Học viện Ngoại giao tuyển sinh năm 2023 theo 4 phương thức

Nghiêm Huê, Theo Tiền phong 14:44 20/04/2023

Học viện Ngoại giao vừa công bố đề án tuyển sinh đại học 2023. Nhà trường tiếp tục xét tuyển theo 4 phương thức cho 2.100 chỉ tiêu.

Theo đó, các phương thức gồm: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT (mã phương thức xét tuyển 301), chiếm 3% chỉ tiêu; xét tuyển sớm dựa trên kết quả học tập THPT (mã phương thức xét tuyển 200), chiếm 70% chỉ tiêu; xét tuyển sớm dựa trên kết quả phỏng vấn (mã phương thức xét tuyển 412), chiếm 2% chỉ tiêu; xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (mã phương thức 100), chiếm 25% chỉ tiêu.

Học viện Ngoại giao tuyển sinh năm 2023 theo 4 phương thức - Ảnh 1.

Học viện Ngoại giao quy định mỗi phương thức xét tuyển có chỉ tiêu riêng. Trong trường hợp một phương thức xét tuyển không hết chỉ tiêu thì số lượng chỉ tiêu còn lại được chuyển sang các phương thức khác. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo các phương thức khác nhau nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo quy định.

Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Thí sinh được xét bình đẳng theo điểm xét, không phân biệt thứ tự của nguyện vọng đăng ký trừ trường hợp các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì Học viện sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển. Điểm xét tuyển được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Thí sinh chỉ được trúng tuyển vào nguyện vọng cao nhất có thể trong danh sách các 10 nguyện vọng đã đăng ký.

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh và số thí sinh đạt trong đợt xét tuyển sớm có nguyện vọng học tập tại Học viện hoặc thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học vào các ngành, Học viện Ngoại giao sẽ xem xét, quyết định xét tuyển các đợt bổ sung.

Theo quy định của Học viện đối với các phương thức xét tuyển sớm, thí sinh được cộng điểm khuyến khích theo quy định của Học viện nếu đáp ứng ít nhất một trong các điều kiện sau: tham gia/ đoạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi/ thi khoa học, kỹ thuật các cấp; tham gia/ đoạt giải trong các cuộc thi nghệ thuật, thể thao quốc gia, quốc tế/ thi đấu tại các giải quốc gia, quốc tế được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận; là học sinh trường THPT chuyên/ trọng điểm quốc gia chất lượng cao; có chứng chỉ quốc tế.

Đối với 3 phương thức xét tuyển sớm (mã 100, 412, 200) thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp trong giờ hành chính về trường hoặc gửi hồ sơ bằng đường bưu điện từ ngày 20/5 đến trước 17h00 ngày 30/5/2023 (tính theo dấu bưu điện).

Thí sinh có thể tham khảo toàn bộ đề án tuyển sinh của Học viện tại đây .

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày