Học sinh đua nhau khoe hộp cơm được mẹ chuẩn bị để mang đến trường, ai nhìn vào cũng vừa chạnh lòng vừa ghen tỵ

Tâm Tít, Theo Helino 11:26 02/11/2018

Nhìn những bữa cơm thịnh soạn được cha mẹ chuẩn bị như này, ai cũng chạnh lòng muốn quay về thời học sinh một lần nữa.

Còn gì hạnh phúc hơn việc mỗi sáng sớm đi học được mẹ chuẩn bị cho một hộp cơm ngon lành với đầy đủ những món yêu thích. Những bữa cơm đắt đỏ, không dám chắc được đảm bảo vệ sinh ở ngoài cổng trường chẳng bao giờ ngon bằng mon mẹ nấu hết. Không chỉ học sinh cấp 1, cấp 2 mà ngay cả nhiều bạn cấp 3, thậm chí sinh viên Đại học cũng được bố mẹ cất công dậy sớm nấu sẵn nhưng món ngon, cho vào hộp, đặt gọn gàng trong balô đến trường.

Chắc hẳn cha mẹ nào cũng cảm thấy ấm lòng khi con mình ăn sạch sành sanh tất cả các món, vừa ngon vừa rẻ, vừa bổ lại còn đảm bảo vệ sinh. 

Nhìn những bữa cơm đầy đủ chẳng thiếu món gì của học sinh khoe trên một group học đường mà ai cũng cảm thấy ghen tỵ, đặc biệt là dân công sở khi mỗi trưa họ phải chật vật chạy khắp nơi tìm chỗ ăn, hay lười quá thì ăn tạm miếng bánh, uống vội miếng nước cho qua bữa.

Học sinh đua nhau khoe hộp cơm được mẹ chuẩn bị để mang đến trường, ai nhìn vào cũng vừa chạnh lòng vừa ghen tỵ - Ảnh 1.

Sung túc như thế này ai mà kìm lòng cho được. (Ảnh: Thảo Nguyễn)

Những học sinh, sinh viên sống xa gia đình hay những người mới ra trường đi làm sẽ chẳng bao giờ có được cảm giác hạnh phúc khi mỗi sáng sớm dậy thấy mẹ mình lục đục trong bếp, nấu những món ngon nhất để cho con cái ăn sáng và mang đến trường.

Phan Thành Trung: "Chỉ có cấp 1 là được mẹ nấu cơm đem đi học, giờ lên Đại học ở trọ, ăn uống bữa đực bữa cái, có khi chỉ uống nước cầm hơi."

Mai Anh: "Sinh viên mới ra trường lao ngay đi làm, biến thành dân công sở ngồi bàn giấy cả ngày, sáng vật vã dậy đi làm, chạy như điên đến chấm công. Trưa rảnh thì rủ nhau đi ăn ngoài, bận thì gọi đồ về hay làm cốc trà sữa cũng đủ no cả ngày. Nhớ thời còn là học sinh, sáng mở mắt mẹ đã chuẩn bị sẵn một hợp cơm trong balô."

Học sinh đua nhau khoe hộp cơm được mẹ chuẩn bị để mang đến trường, ai nhìn vào cũng vừa chạnh lòng vừa ghen tỵ - Ảnh 2.

Thêm một bữa ăn sung túc chẳng kém. (Ảnh: Thảo Nguyễn)

Học sinh đua nhau khoe hộp cơm được mẹ chuẩn bị để mang đến trường, ai nhìn vào cũng vừa chạnh lòng vừa ghen tỵ - Ảnh 3.

Trông hấp dẫn quá. (Ảnh: Hạo Phong)

Học sinh đua nhau khoe hộp cơm được mẹ chuẩn bị để mang đến trường, ai nhìn vào cũng vừa chạnh lòng vừa ghen tỵ - Ảnh 4.

Sinh viên nghèo nhưng bữa cơm này là quá ổn rồi. (Ảnh: Nguyễn Hồng Nhung)

Học sinh đua nhau khoe hộp cơm được mẹ chuẩn bị để mang đến trường, ai nhìn vào cũng vừa chạnh lòng vừa ghen tỵ - Ảnh 5.

Không có cơm thì cũng được mẹ chuẩn bị cho rất nhiều đồ ăn vặt như thế này. (Ảnh: Phương Thảo)

Học sinh đua nhau khoe hộp cơm được mẹ chuẩn bị để mang đến trường, ai nhìn vào cũng vừa chạnh lòng vừa ghen tỵ - Ảnh 6.

Những món ăn vặt gắn liền với thời học sinh

Học sinh đua nhau khoe hộp cơm được mẹ chuẩn bị để mang đến trường, ai nhìn vào cũng vừa chạnh lòng vừa ghen tỵ - Ảnh 7.

Còn đây là bữa cơm ở canteen trường. Nhìn không thể nào so sánh được với cơm của mẹ nấu đâu. (Ảnh: Nam Hào)

Ở nhiều nước trên thế giới, việc chuẩn bị cơm cho con đến trường là một truyền thống vô cùng ý nghĩa. Ở Nhật Bản, những ai sắp kết thúc thời học sinh muốn tri ân tình cảm của bố mẹ bằng cách đăng hộp cơm bento cuối cùng của mình lên mạng xã hội.

Không chỉ đơn thuần là mang cơm đến trường, cha mẹ Nhật còn dạy cho con cái cách làm những hộp cơm kyareben (hình các nhân vật truyện tranh). Mỗi sự kiện ở trường, họ lại chuẩn bị cho con những hộp cơm phù hợp với sự kiện đó. Cái nào cũng được đầu tư, chuẩn bị công phu. Đó là cả tấm lòng của những người làm cha, làm mẹ.

Học sinh đua nhau khoe hộp cơm được mẹ chuẩn bị để mang đến trường, ai nhìn vào cũng vừa chạnh lòng vừa ghen tỵ - Ảnh 8.

Tốt nghiệp trung học, học sinh Nhật Bản không còn cơ hội được mẹ chuẩn bị những hộp cơm để mang đến lớp.

Học sinh đua nhau khoe hộp cơm được mẹ chuẩn bị để mang đến trường, ai nhìn vào cũng vừa chạnh lòng vừa ghen tỵ - Ảnh 9.

Không phải ai cũng may mắn được cha mẹ chuẩn bị cơm mang đến trường như những học sinh này

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm