Học vấn dàn sao Hollywood: Natalie Portman tốt nghiệp xuất sắc Harvard, IQ Sharon Stone 154 nhưng chưa là gì so với nhân vật có 5 bằng ĐH này

Công Hiếu, Theo Helino 00:18 14/09/2019

Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật, các ngôi sao Hollywood còn khiến nhiều người ngưỡng mộ về thành tích học tập.

Nhắc đến cụm từ Hollywood, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những diễn viên thuộc vào hàng danh giá bậc nhất hành tinh, sở hữu vô số bộ phim để đời hay loạt thành tích về điện ảnh gây tiếng vang lớn. Thế nhưng ít ai biết rằng, bên cạnh sự thành công về con đường nghệ thuật, các ngôi sao còn thành công cả trên con đường học vấn, thậm chí sở hữu IQ cực cao và tốt nghiệp xuất sắc tại Harvard.

Natalie Portman

Trước khi nổi danh tại Hollywood, Natalie Portman tốt nghiệp khoa Tâm lý học Đại học Harvard với vị trí là một trong những sinh viên ưu tú nhất khóa học. Cô từng tham gia nhiều công trình nghiên cứu và đóng góp nhiều bài báo khoa học từ khi là sinh viên. Natalie còn sở hữu một tấm bằng đại học khác tại quê nhà Israel và từng làm giảng viên tại Đại học Columbia.

Natalie Portman có thể nói thông thạo 6 thứ tiếng gồm tiếng Do thái, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nhật và Đức. Khi giành giải Oscar ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Natalie đã trở thành sinh viên Harvard đầu tiên được xướng tên với giải thưởng điện ảnh danh giá này.

Học vấn dàn sao Hollywood: Natalie Portman tốt nghiệp xuất sắc Harvard, IQ Sharon Stone 154 nhưng chưa là gì so với nhân vật có 5 bằng ĐH này - Ảnh 1.

Khi giành giải Oscar ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Natalie đã trở thành sinh viên Harvard đầu tiên được xướng tên với giải thưởng điện ảnh danh giá này.

James Franco

Được biết đến như một diễn viên điển trai và tài năng, tài tử James Franco coi việc lấy bằng đại học như một sở thích. Anh từng bỏ dở đại học để theo đuổi diễn xuất khi 18 tuổi, thậm chí còn là một thiên tài toán khi còn nhỏ, Franco từng thực tập tại Lockheed Martin, công ty chuyên cung cấp máy bay và các phương tiện quốc phòng Mỹ. Anh trở lại trường học năm 2006 và tốt nghiệp với điểm số GPA 3.5/4.0 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học California.

Trong khi đã là diễn viên nổi tiếng, anh vẫn tiếp tục đi học tại các trường đại học danh tiếng nước Mỹ như Đại học New York, Đại học Columbia, Cao đẳng Brooklyn, Cao đẳng Warren Wilson. Thỉnh thoảng anh còn làm giáo viên thỉnh giảng môn đạo diễn và viết kịch bản tại các trường mà anh đã từng học.

Học vấn dàn sao Hollywood: Natalie Portman tốt nghiệp xuất sắc Harvard, IQ Sharon Stone 154 nhưng chưa là gì so với nhân vật có 5 bằng ĐH này - Ảnh 2.

Trong khi đã là diễn viên nổi tiếng, anh vẫn tiếp tục đi học tại các trường đại học danh tiếng nước Mỹ như Đại học New York, Đại học Columbia, Cao đẳng Brooklyn, Cao đẳng Warren Wilson.

Kate Beckinsale

Nữ diễn viên Kate Beckinsale đã thừa hưởng những năng khiếu và đam mê dành cho bộ môn nghệ thuật thứ bảy từ bố mẹ của mình. Tuy nhiên, cô gái trẻ ngày ấy vẫn yêu thích việc học khi dành nhiều thời gian để đọc sách. Thời trung học, Kate từng hai lần giành chiến thắng giải thưởng WH Smith Young Writers Award với ba bài thơ và một tiểu thuyết tự sáng tác. Sau 3 năm theo đuổi chuyên ngành văn học Pháp và Nga tại Đại học Oxford, Kate quyết định bỏ học để tập trung vào diễn xuất.

Học vấn dàn sao Hollywood: Natalie Portman tốt nghiệp xuất sắc Harvard, IQ Sharon Stone 154 nhưng chưa là gì so với nhân vật có 5 bằng ĐH này - Ảnh 3.

Thời trung học, Kate từng hai lần giành chiến thắng giải thưởng WH Smith Young Writers Award với ba bài thơ và một tiểu thuyết tự sáng tác.

Emma Watson

Lớn lên tại Anh, Emma Watson quyết định chọn Đại học Brown, nằm trong nhóm trường IVY League danh tiếng của Mỹ. Trước khi tốt nghiệp năm 2014, cô dành một năm trở về quê nhà, theo học tại Đại học Oxford theo dạng trao đổi sinh viên. Cùng chứng chỉ học thuật, Emma sở hữu một bằng giảng dạy yoga và thiền. Cũng trong năm 2014, diễn viên "Harry Porter" được mời làm Đại sứ thiện chí của Liên hợp Quốc, vận động cho vấn đề bình đẳng giới và quyền phụ nữ.

Học vấn dàn sao Hollywood: Natalie Portman tốt nghiệp xuất sắc Harvard, IQ Sharon Stone 154 nhưng chưa là gì so với nhân vật có 5 bằng ĐH này - Ảnh 4.

Trước khi tốt nghiệp năm 2014, cô dành một năm trở về quê nhà, theo học tại Đại học Oxford theo dạng trao đổi sinh viên.

Matt Damon

Tài tử Matt Damon là một học sinh giỏi và được nhận vào Đại học Harvard. Matt thai nghén ý tưởng cho bộ phim "Good Will Hunting" khi đang theo học tại đây. Tuy nhiên, anh sớm bỏ dở sự nghiệp học hành để tập trung vào nghề diễn viên. Năm 2013, Harvard trao tặng nam diễn viên Huân chương Nghệ thuật của trường.

Học vấn dàn sao Hollywood: Natalie Portman tốt nghiệp xuất sắc Harvard, IQ Sharon Stone 154 nhưng chưa là gì so với nhân vật có 5 bằng ĐH này - Ảnh 5.

Tài tử Matt Damon là một học sinh giỏi và được nhận vào Đại học Harvard.

Lupita Nyong'o

Lupita Nyong'o chuyển đến Mỹ để theo học Cao đẳng Hampshire. Cô từng nghĩ nghề diễn viên chỉ là phương án hai của mình. Sau khi tốt nghiệp, nữ diễn viên Mexico tiếp tục học cao học tại Đại học Yale. Cô nhận giải Oscar đầu tiên chỉ vài tuần trước khi tốt nghiệp cao học.

Học vấn dàn sao Hollywood: Natalie Portman tốt nghiệp xuất sắc Harvard, IQ Sharon Stone 154 nhưng chưa là gì so với nhân vật có 5 bằng ĐH này - Ảnh 6.

Nữ diễn viên Lupita Nyong'o nhận giải Oscar đầu tiên chỉ vài tuần trước khi tốt nghiệp cao học.

Sharon Stone và Lisa Kudrow sở hữu IQ lần lượt là 148 và 154

Sharon Stone là một trong những người sở hữu chỉ số IQ cao nhất Hollywood là 148 điểm. Nữ diễn viên đã theo học tại đại học Edinboro ở Pennsylvania khi mới chỉ 15 tuổi. Ngoài ra, cô còn là thành viên của tổ chức những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới MENSA.

Lisa Kudrow có cha là một chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe. Cô tốt nghiệp khoa Sinh học của Cao đẳng Vassar, Mỹ. Bên cạnh diễn xuất, cô tham gia các công trình nghiên cứu của cha mình về các căn bệnh đau đầu. Hai người từng có một công trình nghiên cứu về bán cầu não được chính phủ ghi nhận. Nữ diễn viên sở hữu điểm IQ 154, thuộc nhóm cao nhất tại Hollywood.

Sharon Stone (trái) và Lisa Kudrow (phải) sở hữu IQ lần lượt là 148 và 154.

Hai chị em Maggie và Jake Gyllenhaal

Cả hai đều là cựu sinh viên của Đại học Columbia. Khi Maggie Gyllenhaal quay trở lại trường để nhận giải thưởng thành tựu cá nhân, cô cho biết nền giáo dục tại Columbia đã dạy cô “ý thức được rằng mình thực sự chẳng biết gì”. Khao khát kiến thức đã khiến cô, khi đó là một sinh viên khoa Anh năm nhất, đã lẻn vào hội thảo cấp cao của vị hiệu trưởng trường. Trong khi đó, em trai Jake Gyllenhaal đã tham gia diễn xuất từ năm lên 10. Jake đã trở thành sinh viên của Columbia khi Maggie đang học ở lớp trên. Theo sau thành công của bộ phim October Sky, anh đã bỏ học sau năm thứ hai để tập trung vào diễn xuất.

Học vấn dàn sao Hollywood: Natalie Portman tốt nghiệp xuất sắc Harvard, IQ Sharon Stone 154 nhưng chưa là gì so với nhân vật có 5 bằng ĐH này - Ảnh 8.

Hai chị em Jake và Maggie Gyllenhaal đều là cựu sinh viên của Đại học Columbia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14