Học sinh Nhật Bản chế ra robot "bottle flip" trăm phát trăm trúng, lộn chai nước giờ chỉ là chuyện nhỏ

Ryankog, Theo Trí Thức Trẻ 14:41 17/11/2018

Đây là những robot giành giải trong cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên Nhật Bản, độ tuổi từ 15 đến 20.

Nếu là một người thường quan tâm đến những xu hướng đang diễn ra trên mạng thì chắc hẳn bạn phải từng nghe đến thử thách “water bottle flip” khá nổi vào khoảng 2 năm trước. Đúng với cái tên, đây là một thử thách khá thú vị, để hoàn thành thử thách này thì bạn phải ném một chai nước lên không trung sao cho nó tiếp đất hoàn hảo, không bị ngã.

Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng để thành thục, bạn phải nắm rõ quy luật di chuyển của nước trong chai, mực nước cũng rất quan trọng để cân bằng phân bố trọng lượng.

Không phải ai cũng làm được trò lật chai nước

Không tin thì bạn có thể tự đổ nước vào chai và thử nghiệm, chắc chắn sẽ phải thử khá nhiều lần mới thành công. Tuy nhiên, việc gì khó đã có robot lo, có thể bạn không ném được chai như mong muốn nhưng robot lại thực hiện việc này gần như hoàn hảo, “trăm phát trăm trúng”.

Tuần trước, tại cuộc thi RoboCon dành cho học sinh, sinh viên Nhật Bản, những nhóm thí sinh đã tạo ra robot chuyên làm một việc là “lật lon nước" sao cho luôn tiếp đất hoàn hảo. Các em trong nhóm sáng chế chỉ mới từ 15 đến 20 tuổi.

Nhưng robot thì làm phát nào được phát đó

Chất lượng của robot này cực kỳ tốt và gần như “trăm phát trăm trúng", thỉnh thoảng có ném hụt nhưng rất hiếm, thậm chí chúng còn ném được cho chai nước nẩy lên rồi tiếp đất như một vận động viên cừ khôi.

Tham khảo: Motherboard

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm