Du học để trở thành công dân toàn cầu

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 22/02/2017

Công dân toàn cầu là cụm từ chỉ những người sống và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Trên 60% học sinh, sinh viên đã lựa chọn du học trong kế hoạch trở thành công dân toàn cầu.

Nên chọn du học ở nước nào? Nên đi du học vào lúc nào? Du học ngành gì? Xin visa du học có khó không? Trường có cấp học bổng du học không? Đó là năm trong số nhiều câu hỏi mà phụ huynh học sinh quan tâm trong quá trình tìm hiểu thông tin du học.

Tham gia Ngày hội du học – Plan Your Global Future do ATS tổ chức, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội gặp gỡ và tư vấn trực tiếp với đại diện của hơn 50 trường đại học, tổ chức giáo dục danh tiếng đến từ Úc, Mỹ, Canada, Anh và Singapore.

Ngày hội du học – Plan Your Global Future, sẽ diễn ra tại hai thành phố lớn theo lịch trình như sau:

• TP. Hồ Chí Minh: từ 9g đến 12g, thứ 7, ngày 25/2/2017 tại khách sạn Rex – 141 Nguyễn Huệ, Quận 1.

• Hà nội: từ 9g đến 12g, chủ nhật, ngày 26/2/2017 tại Hà nội Tower – 49 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm

Du học để trở thành công dân toàn cầu - Ảnh 1.

Các bậc Phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên nên mang theo bảng điểm, bằng cấp gần nhất để nộp hồ sơ nhập học ngay tại ngày hội, đồng thời nhận được các ưu đãi:

• Học bổng ATS trị giá đến 20,000,000 VNĐ cho tất cả các hồ sơ nộp tại sự kiện*

• Vali du học ATS trị giá 2,000,000 VNĐ*

• Thẻ sinh viên toàn cầu (Student Life Care Pass) trị giá USD 30 (trị giá 680,000,000đ) cho tất cả hồ sơ có visa thành công

• Học bổng du học trị giá lên đến 50% học phí từ gần 100 trường đại học, tổ chức giáo dục.

• Miến phí dịch thuật 2,000,000 VNĐ

• Miễn phí nộp hồ sơ đến 5,000,000 VNĐ

• Hội thảo visa nhanh không cần chứng minh tài chính: SSVF Úc và CES Canada

(*) Áp dụng có điều kiện.

Chọn du học ở quốc gia nào? 


Úc, Mỹ, Anh, Canada hay Singapore đều là những quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Điểm chung thứ nhất khi du học tại các nước trên là các chương trình đều học bằng tiếng Anh – ngôn ngữ thông dụng nhất của công dân toàn cầu. 

Điểm chung thứ 2 là Úc, Mỹ, Anh, Canada và Singapore đều có các trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng The QS World University Rankings). Đất nước rộng lớn với hơn 4000 trường đại học giảng dạy nhiều ngành học đa dạng – Mỹ là ưu tiên lựa chọn của hơn 750,000 du học sinh hàng năm. Sự yên bình với 4/10 thành phố đáng sống nhất thế giới, hệ thống giáo dục chất lượng cao, dịch vụ tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế, nhiều cơ hội việc làm trong quá trình học và quyền lợi việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp là những lý do mà nhiều học sinh lựa chọn Úc làm điểm đến du học. 

Nước Anh thu hút du học sinh bằng nền giáo dục tiêu chuẩn thế giới, thời gian học ngắn (chương trình đại học học 3 năm, chương trình thạc sĩ 1 năm) và bằng cấp công nhận toàn cầu. 

Chương trình visa du học nhanh CES là một trong những chính sách mà chính phủ Canada muốn mở rộng cánh cửa để chào đón du học sinh thế giới tiếp cận nền giáo dục chất lượng của mình. 

Chỉ cách Việt nam 2 đến 3 giờ bay, nền giáo dục chất lượng quốc tế của Singapore sẽ giúp cho du học sinh có thể lấy bằng đại học của Úc, Mỹ, Anh, Canada ngay tại Singapore với chi phí thấp hơn rất nhiều. 

Du học tại Mỹ, Anh, Úc, Canada hay Singapore đều có những ưu điểm nhất định. Hãy gặp gỡ các đại diện trường và chuyên gia tư vấn của ATS để tìm được quốc gia du học phù hợp nhất. 

Nên đi du học từ khi nào? 

Du học khi còn học trung học phổ thông hay sau khi tốt nghiệp lớp 12? Học xong đại học rồi thì có đi du học được không? Có một câu trả lời chắc chắn cho cả hai câu hỏi trên là học sinh có thể đi du học bất cứ lúc nào khi đã sẵn sàng. 

Du học trung học giúp học sinh sẽ có nhiều thời gian để trau dồi tiếng Anh, hòa nhập nhanh với môi trường quốc tế, làm quen sớm với phương pháp học tập hiện đại, được định hướng nghề nghiệp phù hợp và quan trọng hơn cả là có sự chuẩn bị vững chắc để trở thành công dân toàn cầu. 

Du học sau khi tốt nghiệp phổ thông thì học sinh có lợi thế là có được nền tảng kiến thức khá vững chắc và phụ huynh sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể so với việc đi du học từ bâc trung học... 

Du học sau đại học cũng là lựa chọn của rất nhiều cử nhân đại học. Sở hữu tấm bằng sau đại học của các trường đại học nước ngoài cùng với các kỹ năng mềm được rèn luyện trong quá trình du học sẽ mở rộng cơ hội làm việc trong và ngoài nước.

Bạn đang là học sinh phổ thông, sinh viên đại học hay bạn đã đi làm, hãy đến với Ngày hội du học – Plan Your Global Future để được tư vấn trực tiếp với đại diện của trên 50 trường đại học, tổ chức giáo dục danh tiếng đến từ Úc, Mỹ, Canada, Anh và Singapore.

Bạn cũng có cơ hội gặp gỡ các cựu du học sinh để biết thêm về cuộc sống du học, kinh nghiêm học tập, kinh nghiệm đi làm thêm…

Các chuyên gia tư vấn du học của ATS sẽ hỗ trợ bạn về visa du học, cách thức xin học bổng du học…

Du học để trở thành công dân toàn cầu - Ảnh 2.

Đăng ký tham dự Ngày hội du học – Plan Your Global Future tại một trong hai địa điểm sau:

• TP. Hồ Chí Minh: từ 9g đến 12g, thứ 7, ngày 25/2/2017 tại khách sạn Rex – 141 Nguyễn Huệ, Quận 1.

• Hà nội: từ 9g đến 12g, chủ nhật, ngày 26/2/2017 tại Hà nội Tower – 49 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm.

Liên hệ đăng ký tham dự tại http://www.ats.org.vn/duhocatsglobalfuture/.

Liên hệ Avenue To Success để được tư vấn:

ATS Hà Nội

Tầng 3, Tòa nhà TAF, 201 Bà Triệu, Hà Nội

Điện thoại: 04-39745999

Email: admin.hanoi@ats.org.vn

ATS Hồ Chí Minh

Tầng M, Tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP. HCM

ĐT: 08-39745999

Email: admin.hcmc@ats.org.vn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm