Học Tài chính ngân hàng với chương trình song ngữ của UEF

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 24/02/2017

Sau giai đoạn khủng hoảng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, những năm gần đây, quá trình tái cấu trúc các định chế tài chính, các ngân hàng, công ty tài chính đã trở lại vươn mình hoạt động mạnh mẽ.

Song song với những dấu hiệu phục hồi đó, Việt Nam gia nhập AEC, TPP… càng làm cho lĩnh vực tài chính ngân hàng cần nguồn nhân lực chất lượng cao hơn bao giờ hết để thích ứng và phát triển.

Vẫn “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao

Thực tiễn cho thấy, quá trình tái cơ cấu hoạt động kinh tế luôn cần nguồn lực thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng để góp phần phát triển kinh tế vĩ mô. Giai đoạn 2015 - 2020, dự báo nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành này của cả nước sẽ lên đến 130.000 người. Riêng tại TP.HCM, chiếm tỷ trọng 4% tổng số chỗ làm việc cần tuyển hàng năm (khoảng 11.000 lao động) ở trình độ đại học.

Học Tài chính ngân hàng với chương trình song ngữ của UEF - Ảnh 1.

Cơ hội việc làm vẫn rộng mở với sinh viên ngành Tài chính ngân hàng

Bên cạnh nhu cầu nhân lực cần tuyển dụng cao, các chuyên gia cũng nhận định, lĩnh vực tài chính ngân hàng rất cần nguồn nhân lực vững chuyên môn, thuần thục kỹ năng, đặc biệt là sở hữu được vốn ngoại ngữ tốt - đây chính là công cụ cũng như yếu tố “sống còn” để các bạn trẻ cạnh tranh trước xu hướng hội nhập. Vì vậy, đòi hỏi các trường đào tạo trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cần chú trọng tăng cường đào tạo ngoại ngữ giao tiếp và cả chuyên môn.

Trải nghiệm chương trình đào tạo song ngữ ưu việt

Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM (UEF) được biết đến với thế mạnh đào tạo nhóm ngành kinh doanh, quản lý, tài chính ngân hàng và đã trở thành nơi khởi đầu nghề nghiệp vững chắc của nhiều bạn trẻ trước xu hướng hội nhập.

Chương trình đào tạo Tài chính ngân hàng của UEF được đáng giá cao với chương trình đào tạo song ngữ hiện đại, xây dựng theo chuẩn các đại học tiên tiến của Anh, Mỹ. Thông qua chương trình, sinh viên được lĩnh hội nền tảng kiến thức cốt lõi về phân tích, đánh giá, đầu tư tài chính, tiền tệ cùng các bí quyết làm chủ kỹ năng quản lý rủi ro trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Học Tài chính ngân hàng với chương trình song ngữ của UEF - Ảnh 2.

Trải nghiệm chương trình song ngữ cùng giảng viên nước ngoài tại UEF

Với chương trình song ngữ, các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng học tập. Ngay từ năm nhất, sinh viên được tăng cường đào tạo tiếng Anh nhằm tạo nền tảng vững chắc để sinh viên bước vào chương trình tiếng Anh chuyên ngành ở các năm học tiếp theo. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên, tự tin đảm nhận tốt công việc tại các ngân hàng thương mại, tập đoàn tài chính trong và ngoài nước. Đồng thời, với khả năng tiếng Anh lưu loát cùng chương trình được quốc tế công nhận, sinh viên có cơ hội trải nghiệm các chương trình đào tạo quốc tế ngay tại UEF cũng như các trường đối tác uy tín của UEF trên thế giới. Đây là chiến lược xây dựng nên công dân toàn cầu nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm quốc tế cho sinh viên trước xu hướng hội nhập.

Tự tin nắm bắt nghề nghiệp tương lai cùng UEF

Được đánh giá là cơ sở đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cho các đơn vị sử dụng lao động hàng đầu như ACB, Sacombank, Big 4, Ernst & Young… UEF đã mang lại niềm tin cho các nhà sử dụng lao động cũng như người học trong suốt những năm qua.

Có được kết quả đáng ghi nhận đó, ngoài việc được thụ hưởng chương trình giáo dục toàn diện, các bạn còn trải nghiệm điều kiện học tập tốt tại khu vực trung tâm thành phố cùng cơ sở vật chất hiện đại. Lớp học ưu việt khoảng 30 sinh viên, tạo môi trường học tập quốc tế, sinh hoạt thân thiện.

Học Tài chính ngân hàng với chương trình song ngữ của UEF - Ảnh 3.

Sinh viên UEF được thực tập thực tế tại doanh nghiệp trong từng môn học

Chọn ngành Tài chính ngân hàng tại UEF làm điểm khởi đầu của hành trình nghề nghiệp cũng như nắm bắt cơ hội việc làm tại những ngân hàng, tập đoàn tài chính, kinh tế lớn là đối tác đào tạo lâu năm của UEF sẽ mang đến sự an tâm tuyệt đối cho người học.

Năm 2017, ngành Tài chính ngân hàng của UEF xét tuyển 4 tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), A02 (Toán – Văn – Lý), D01 (Toán – Văn – Anh) theo 2 phương thức:

- Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: Theo quy định của Bộ GD-ĐT.

- Xét tuyển học bạ THPT (lớp 12): Thí sinh tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học. UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 2/5/2017.

Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF với cả hai phương thức đều có cơ hội nhận được các suất học bổng hấp dẫn tương ứng 100%, 50% và 25% giá trị học phí.

Thông tin liên hệ: Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM (UEF)

276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

ĐT: (08) 5422 5555. Hotline: 094 998 1717. Website: www.uef.edu.vn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm