Học trò toát mồ hôi hột với chuỗi phương trình Hoá học, nhìn tờ đề mà tưởng lạc vào mê cung

Diệu Thu, Theo Tổ quốc 22:56 21/06/2020

Nhiều học trò thi nhau than thở nếu thầy cô ra chuỗi phương trình hack não như thế này thì chưa kịp đọc xong đề đã hết giờ rồi!

Thời đi học với hầu hết học trò, các môn khối khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hoá, Sinh chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là Hoá học. Một môn học chỉ cần nhắc tới y rằng hàng loạt ám ảnh kinh hoàng ngay lập tức ùa về, nào là bảng tuần hoàn các nguyên tố dài ngoằng ngoẵng, rồi thì hàng loạt phản ứng hoá học khó hiểu, cân bằng chuỗi phương trình phản ứng, hoá hữu cơ, hoá vô cơ đủ cả,... Công thức cực kỳ khó nhớ, làm cho mỗi lần thầy cô gọi lên trả bài hoặc tới giờ kiểm tra là mặt mũi tái xanh, tim rớt ra ngoài chứ chẳng đùa.

Chưa hết, để thử thách IQ vô cực của tụi học sinh, các thầy cô cũng chẳng ít lần đưa ra những bài tập độc nhất vô nhị khiến mọi người phải chật vật điêu đứng. Quả thật đề thi mà hóc búa, hack não như thế này chắc chắn chưa đọc xong đề đã hết giờ rồi!

Học trò toát mồ hôi hột với chuỗi phương trình Hoá học, nhìn tờ đề mà tưởng lạc vào mê cung - Ảnh 1.

Giải được bài tập này, chắc chắn IQ không đùa được đâu (Ảnh: Nguyễnn Tài/ Group Trường Người Ta)

Học trò toát mồ hôi hột với chuỗi phương trình Hoá học, nhìn tờ đề mà tưởng lạc vào mê cung - Ảnh 2.

Những chuỗi phương trình phản ứng Hoá học làm học sinh chưa cần làm đã toát mồ hôi hột (Ảnh: Nguyễnn Tài/ Group Trường Người Ta)

Thế mới biết, đã học môn Hóa là phải theo ngay từ đầu vì kiến thức bài sau luôn hình thành dựa trên cơ sở kiến thức bài trước. Trong khi khá nhiều học sinh ngán ngẩm than trời ngay từ khi mới "nhập môn" môn học đau đầu này thì vẫn xuất hiện một số nhân vật thường xuyên trong top nhất lớp, nhất trường, giỏi đến mức trung bình môn Hoá luôn luôn đạt điểm tuyệt đối: 10 phẩy. Với các cô bạn cậu bạn học giỏi thì những con số và bảng tuần hoàn hoá học khó nhằn đến trò nối từ kiểu công thức nhằng nhịt thế này có lẽ cũng không phải điều đáng ngại.

Ngay khi xuất hiện trong các group học tập, loạt ảnh chuỗi phương trình Hoá học từ đã nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng đặc biệt là tụi học trò, ai nấy đều ngần ngại vì độ bá đạo bài tập.

Bạn N.L comment: "Các cao nhân hướng dẫn mình cách giải với, nhìn tờ đề mà tưởng lạc vào mê cung."

"Thực sự ngưỡng mộ chỉ số IQ của những ai giải được bài tập này, nhìn là biết chỉ dành cho học sinh giỏi rồi!", bạn T.H chia sẻ.

Bạn N.M.H cho hay: "Học Hoá đã ám ảnh, đi thi mà vào bài này nữa thì mình bó tay thật."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm