Tranh cãi hình ảnh nhạy cảm đăng tải trên fanpage do học sinh trường chuyên nổi tiếng ở TP.HCM quản lý

Vân Trang, Theo Tổ quốc 16:46 15/09/2020

Hình ảnh nhạy cảm đã gây nên rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng phụ huynh và học sinh trong trường.

Thời đại mạng xã hội phủ sóng, mỗi trường học đều có ít nhất 2-3 fanpage chuyên đăng tải thông tin cũng như chế hình ảnh, thể hiện chất riêng của học sinh. Việc đăng tải những bài viết tuy không qua kiểm duyệt của thầy cô nhưng vẫn cần sự đầu tư nhất định để giữ được hình ảnh trong sáng của tuổi học trò.

Mới đây, một fanpage có tên "T.Đ.N Memes for the Gifted" do nhóm học sinh trường chuyên nổi tiếng ở TP.HCM quản lý đã đăng tải hình ảnh gây tranh cãi. Bức ảnh với nội dung nắng chiếu trên những ô cửa sổ tạo thành bóng dưới nền gạch, tuy nhiên, nếu chỉ nhìn qua dễ nhầm tưởng sang... bộ phận nhạy cảm của đàn ông.

Tranh cãi hình ảnh nhạy cảm đăng tải trên fanpage do học sinh trường chuyên nổi tiếng ở TP.HCM quản lý - Ảnh 1.

Hình ảnh nhạy cảm gây tranh cãi.

Bức hình đăng tải trên fanpage gần 10.000 like đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Số ít cho rằng đây là page chế ảnh nên đăng thế nào cũng được. Còn phần lớn bày tỏ sự chỉ trích, yêu cầu admin đổi tên fanpage, bỏ logo trường khỏi ảnh đại diện.

"Làm ơn bỏ chữ T.Đ.N khỏi tên và đổi ava đi, mình cảm ơn! Bạn không thể nào chụp một bức hình mà ai cũng có thể thấy thật tục tĩu, vô văn hóa như vậy", bạn Tuấn Anh chia sẻ.

"Mặc dù đây là hình ảnh thực không qua chỉnh sửa nhưng được đăng tải thời gian nhạy cảm, 9/10 người liên tưởng đến ý không tốt. Mình không biết mục đích của bạn đăng lên có phải để hưởng ứng phong trào, nhưng mình nghĩ đã gắn với T.Đ.N thì mình nghĩ page nên có trách nhiệm bảo vệ hình ảnh chung của trường. Hình ảnh này có thể gây nhiều bất lợi cho trường nói chung và học sinh T.Đ.N nói riêng nên mong bài viết này sẽ được gỡ xuống", bạn David Đoàn bình luận.

"Sợ quá, biết đâu vào năm học mình sẽ bị admin trường chụp lén khoảnh khắc nhạy cảm nào đó rồi cho rằng ảnh đó bình thường, chỉ mang tính chế thôi", bạn Hạnh Lan chia sẻ.

Sau khi nhận được những bình luận trái chiều đã lên tiếng giải thích đó là hình ảnh thực không hề qua chỉnh sửa, không có ý "trào phúng" hay bôi xấu hình ảnh trường. Và sau 1 ngày đăng tải, hình ảnh này đã được gỡ bỏ.

Dàn admin chia sẻ: "Mình cũng đồng ý đây là một hình ảnh có phần nhạy cảm với nhiều học sinh và thầy cô. Tuy vậy, mình đính chính là team mình không hề chỉnh sửa gắn ghép bức ảnh này để làm nó trở nên thô tục, mà đây là nét tự nhiên của trường. Team mình tình cờ bắt được, và mình mong có thể cho các học sinh của trường cùng xem và biết đến. 

Xin khẳng định lại, bên mình không hề có ý "trào phúng" hay bôi xấu hình ảnh trường như bạn đã nói. Đây chỉ là một bức hình chúng mình tình cờ thấy được, và đăng tải trên page để mọi học sinh trong trường đều thấy."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm