Học sinh TP HCM thi giữa kỳ bằng điện thoại, laptop

Nguyễn Thuận, Theo Người Lao Động 21:09 14/10/2019

Học sinh Trường THPT Trần Hữu Trang (quận 5, TP HCM) bắt đầu ngày thi đầu tiên giữa học kỳ I theo hình thức trực tuyến bằng điện thoại thông minh, máy tính xách tay (laptop)...

Ngày 14-10, học sinh khối 12 Trường THPT Trần Hữu Trang làm bài thi giữa kỳ hai môn toán, tiếng Anh bằng hình thức online. Các em sẽ được sử dụng các thiết bị điện tử có kết nối internet để trả lời các bài kiểm tra trắc nghiệm trong thời gian 45 phút/môn.

Học sinh TP HCM thi giữa kỳ bằng điện thoại, laptop  - Ảnh 1.

Ngoài điện thoại thông minh, học sinh có thể dùng máy tính xách tay có kết nối internet để làm bài.

Kết quả sẽ có ngay khi các em kết thúc bài thi trên các thiết bị. Điểm số sẽ được chuyển thẳng về ban giám hiệu nhà trường. Học sinh và phụ huynh nhận đáp án và điểm thông qua ứng dụng Trường học thông minh 789.vn hoặc từ các giáo viên bộ môn.

Về đề thi, ngoài ngân hàng câu hỏi gợi ý của ứng dụng, giáo viên bộ môn của nhà trường đã xây dựng ngân hàng câu hỏi và biên soạn thành các mã đề căn cứ từ ma trận và cấu trúc đã được tổ bộ môn và ban giám hiệu thông qua.

Trường THPT Trần Hữu Trang là một trong những trường THPT đầu tiên trên cả nước áp dụng hình thức kiểm tra online mới mẻ này. Đây là ứng dụng do trường phối hợp với Trường học thông minh 789.vn thực hiện khai ứng dụng nền tảng công nghệ trong bài thi giữa kỳ I năm học 2019-2020.

Theo thầy Võ Thiện Cang - Hiệu trưởng nhà trường, việc tổ chức thi theo hình thức trực tuyến là một trong những bước chuẩn bị của nhà trường trong việc đổi mới phương thức kiểm tra, đánh giá, vừa phát huy tính năng động, sáng tạo của người học vừa tiết kiệm thời gian cho giáo viên.

Để thực hiện suôn sẻ kỳ thi trực tuyến này, trước đó, nhà trường đã khảo sát nắm bắt được hầu hết học sinh trong trường đều có điện thoại di động thông minh, máy tính xác tay hoặc máy tính bảng… Cùng với đó, từ năm học trước, ban giám hiệu đã tổ chức tập huấn kỹ càng cho toàn bộ giáo viên về hình thức khảo thí thông qua ứng dụng công nghệ. Các giáo viên và học sinh đều rất ủng hộ cách làm này.

Thích thú với cách làm bài với công nghệ 4.0, nhiều học sinh cho biết, lần đầu tiên làm bài kiểm tra giữa kỳ trực tuyến khá thú vị, mới mẻ, việc kiểm tra diễn ra rất nhanh gọn. Các em không cần chép lại đề vào giấy, mà có thể thao tác ngay trên máy nên tiết kiệm được thời gian, nhưng cũng cần đòi hỏi các thao tác nhanh, chính xác...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm