Học trò vẽ đồ thị không đẹp, cô giáo nghiêm túc phê bình nhưng không quên kèm câu nói khiến ai cũng sướng rơn

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:10 17/06/2020

Dù bị chê vẽ đồ thị không đẹp nhưng cô bạn vẫn vui vẻ nhận bài vì câu phê siêu hài hước của giáo viên.

Mỗi lần nhắc đến chuyện học hành thôi là đã thấy mệt mỏi, huống chi là môn Toán với vô số con số rối não và quy tắc học hành phức tạp. Giá như môn Toán cũng có vần, có điệu, có ý nghĩa sâu xa như những bài văn, bài thơ đi vào lòng người của những tác giả trên thế giới thì việc học sẽ dễ dàng biết mấy. 

Tuy nhiên, không ít cô cậu học trò lại cảm thấy có động lực và thích thú nhờ cách dạy dễ thương của thầy cô. Mới đây, một tài khoản đã hí hửng chia sẻ bài kiểm tra với lời phê siêu đáng yêu của cô giáo dạy Toán.

Nhìn qua đây cũng chỉ là bài kiểm tra bình thường. Tuy nhiên, bài làm này lại có đồ thị không đẹp có thể khiến kết quả bài toán khó tính toán và sai lệch. Cô giáo đã nhanh chóng nhận ra điều đó và phê thẳng thắn điều này, tuy nhiên vẫn kèm theo lời khen cực ngọt ngào: "Vẽ đồ thị chưa đẹp. Phải vẽ đẹp như em ý!".

Học trò vẽ đồ thị không đẹp, cô giáo nghiêm túc phê bình nhưng không quên kèm câu nói khiến ai cũng sướng rơn - Ảnh 1.

Lời phê siêu ngọt ngào của cô giáo.

Liên hệ với người đăng bài viết, cô bạn tỏ ra vô cùng bất ngờ với lời phê của cô giáo. Tuy cô thẳng thắn phê vào bài viết nhưng cô học trò cũng không bị trừ điểm nào. "Nhờ cô mình mới biết mình đẹp luôn ý! Bình thường cô cũng hay lồng ghép các lời phê hay cách kể chuyện dễ thương nên đứa nào cũng rất thích cách dạy của cô".

Có thể thấy việc góp ý, nhận xét bài vở của học trò có rất nhiều cách và mức độ khác nhau. Không phải thầy cô nào cũng có thể đưa ra lời phê vừa đúng đắn, chính xác lại có tác dụng an ủi học sinh như thế này. Ai cũng dành lời khen ngợi cho cô giáo và chắc mẩm bình thường cô cũng là người siêu tâm lý và tốt tính với học trò.

"Cô trường người ta dễ thương quá, còn biết thả thính học trò siêu ngọt thế này", bạn M.K chia sẻ.

"Có khi nào cô viết nhầm "Phải vẽ đẹp như cô" không nhỉ. Mà thôi vào trang cá nhân thấy bạn nữ cũng xinh xắn lắm đó", bạn M.A bình luận.

"Nhìn đoạn đồ thị có một đoạn mà bạn nữ sinh gạch xóa lung tung, nhưng may lời phê của cô cũng không buồn lắm. Giáo viên đi dạy kiểu này ai cũng nhất định mến cho coi", bạn V.T bình luận.

Đúng là có được cô giáo dạy Toán đáng yêu như thế này thì có cô cậu học trò nào không chăm chỉ và thích học Toán cho được. Cũng phải thôi, cô giáo cũng từng qua thời "nhất quỷ nhì ma" nên siêu tâm lý cơ mà!

Học trò vẽ đồ thị không đẹp, cô giáo nghiêm túc phê bình nhưng không quên kèm câu nói khiến ai cũng sướng rơn - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm