Học vấn ông Joe Biden: Cử nhân ngành Luật, có tài lãnh đạo thiên bẩm

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:23 08/11/2020

Theo CNN, ông Joe Biden đã vượt qua Tổng thống đương nhiệm Donald Trump để trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.

Sau nhiều ngày căng thẳng, CNN đưa tin, ông Joe Biden đã trở thành Tổng thống thứ 46 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Tốt nghiệp trường Đại học nổi tiếng nước Mỹ

Joe Biden (77 tuổi), tên đầy đủ là Joseph Robinette Biden Jr. Năm 10 tuổi, gia đình ông chuyển đến sống ở Delaware do cha bị mất việc, hoàn cảnh kinh tế sa sút.

Từ khi còn bé Joe Biden đã gặp rất nhiều khó khăn vì tật nói lặp nặng. Ông Biden đã phải học cách khắc phục điều này bằng cách đọc thơ trước gương, nhưng đôi khi nó vẫn xuất hiện như khi ông cảm thấy rất mệt.

Học vấn ông Joe Biden: Cử nhân ngành Luật, có tài lãnh đạo thiên bẩm - Ảnh 1.

Thời trung học, ông theo Học viện Archmere. Khi đang năm cuối, ông đã góp phần dẫn dắt đội tuyển từng liên tục thua giành chiến thắng cả một mùa giải. Ông cũng tham gia cả đội tuyển bóng chày. Ông Biden được xem là một nhà lãnh đạo thiên bẩm và được bầu làm Chủ tịch khi đang học năm 3 và năm cuối.

Sau đó, ông theo học tại Đại học Delaware và Đại học Luật Syracuse, bắt đầu sự nghiệp chính trị cũng tại Delaware. Sau đó, ông Biden lại xuất sắc tốt nghiệp bằng Tiến sĩ của Đại học Harvard.

Trong bảng xếp hạng năm 2019 của các trường đại học Mỹ, U.S. News & World Report đã xếp hạng Đại học Syracuse với vị trí thứ 53 trong số các trường đại học quốc gia tốt nhất. Bên cạnh đó, trường còn được đánh giá cao bởi nhiều bảng xếp hạng danh tiếng thế giới như Academic Rankings of World Universities, Times Higher Education.

Sau khi tốt nghiệp trường Luật, ông Biden đã theo con đường mình đã chọn là trở thành luật sư. Tuy nhiên, được tiếp xúc với chính trị đã hướng ông chuyển sang con đường chính trị gia, phục vụ trong Hội đồng hạt New Castle.

Nhan sắc hồi còn trẻ của ông Biden

Cộng sự thân thiết với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, sở hữu khối tài sản khủng

Cuộc đời của ông Biden từng trải qua rất nhiều biến cố như: Vợ đầu và con gái 1 tuổi qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng, sau đó 2 người con trai cũng bị thương trong vụ tai nạn... Một mình trang trải chi phí cho gia đình, ông Biden từng có ý định bán nhà để chữa bệnh cho con nhưng ông Obama đã phải ngăn lại và đồng ý cho ông vay tiền.

Trong thời kỳ đảm nhiệm vị trí phó Tổng thống dưới quyền ông Barack Obama, ông thực sự đã trở thành người cộng sự đáng tin cậy. Mối quan hệ thân thiết giữa ông Biden và ông Obama được thể hiện rõ ràng khi ông Obama trao Huân chương Tự do Tổng thống chỉ cách vài ngày trước khi rời nhiệm Sở.

Học vấn ông Joe Biden: Cử nhân ngành Luật, có tài lãnh đạo thiên bẩm - Ảnh 3.

Ông Biden là cộng sự thân thiết với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Về mặt tài sản, ông Biden cũng đích thực là một tỷ phú. Thu nhập của ông đến từ các hợp đồng mua bán sách béo bở và các hoạt động quảng bá. Theo các số liệu tài chính công khai năm 2019, hai vợ chồng ông Biden đã kiếm được hơn 15 triệu USD.

Tạp chí Forbes năm 2019 cũng cho biết tài sản của ông Biden gồm 2 căn nhà ở Delaware tổng trị giá 4 triệu USD, tiền mặt và các khoản đầu tư khác trị giá 4 triệu USD khác cùng một khoản trợ cấp liên bang hơn 1 triệu USD.

Ngoài ra, ông Biden còn thu về hàng trăm nghìn USD mỗi năm với tư cách là giáo sư Đại học Pennsylvania. Bà Jill Biden cũng có khoản thu nhập tương tự từ các hoạt động diễn thuyết.

Theo trang CNN đưa tin, ông Biden đã trở thành Tổng thống Mỹ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm