Học online qua Zoom, 2 giảng viên trường Đại học danh tiếng gây phẫn nộ khi quên tắt cam rồi thản nhiên cùng nói xấu sinh viên

Chi Chi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:09 16/12/2020

Giữa buổi học online, hai nữ giảng viên đại học đã quên tắt camera và cùng nhau nói xấu các sinh viên trong lớp với những lời lẽ xúc phạm nặng nề, không chỉ khiến sinh viên mà cả dư luận phẫn nộ.

Mới đây, hai giảng viên đại học của Học viện Công nghệ Galway-Mayo (GMIT) ở Ireland, Anh phải đối mặt với làn sóng tẩy chay gay gắt khi nói xấu sinh viên và bị nghe lén do quên tắt cam trong phòng học online Zoom.

Đoạn hội thoại dài của hai nữ giảng viên đã bị toàn bộ sinh viên có mặt trong phòng học online nghe thấy. Khi sự việc xảy ra, một nhóm sinh viên vừa thuyết trình xong. Hai nữ giảng viên sẽ có một khoảng thời gian để chấm điểm. Tuy nhiên, họ đã quên tắt kết nối nên cuộc bàn luận riêng với đầy lời lẽ xúc phạm, mỉa mai đã bị phơi bày.

Học online qua Zoom, 2 giảng viên trường Đại học danh tiếng gây phẫn nộ khi quên tắt cam rồi thản nhiên cùng nói xấu sinh viên - Ảnh 1.

Đoạn video phòng học Zoom hiện đang được phát tán rộng rãi trên mạng

Ngay khi vừa bắt đầu, họ cùng phàn nàn về một nam sinh rằng cậu này nói quá nhiều và phiền phức. Sinh viên tiếp theo thì bị nhận xét là: "Khiến tôi thấy ớn, không thể chịu đựng được".

Nhưng điều gây phản cảm nhất là hai người đã bình luận về một nữ sinh rằng: "Không biết có phải con bé đó bị khuyết tật hay không?" chỉ vì sinh viên đó nói khá chậm. Thậm chí người còn lại còn "tung hứng" thêm rằng nữ sinh này nên đăng ký vào danh sách sinh viên khuyết tật để được nhận hỗ trợ.

Học online qua Zoom, 2 giảng viên trường Đại học danh tiếng gây phẫn nộ khi quên tắt cam rồi thản nhiên cùng nói xấu sinh viên - Ảnh 2.

Học viện Công nghệ GMIT được thành lập năm 1972 và được coi là một ngôi trường danh giá, chất lượng cao tại Anh trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật, công nghệ

Ngay lập tức, đoạn video đã gây phẫn nộ lớn trong dư luận nước Anh. Đa số mọi người đều đưa ra kiến nghị nên đuổi việc hai giảng viên này. Ban giám hiệu trường học đã phải đưa ra lời xin lỗi về sự việc. Nhà trường hứa hẹn sẽ đưa ra lời xin lỗi chân thành và trực tiếp đến từng sinh viên có liên quan.

Hội sinh viên của trường GMIT cũng đã vào cuộc điều tra để bảo vệ quyền lợi sinh viên. Không những vậy, đã có không ít luật sư đưa ra lời đề nghị giúp đỡ các sinh viên kiện hai giảng viên vì tội xúc phạm danh dự người khác.

Nguồn: DailyMail

Học online qua Zoom, 2 giảng viên trường Đại học danh tiếng gây phẫn nộ khi quên tắt cam rồi thản nhiên cùng nói xấu sinh viên - Ảnh 3.

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Alec Baldwin bật khóc sau khi bị điều tra vì bắn chết người ở phim trường, rạp phim đã chính thức quay lại, mạng xã hội bùng nổ với lịch chiếu loạt bom tấn!

    Hôm qua (22/10), cả Hollywood bàng hoàng vì tin nóng về vụ nam diễn viên kiêm nhà sản xuất đình đám Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương tại phim trường Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch tại thành phố Santa Fe, New Mexico vào ngày 21/10/2021 (giờ Mỹ). Đây là tai nạn xảy ra do sự cố với chiếc súng đạo cụ, 2 nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu khẩn nhưng Hutchins đã không thể qua khỏi. Đại diện của tài tử Alec chia sẻ lại vụ việc nhưng không bình luận gì thêm, đại diện của nạn nhân Halyna Hutchins cũng từ chối bình luận.
  • Đọc thêm