Học sinh bày bừa sách vở khắp cả lớp nhìn rất lộn xộn, biết nguyên do phía sau ai cũng đồng cảm

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:22 29/06/2020

Tháng 6 đã đến rồi, chỉ còn vài tuần nữa thôi là học sinh cuối cấp sẽ bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng.

Tháng 6, gần lắm rồi, vèo một phát đám học sinh sẽ được nghỉ hè, những kỳ thi quan trọng cũng sẽ tới rất nhanh. Thế nên bây giờ đang là quãng thời gian mà lũ học sinh cuối cấp, đặc biệt lớp 12 lo sốt vó lên rồi, đồng thời cũng chộn rộn, nhiều cảm xúc khi sắp ra trường, chia tay 12 năm đi học.

Hầu như học sinh cuối cấp nào cũng trải qua tình cảnh cặp mang thật nhiều tài liệu khi đề môn này chồng chất đề môn khác, lại thêm cả đống sách tham khảo, giáo trình, sách nâng cao. Vậy nên mới dẫn đến cảnh bàn học ngổn ngang sách vở như hình ảnh mới được chia sẻ chụp cảnh mùa thi ở trường THPT Nguyễn Khuyến.

Học sinh bày bừa sách vở khắp cả lớp nhìn rất lộn xộn, biết nguyên do phía sau ai cũng đồng cảm - Ảnh 1.

Cảnh sách vở ngổn ngang như bãi chiến trường ở trường THPT Nguyễn Khuyến.

Sách vở được bày biện lộn xộn mọi góc khiến ai nhìn vào cũng phải phì cười nhớ lại quãng thời gian ôn thi vất vả. Học trò bày hết sách ra để giúp thuận tiện hơn việc tìm tài liệu, bên cạnh đó mang về nhà cũng rất nặng nên không ít cô cậu cũng quyết định để luôn sách trên trường. Khoảnh khắc này nhanh chóng thu về nhiều đồng cảm của học sinh cuối cấp chia sẻ nỗi lo chung mùa ôn thi.

"Không phải bê bối hay đánh nhau đâu mọi người ạ. Một phần là lớp 12 thời gian học đa số ở trên lớp, sách vở thì nhiều nên để ở lớp cho tiện. Nhìn vậy thôi chứ bày biện sách ra vui lắm ý", bạn T.V bình luận.

"Ngày xưa mình cùng mấy đứa cùng bàn cũng hay làm cái này. Cảm giác bày ra thật nhiều sách tự dưng thấy bản thân chăm học hơn hẳn. Để bàn trống không cũng không được gì", bạn V.A chia sẻ.

"Vậy là bình thường đó, có khi nhiêu đó mới là 1 môn thôi. Chứ bày ra hết thì bàn đâu cho hết", bạn V.N chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Trong năm 2021 chúng tôi đảm bảo không thiếu vaccine phòng Covid-19"

    Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2021, sẽ đảm bảo cung cấp 90 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
  • Đọc thêm