Bức ảnh cậu bé ngồi vắt vẻo ở yên sau, gác 2 chân lên vai mặc cho bố đang chạy xe gây tranh cãi

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 07:05 14/09/2020

Bức ảnh thoạt nhìn sẽ thấy vô cùng đáng yêu nhưng lại gây tranh cãi vì tư thế của cậu bé dễ gặp nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Những ngày còn bé, cảm giác sướng nhất của mỗi đứa trẻ là được ngồi sau xe, tựa người vào lưng bố để đến trường. Dáng dấp của bố đủ để che những cái nắng giữa trưa, những ngày mưa rét và dù thế nào sau tấm lưng ấy, ta luôn cảm thấy an toàn và an nhiên.

Bức ảnh được ghi lại trên một con đường tại TP.HCM đang gây chú ý trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội. Một cậu bé chạc 6,7 tuổi đeo chiếc balo đang ngồi vắt vẻo ở yên sau và thoải mái gác hai chân lên vai của người bố đang cầm lái phía trước. Chiếc xe cũ kỹ đã mờ luôn cả biển số được thiết kế chuyên dụng để thồ các loại hàng hóa nặng, cồng kềnh.

Thế nhưng có lẽ, ai cũng nhận ra, với chàng trai nhỏ, được ngồi trên xe của bố và tận hưởng sự thoải mái mà riêng mình tạo ra, ung dung uống hộp sữa mà bố chuẩn bị để kịp đến trường thì chẳng có gì tuyệt vời hơn. Dù sang giàu hay thiếu thốn, bố mẹ luôn mong con sẽ thật vui, họ đều dành thật nhiều tình yêu thương bằng nhiều cách khác nhau để ở hoàn cảnh nào, con cái cũng cảm nhận được sự quan tâm đặc biệt ấy từ họ.

Bức ảnh cậu bé ngồi vắt vẻo ở yên sau, gác 2 chân lên vai mặc cho bố đang chạy xe gây tranh cãi - Ảnh 1.

Ảnh: Tô Đậu

Tuy vậy, ẩn sau bên trong bức ảnh vẫn còn nhiều điều để nói, nhất là về mức độ an toàn của cậu bé khi ngồi trong tư thế trên. Không có điểm tựa để ôm hay níu mà thả mình tự do trong chiếc khung sắt, gặp các chướng ngại như ổ gà thì đứa trẻ này sẽ gặp nguy hiểm vì độ xóc của xe sẽ khiến em khó yên vị tại chỗ được. Điều đặc biệt là dù đã có quy định đội mũ bảo hiểm bắt buộc với trẻ em từ 6 tuổi trở lên nhưng em bé trong bức ảnh vẫn không được trang bị đầy đủ, vả lại đây là đoạn đường lớn, có nhiều xe máy và xe 4 bánh cùng lưu thông.

Dù biết, bố mẹ dễ nuông chiều con cái nhưng trong những tình huống tham gia giao thông, điều kiện tiên quyết là đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ bằng các biện pháp như đội mũ bảo hiểm, ngồi đúng tư thế, nhất là ở những đoạn đường lớn, có nhiều phương tiện khác cùng di chuyển. Bức ảnh hiện đang ngày càng được chia sẻ rộng rãi và nhận được nhiều bình luận từ người dùng mạng xã hội:

"Nhớ hồi nhỏ, có cái xe đạp lạch cạch mà ngày nào mẹ cũng ráng chở mình đi học dù mưa hay nắng, bằng cái xe đạp đó mà giờ mình đã trưởng thành rồi nè", bạn L.H chia sẻ.

Nhìn cậu bé ngây thơ, hồn nhiên chắc phải được yêu thương lắm đây, ráng thành tài nhé nhóc con, nhưng chú gì ơi nhớ cho bé đội mũ bảo hiểm nhé", tài khoản L.P.M bình luân.

"Nhìn hơi mất an toàn nhỉ, gặp ổ gà, ổ voi mà tránh không kịp thì sẽ căng lắm đấy!", tài khoản V.T.Q cho hay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm