Học sinh viết "cuộc sống như tù đày, con người không tự do như con vật", và lời nhận xét của giáo viên khiến ai cũng tâm phục

Hải Yến, Theo Helino 10:21 07/10/2019

Một cậu bé tiểu học trong bài luận đã than thở không hay về cuộc sống nhưng vẫn được cho tới 98/100 điểm. Tuy nhiên, lời nhận xét của giáo viên mới thật sự đáng nể.

Gần đây, ngày càng có nhiều bài tiểu luận của học sinh tiểu học đăng lên mạng và nhận được rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Thoát ra ngoài văn mẫu, đây đều là những cái nhìn rất chân thực về cuộc sống của những đứa trẻ. Do đó nó khiến người đọc thấy thích thú cũng như có nhiều suy ngẫm.

Mới đây, một bài luận của một học sinh tiểu học ở Trung Quốc đã gây được tiếng vang với cư dân mạng. Với đề bài "Cuộc sống của bạn', cậu bé đã khiến người lớn giật mình khi cho thấy được sự bất lực của chính đứa trẻ trong cuộc sống hiện đại. Cư dân mạng cũng rất thích thú với những cảm xúc rất thật mà bài luận mang đến.

Học sinh viết cuộc sống như tù đày, con người không tự do như con vật, và lời nhận xét của giáo viên khiến ai cũng tâm phục - Ảnh 1.

Bài văn than thở về cuộc sống được 98 điểm.

Những câu văn trong bài luận bày tỏ rằng "cuộc sống giống như tù đày, con người không có tự do như những con vật". Và thực tế rằng "chúng ta dường như đã bị giới hạn bởi thời gian, và cái gọi là nhà chỉ là một cái lồng".

Ngoài ra, cậu bé cũng viết: "Tôi giống như một con robot vào cuối tuần. Mọi thứ đều được lập trình. Đôi khi tôi nghĩ, mọi người thật nhàm chán như thế nào. Đến trường là để viết bài tập về nhà, có gì thú vị để học? Ngay cả những con chó cũng thoải mái hơn con người! Chó có thể đi du lịch nước ngoài, đi ô tô sang trọng".

Bài viết này không chỉ giành được sự chú ý của cư dân mạng, mà ngay cả những nhận xét sau đó của giáo viên cũng được mọi người đánh giá cao. Sau khi đọc bài viết này, giáo viên nhận xét:

"Những lời phàn nàn của em cũng rất hợp lý, nhưng trong một cuộc sống nặng nề, em luôn có thể tìm thấy niềm vui cho chính mình. Khi em còn trẻ, em có thể học các kỹ năng để khi lớn lên sẽ có khả năng vượt qua thế giới".

Học sinh viết cuộc sống như tù đày, con người không tự do như con vật, và lời nhận xét của giáo viên khiến ai cũng tâm phục - Ảnh 2.

Những đứa trẻ cần có một tuổi thơ đúng nghĩa.

Có thể thấy, thầy giáo là người rất tâm lý và biết cách động viên học sinh. Khi thấy học sinh trẻ than phiền, thay vì tức giận, chỉ trích đã đưa ra những lời khuyên hết sức thấu đáo, giúp học sinh lấy lại động lực để tiến lên trong cuộc sống.

Rõ ràng trong cuộc sống hiện đại, những đứa trẻ cũng có rất nhiều áp lực. Do đó, bố mẹ và thầy cô cần có sự quan tâm, hướng dẫn tránh những suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng tới tương lai của đứa trẻ. Hãy cùng con đồng hành trong cuộc sống để mỗi ngày đều là một ngày đáng sống.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm