Hội An tạm dừng bán vé tham quan, từ chối nhận khách ở các vùng dịch Covid-19

Hà Nam, Theo Báo dân sinh 14:23 13/03/2020

Ngày 13/3, UBND TP Hội An (Quảng Nam) vừa có công văn về việc khuyến cáo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch.

Theo UBND TP Hội An, hiện tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và trên địa bàn đã ghi nhận trường hợp 1 du khách người Anh dương tính với Covid-19.

Do đó, để triển khai các biện pháp phòng chống, kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, UBND TP Hội An khuyến cáo các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn xem xét, hạn chế tiếp nhận đặt phòng cho khách lưu trú thời điểm này. Đồng thời, chủ động từ chối khách đến từ các quốc gia, các vùng có dịch virus Corona.

Hội An tạm dừng bán vé tham quan, từ chối nhận khách ở các vùng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Phố cổ Hội An (Quảng Nam) tạm dừng bán vé tham quan.

Trước đó, chính quyền Hội An cũng ra thông báo tạm dừng hoạt động bán vé tham quan khu phố cổ, dừng thực hiện phố đi bộ từ ngày 12 đến 31/3 và dừng đưa khách ra Cù Lao Chàm.

Trước đó như đã đưa tin, tính đến nay, Quảng Nam đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm Covid-19 và đều là du khách Anh, trên chuyến bay VN0054. Hiện, 2 bệnh nhân này đã được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, kết quả xét nghiệm của 56 người ở Quảng Nam từng tiếp xúc với 2 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn đều âm tính.

Hội An tạm dừng bán vé tham quan, từ chối nhận khách ở các vùng dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm