Học sinh TH School được 20 trường đại học ở Mỹ “mời gọi”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 12/06/2019

Nguyễn Anh Trung - Trường TH School vừa xuất sắc được 20 trường đại học ở Mỹ “mời gọi”. Tổng giá trị học bổng của Trung đạt được lên tới 1 triệu USD.

20 trường đại học danh tiếng "mời gọi"

Nguyễn Anh Trung - học sinh lớp 12 trường TH School đã trúng tuyển 20 trường đại học ở Mỹ. Tổng giá trị học bổng "chào mời" Trung lên đến 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng).

Thời gian này, trong khi hầu hết các bạn bè cùng trang lứa đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 thì chàng trai gốc Hà Tĩnh này đã có trong tay offer đồng ý nhập học của 20 trường đại học gồm University of Miami, WPI, Michigan, Minerva, Purdue, Minnesota, Drexel,Cincinnati, Beloit College, Depauw College và các trường ở Hong kong như HKU, HKUST… Trong số 20 trường này, có nhiều trường danh tiếng trên thế giới.

Học sinh TH School được 20 trường đại học ở Mỹ “mời gọi” - Ảnh 1.

Nguyễn Anh Trung cùng cô giáo và bạn bè

Theo cậu, để được nhận vào một trường đại học danh tiếng cần có điểm thi chuẩn hóa cao, thể hiện được đam mê với ngành học mình đăng ký, có ước mơ, hoài bão được thể hiện qua các hoạt động ngoại khóa, thành tích học tập, bài luận cá nhân.

Giữa bao nhiêu trường như vậy, cậu quyết định chọn Đại học Minerva để theo học bởi đây là trường chọn lọc nhất thế giới. Trung cho biết, năm 2019, trường này chỉ chấp nhận 1,1% đơn đăng ký trúng tuyển. Đặc biệt, Minerva là đại học có chương trình giảng dạy tiên tiến, tính tương tác và thực tế cao, đặt ra nhiều thách thức cũng như cơ hội cho sinh viên. Chương trình của trường cho phép sinh viên học tập và đi thực tế ở 7 quốc gia trên thế giới.

Khi nộp hồ sơ xin học bổng có lẽ bài luận vẫn luôn được các thí sinh suy nghĩ, đầu tư nhiều nhất. Và Trung cũng vậy, để bài luận được ban tuyển sinh chú ý, Trung phải đầu tư nhiều và xem bài luận luôn là phần nhiều hứng khởi nhất trong quá trình đăng ký vào các trường. Sau mỗi bài viết, cậu lại hiểu về bản thân mình nhiều hơn, cũng như hiểu thêm về những gì làm mình cảm thấy hạnh phúc và thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Chàng trai Nguyễn Anh Trung cũng từng tham gia nhiều cuộc thi, bao gồm cả cuộc thi Toán học Hoa Kỳ - nơi Trung được công nhận là một trong những học sinh hạng nhất. Chàng trai cũng đã có cơ hội tham gia cuộc thi World Scholar's Cup tại Đại học Yale, Hoa Kỳ. Sau khi tham gia các cuộc thi như vậy, nam sinh đã có cơ hội trải nghiệm một cộng đồng toàn cầu, đa dạng và năng động. Có lẽ đây là lý do cuối cùng để cậu đăng ký vào các trường đại học quốc tế.

Học sinh TH School được 20 trường đại học ở Mỹ “mời gọi” - Ảnh 2.

Nguyễn Anh Trung trong một giờ học tại trường TH School

Trong thời gian tới, Nguyễn Anh Trung sẽ lên đường sang nhập học tại Minerva Schools at KGI, ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo. Theo Trung, du học là bước khởi đầu trong hành trình mới để trở thành một chuyên gia về Khoa học máy tính.

Với niềm đam mê về Khoa học máy tính, Trí tuệ nhân tạo và Toán học, cậu đã viết thư cho Quỹ vì tầm vóc Việt Nam với hy vọng có thể ghi nhận thành tích và hỗ trợ cậu trong tương lai.

Ước mơ của Trung là thành lập một viện nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, thu hút nhân tài trong lĩnh vực này để tạo ra các ứng dụng AI giúp tiên đoán chính xác hơn về thiên tai, giải quyết vấn đề giao thông… cũng như nhiều vấn đề khác ở Việt Nam.

Đạt 3 điểm A trong kỳ thi A-level

Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2016, Trung đã đỗ thủ khoa chuyên Toán của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và còn nhận được học bổng toàn phần của TH School. Với mong muốn phát triển bản thân và làm quen với cảnh xa nhà, sau khi nhận được học bổng, cậu đã ra Hà Nội và bắt đầu với hành trình học tập tại đây.

Trong thời gian học tập tại Hà Nội, nam sinh này để thực hiện mục tiêu của mình đặt ra và dành được kết quả xuất sắc trong học tập cũng như đóng góp cho cộng đồng học sinh năng động của TH School.

Trung cho biết, trong thời gian học tập tại TH School, em đã phát triển bản thân cả về học thuật và toàn diện. Ngôi trường này cũng cho em nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong quãng thời gian là học sinh.

Trung nhớ nhất vẫn là thời gian tập trung cao độ ôn luyện kỳ thi A-Level vào tháng 6/2018 và đạt được thành tích tốt với 3 điểm toàn A. Trong đó, môn Hóa đạt "đỉnh bảng" cấp quốc gia và môn Toán thuộc top điểm cao. Cụ thể, kết quả thi chuẩn hóa của Trung: ACT: 35/36; SAT 2 Toán: 800/800, Hóa: 800/800; Lý:790/800; Toefl: 109/120. Tháng 6/2018, cậu đã hoàn thành xong bằng A Level cho môn Toán, bằng AS cho môn Lý và Hóa.

Trung chia sẻ, với kỳ thi Toán, cậu phải làm 4 bài thi (papers) hoàn toàn bằng tiếng Anh trong vòng 2 tháng: 2 tờ là Toán phổ thông, 1 tờ là Toán ứng dụng và 1 tờ là Toán thống kê. Riêng với Lý, Hóa, nam sinh có 3 tờ, chia 3 phần là trắc nghiệm, tự luận và thực hành.

Chương trình Toán A-level được đánh giá tương đương với chương trình Toán của năm thứ 2 đại học và nhiều học sinh bản xứ cũng khó có thể đạt được thành tích như vậy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm