Hội bạn thân rủ nhau thuê đất làm vườn trồng rau củ hữu cơ

Nguyễn Quỳnh Trang, Theo Phụ nữ Việt Nam 06:59 10/10/2023

Chính niềm đam mê với cây cỏ và ước mơ thiết kế một khu vườn thật xịn, những cô gái này đã thân nay lại trở thành cộng sự và hỗ trợ nhau hết mình để có khu vườn trong mơ.

Olivia, Liz và Christiana là những người bạn thân thiết ở Mỹ có niềm đam mê mãnh liệt với cỏ cây và thiết kế. Chính vì vậy, ở độ tuổi còn rất trẻ, họ đã lên kế hoạch cùng nhau xây dựng những khu vườn thật đặc biệt trên những mảnh đất trống.

Và thành quả của khu vườn như rau, củ, quả hữu cơ,... ngoài được sử dụng như nguồn thực phẩm sạch phục vụ cuộc sống còn được 3 cô nàng lên kế hoạch làm cho "ra ngô ra khoai" để kiếm tiền.

Không chần chừ gì nữa, họ lập tức lên kế hoạch và phân công công việc cụ thể cho từng người: Olivia là một cô nàng yêu thích thiết kế và rất hài hước, thích nuôi ong và đam mê hoa nên sẽ đảm nhận nhiệm vụ quy hoạch những khóm hoa trong vườn; Liz là người biết kinh doanh và cực kỳ đa nhiệm, có thể làm hết mọi việc mà 2 người còn lại không thể, cô nàng cũng phụ trách mảng kinh doanh từ thành quả mà khu vườn mang lại để duy trì kinh phí hoạt động; Christiana giỏi truyền thông, cộng thêm am hiểu về thiết kế lẫn nông nghiệp nên phụ trách phần quảng cáo, hỗ trợ Liz lên chiến lược. Ngoài ra, thi thoảng bộ 3 cũng nhận được sự giúp đỡ từ Amy - một cố vấn về trang trại để khiến công việc được vận hành trơn tru hơn.

Khu vườn được quy hoạch thành những "giường vườn cao" để tiện chăm sóc và tạo hình

Có kế hoạch về khu vườn, cả 3 bắt tay vào việc tìm kiếm chỗ thuê đất và quy hoạch thành những "high - garden bed" (vườn giường cao) để tiện cho việc chăm sóc và tạo hình. Vườn giường có chiều cao ít nhất 2 feed (hơn 60cm) để tránh các loài động vật như thỏ hoặc sóc ghé thăm.

Về khâu thi công này vất vả và khó làm nên cả team phải thuê đội ngũ riêng để hoàn thiện thật nhanh. Thời điểm bắt đầu thi công là mùa thu năm ngoái, nên dự tính về loài cây trồng đầu tiên cũng đã được 3 cô nàng hỏi ý kiến những người làm vườn chuyên nghiệp khác. Họ tư vấn một số loài cây phù hợp với thời tiết như: 75% trong khu vườn có thể trồng rau diếp, cải xoăn, đậu, cà rốt, củ cải đường,... còn 25% dành cho hoa thì có thể xem xét hoa hướng dương, thược dược, cúc tây, cúc ngũ sắc,...

Mất khoảng 2 tháng để hoàn thiện hệ thống vườn giường và tưới nước, những hạt giống đầu tiên được gieo trồng. Tính cho đến thời điểm hiện tại, họ đã có cho mình một khu vườn với đủ loại cây trái theo mùa.

Khu vườn hiện tại của 3 cô gái

Khu vườn nằm ở phía Bắc nước Mỹ, cả 3 cô nàng đều thường xuyên dành thời gian rảnh của mình để tới và chăm sóc cây cỏ. Dù ai cũng rất bận rộn nhưng họ vui khi nhìn thấy thành quả sau mỗi lần ghé thăm, đặc biệt là khoảnh khắc tụ họp vào những tối mùa xuân ấm áp hay những ngày hè oi ả.

Thu hoạch cà rốt

Cả 3 cô nàng đều đặc biệt yêu thích khu vườn lúc trời mưa và có sương mù

Rau củ quả và hoa được hái từ khu vườn

Những mùa vụ xum xuê, trĩu quả

Ảnh: IGNV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày