại - Ảnh 4.

Nhưng một khi bắt đầu trải nghiệm qua các tập phim, bạn gần như sẽ quên đi sự na ná giống nhau này bởi BONDiNG mang một chủ đề hoàn toàn khác là BDSM (trải nghiệm đau đớn trong tình dục nhằm tạo nên cảm giác khoái cảm giải tỏa căng thẳng). Đây là khái niệm hoàn toàn đi xa giới hạn tình dục ở độ tuổi học sinh trung học, nhưng nội dung được mang ra kể không hề thô một tí nào. Netflix đã khai thác chủ đề trên một cách sáng tạo tuyệt đối với câu chuyện cuốn hút pha lẫn các tình tiết hài duyên dáng.

Không lãng mạn hóa bằng những yếu tố hoa mĩ, bộ phim đánh vào những gì sâu thẳm trong mỗi con người mà đôi lúc chúng ta không dám nói ra vì sợ bị kỳ thị, bị coi là kì lạ so với số đông. Một câu hỏi khá nhạy cảm nhưng có lúc nào đó bạn có những khoái cảm kì lạ và giữ nó riêng cho bản thân vì cho rằng không ai khác có suy nghĩ như mình và nếu nói ra thì sẽ bị xa lánh vì cho rằng thần kinh bạn không được bình thường?

Trần trụi và sáng tạo - series  nhạy cảm BONDiNG đang là phim hot nhất NETFLIX hiện tại - Ảnh 5.

Nếu bạn cho rằng các series hài Mĩ luôn đánh vào những mảng miếng kém duyên rồi chèn thêm hiệu ứng giọng cười giả tạo khó chịu kia 1001 lần xuyên suốt phim thì BONDiNG là ngoại lệ. Có những cảnh phim thật sự không hài hước đến độ phải ngặt nghẻo, nhưng chúng ta vẫn bật cười chính vì độ lầy và thật mà tác phẩm đem đến.

BONDiNG cũng có các giá trị nhân sâu sắc ẩn sau mỗi tình huống. Các khách hàng trong phim khi tìm đến BDSM chắc hẳn đều có một chấn thương về tâm lí nào đó, và họ đều có các câu chuyện riêng của mình. Tiff thì là một hình ảnh điển hình cho các cô gái xinh đẹp và thường được coi như một món hàng sở hữu. Cô đã nói rõ rằng nhiều người tìm đến mình chỉ vì tình dục và sau đó chẳng có gì. Phải chăng trong mắt đàn ông, họ chỉ là như vậy? Những cô gái như Tiff cũng có nhu cầu được quan tâm, được thể hiện những gì mình suy nghĩ sâu bên trong và thể hiện con người thật của bản thân.

Trần trụi và sáng tạo - series  nhạy cảm BONDiNG đang là phim hot nhất NETFLIX hiện tại - Ảnh 6.

Với thường lượng chỉ 7 tập phim với 15-16 phút mỗi tập, BONDiNG khá ngắn và phù hợp với những ai lười hoặc hạn hẹp thời gian xem các loạt phim dài hơi. Tuy nhiên, với độ cuốn hút trong nội dung thì nhiều người hẳn sẽ "cày trọn" tác phẩm ngay lập tức mà thôi.

BONDiNG rất đáng xem thử!

BONDiNG thực sự là một bộ phim đáng để thử và giúp người xem có một cái nhìn thực tế và cởi mở cho bản thân hơn về các vấn đề xoay quanh tình dục nhưng không thiếu những phút giây thư giãn hài hước

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thành tích học tập bén như thế này bảo sao chị đẹp Mỹ Tâm lại cảm thấy an toàn khi ở bên Mai Tài Phến!

    Mai Tài Phến đúng là hình mẫu của một soái ca vừa đẹp trai lại còn học giỏi!
  • Đọc thêm