Học sinh viết văn mở bài theo lối "huyền thoại" khiến dân tình đọc xong chỉ biết ôm bụng cười

Linh Chi (T/h), Theo Đời sống và Pháp luật 07:53 07/06/2022

Đa số cư dân mạng đều để lại những bình luận vui vẻ, hài hước và cho rằng đọc bài văn xong khiến họ quên cả bản gốc.

Ngữ văn là môn học bắt buộc đối với chương trình giáo dục phổ thông, được dạy học từ lớp 1 cho đến hết lớp 12. Không những nuôi dưỡng tâm hồn, trí tưởng tượng phong phú, môn học này còn giữ vai trò to lớn trong việc giúp hình thành phẩm chất tốt đẹp cho các bạn học sinh. Tuy nhiên, đôi khi sự sáng tạo trong văn chương của học trò lại khiến dân tình bật cười vì quá "bá đạo".

Mới đây, một bài văn phân tích tác phẩm "Đây thôn Vĩ Dạ" của nhà thơ Hàn Mặc Tử đang được cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt.

Học sinh viết văn mở bài theo lối huyền thoại khiến dân tình đọc xong chỉ biết ôm bụng cười - Ảnh 1.

Đáng chú ý ở phần mở bài, bạn học sinh đã khiến dân tình phải ôm bụng cười khi giới thiệu: "Trong các loại hàn như Hàn Quốc, hàn xì... thì em thích nhất là Hàn Mặc Tử bởi lối viết văn của ông".

Không chỉ vậy, xuống dưới phần thân bài, bạn học sinh này cũng khiến người đọc phải dở khóc dở cười:

"Em biết đến Hàn Mặc Tử qua bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ của ông. Mặc dù chưa nhìn ngoài đời thật bao giờ nhưng chỉ cần nhìn qua những bức ảnh mà người con gái ông yêu gửi về quang cảnh nơi đó thì ông đã có thể viết thơ về cảnh đẹp nơi đó.

Đây thôn Vĩ Dạ nói về cảnh đẹp của thôn Vĩ Dạ nơi người con gái ông yêu sống. Câu chuyện tình yêu của ông bắt đầu từ lúc ông đi công tác nhưng mắc một căn bệnh nan y. Ông phải đến chữa trị tại một bệnh viện.

Ở nơi đó ông gặp phải người con gái xinh đẹp. Ông và người con gái ấy đã sớm nảy sinh tình cảm với nhau nhưng chưa được bao lâu thì họ đã phải xa cách vì cô gái ấy lại chuyển về thôn Vĩ. Hai người đã viết thư cho nhau, hỏi han nhau. Cô gái ấy đã gửi cho ông những bức ảnh đẹp đẽ...".

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bài viết đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Đa số đều không khỏi bật cười và cho rằng đọc bài văn xong khiến họ "quên cả bản gốc".

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng, với đề bài này, học sinh cần tuân thủ nguyên tắc sử dụng từ ngữ chuẩn mực, phân tích khoa học và sáng tạo phải phù hợp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm