Học sinh Asian School thiết kế trang web hướng dẫn du lịch Việt Nam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 29/08/2020

“Trang web hướng dẫn du lịch ở Việt Nam” - một sản phẩm sáng tạo của học sinh Trường Quốc tế Á Châu đã xuất sắc đạt giải nhất khối thi Sáng tạo phần mềm tại cuộc thi Olympic Tin học SIU mở rộng do Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức.

Mong muốn mang đến trải nghiệm tốt hơn hơn cho du khách trong và ngoài nước khi du lịch đến các địa điểm ở Việt Nam, Nguyễn Hoàng Trâm Anh và Nguyễn Park Thùy Vân - học sinh lớp 10 Trường Quốc tế Á Châu đã bắt tay vào xây dựng và hoàn thiện một website về hướng dẫn du lịch ở Việt Nam.

Học sinh Asian School thiết kế trang web hướng dẫn du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Trâm Anh và Nguyễn Park Thùy Vân giành giải nhất khối C với sản phẩm "Trang web hướng dẫn du lịch ở Việt Nam"

Với trang web này, du khách trong và ngoài nước dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các địa điểm du lịch, từ đó có sự chuẩn bị và lên kế hoạch đầy đủ và chi tiết nhất cho chuyến đi của mình.

Với những hiểu biết sẵn có ở lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và thiết kế website nói riêng, hai cô học trò Asian School đã không gặp nhiều khó khăn để hoàn thành sản phẩm của mình trong thời gian 3 tuần kể từ lúc lên ý tưởng đến lúc hoàn thiện. Đăng ký thử sức ở cuộc thi Olympic Tin học SIU mở rộng (Olympics IT SIU 2020) - sân chơi vinh danh các tài năng công nghệ thông tin của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, sản phẩm có tính ứng dụng cao của Trâm Anh và Thùy Vân nhanh chóng thuyết phục được Ban Giám khảo và giành giải thưởng cao nhất ở khối thi Sáng tạo phần mềm.

Chia sẻ về lý do chọn lĩnh vực du lịch làm đề tài, Trâm Anh và Thùy Vân cho biết: "Chúng em nhận thấy du lịch là đề tài rất tiềm năng, có thể khai thác nhiều góc độ, hơn hết, với những trải nghiệm về du lịch thông qua những chuyến đi chơi cùng gia đình, chúng em quyết định chọn lĩnh vực này. Dù sản phẩm vẫn còn nhiều điểm chưa hoàn thiện nhưng sau khi được Ban giám khảo đánh giá và góp ý, chúng em đã học hỏi và rút ra nhiều kinh nghiệm mới cho bản thân".

Học sinh Asian School thiết kế trang web hướng dẫn du lịch Việt Nam - Ảnh 2.

Đông đảo học sinh - sinh viên thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu tham gia tranh tài tại Olympics IT SIU 2020

Bên cạnh sản phẩm của Thùy Vân và Trâm Anh, nhiều sản phẩm phần mềm do học sinh Trường Quốc tế Á Châu thiết kế cũng được Ban giám khảo đánh giá rất cao như: Pneumonia Detector (Phần mềm phát hiện viêm phổi Pneumonia), Geometry Calculator (Ứng dụng các công thức để giải toán hình học), Xe robot dọn dẹp rác thải, Mã hóa và giải mã morse (Sử dụng ngôn ngữ Python để viết chương trình mã hóa và giải mã morse)…

Được biết, cuộc thi Olympics IT SIU 2020 do Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn tổ chức đã thu hút hàng trăm học sinh, sinh viên của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Tế Á Châu tham gia tranh tài ở 4 khối thi: Lập trình cá nhân sử dụng ngôn ngữ C/C++; Lập trình cá nhân sử dụng ngôn ngữ Pascal; Sáng tạo phần mềm (ứng dụng desktop/website, ứng dụng trên thiết bị di động, ứng dụng IoT, ứng dụng máy học (machine learning), trí tuệ nhân tạo,…); Tin học văn phòng. Cuộc thi đã vinh danh rất nhiều đội tuyển xuất sắc, những tài năng trẻ trong lĩnh vực CNTT.

Học sinh Asian School thiết kế trang web hướng dẫn du lịch Việt Nam - Ảnh 3.

Các chuyên gia đến từ công ty, tập đoàn công nghệ lớn (Fujitsu Việt Nam, FPT IS HCM, Officience, TMA Solutions, Công ty Dương Gia Phát) tham gia Hội đồng giám khảo và bảo trợ chuyên môn cho Olympics IT SIU 2020

Mới đây, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn còn công bố chính sách học bổng "Tài năng Công nghệ thông tin" dành riêng cho Khoa CNTT với giá trị lên đến hàng tỷ đồng để trao cơ hội cho những bạn trẻ trên cả nước có đam mê và mong muốn theo học các chuyên ngành: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính, An ninh mạng của trường. Chi tiết học bổng xem tại http://www.siu.edu.vn/.

Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE), gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) và ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU), được xem là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học đến đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học hàng đầu Việt Nam.

Là thành viên của Hội đồng các trường quốc tế (CIS) - Anh Quốc kể từ năm 2009 và đang được kiểm định quốc tế của CIS, Trường Quốc tế Á Châu đã tạo ra môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế với cộng đồng học sinh đa quốc gia đến từ 27 nước và vùng lãnh thổ; chương trình học được thiết kế theo tiêu chuẩn giáo dục phổ thông của Mỹ - chuẩn AERO và Common Core State Standards cùng đội ngũ giáo viên nước ngoài có văn bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ đến từ 10 quốc gia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm