Dân mạng rần rần trước món quà kỷ yếu thời 4.0, chỉ cần nick facebook là đủ nhưng mà block nhau thì coi như mất luôn tình bạn

Công Hiếu, Theo Helino 09:31 07/10/2019

Mới đây dân mạng đang truyền tay nhau bức ảnh kỷ yếu thời 4.0 của một lớp học.

Học sinh thời nay luôn đổi mới ý tưởng liên tục, qua các năm mức độ đầu tư và "chịu chơi" của các em cũng tăng dần theo năm tháng. Từ thế hệ 8X, 9X là đã có phong trào kỷ yếu nhưng nó chỉ giới hạn trao nhau những bức thư hay những dòng lưu bút. Nhưng chỉ qua hơn chừng ấy năm mà các bạn học sinh của chúng ta không những biến qua các tấm hình kỉ yếu mà còn sáng tạo khi làm ra món quà kỷ yếu mang đậm dấu ấn thời đại 4.0.

Dân mạng rần rần trước món quà kỷ yếu thời 4.0, chỉ cần nick facebook là đủ nhưng mà block nhau thì coi như mất luôn tình bạn - Ảnh 1.

Cách giữ kỉ niệm năm cuối cấp. Ảnh: NVCC.

Cụ thể thay vì in những bức hình trong bộ ảnh kỷ yếu có mặt các thành viên, cậu bạn đã dày công chụp ảnh màn hình từng facebook một của các thành viên rồi ghép vào. Điều đáng nói cách này chỉ áp dụng cho các thành viên hòa đồng thân thiện trong lớp, còn nếu lớp học nào có xích mích và vô tình block nhau thì không thể có chuyện chụp màn hình được đâu nha.

Liên hệ với tác giả của tác phẩm độc đáo này, cậu bạn Phạm Hoàng Sang chia sẻ rằng đây là món quà cả lớp muốn lưu giữ lại bên cạnh bộ kỷ yếu đã chụp từ trước. "Tụi mình muốn giữ lại kỉ niệm của cả lớp mà chụp hình kỉ yếu thì cũng đã chụp rồi, nên mình muốn làm cái gì đó nỗi bật hơn để sau này còn có cái để nhớ lại", Sang nói.

"Một sự thật là mình rửa tấm ảnh này lâu lắm rồi khoảng tận 3 tháng trước thế nhưng không có ai cho mình xem. Mình định giữ lại rồi hôm nào họp lớp sẽ đưa mấy bạn coi, nhưng hôm nay mình nhớ tụi nó quá nên đăng facebook cho mấy bạn xem. Tụi nó thấy mình đăng thì đứa nào đứa nấy cũng bất ngờ rồi hỏi làm tặng nó một tấm được không. Nghe vậy thực sự rất vui luôn", cậu bạn chia sẻ thêm.

"Cô chủ nhiệm mình thấy cũng vui lắm ý, vừa rồi cô còn inbox hỏi thăm việc cả lớp học như thế nào rồi nói nhớ lớp nữa. Mình rất nhớ lớp cũ của mình luôn, lớp 12 thực sự là kỉ niệm đáng nhớ nhất đời học sinh của mình", Sang nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm