Spaghetti là một loại mì có dạng sợi tròn nhỏ và dài. Đây là một món mì đến từ nước Ý và rất nổi tiếng ở các nước trên thế giới. Spaghetti có rất nhiều công thức khác nhau, khi được nấu với tỏi và dầu, khi được nấu với sốt cà chua hoặc thịt, hải sản...
Tuy có nhiều cách nấu nhưng spaghetti chỉ có một cách ăn duy nhất. Nhìn đĩa spaghetti nhỏ gọn thế thôi nhưng ăn được món này đúng cách cũng là một nghệ thuật đấy. Đặc biệt, đối với người Việt Nam không quen dùng dao, dĩa thì việc này càng khó hơn. Do đó, để có thể ăn spaghetti đúng cách như một chuyên gia thì bạn phải học từng bước theo các hướng dẫn sau.
*Cách bày bàn ăn:
- Để thuận tiện trong quá trình ăn thì bày bàn spaghetti cũng rất quan trọng. Chiếc đĩa được đặt ở giữa, bên phải đĩa là dao và thìa, bên trái đĩa thì đặt dĩa và khăn ăn, còn những món khác thì đặt phía trước.
*Những điều không nên làm khi ăn:
- Thứ nhất, bạn cũng không nên dùng dao cắt ngắn sợi mì ra. Đĩa spaghetti được xem là một nghệ thuật, do đó nếu bạn cắt nát bét thế này thì trông không đẹp mắt mà một lát sau sẽ rất khó dùng dĩa để ăn.
- Thứ hai, bạn nên tránh việc hút sợi mì "rột rột" thế này, vừa tạo tiếng ồn lại vừa mất lịch sự.
- Nếu muốn ăn spaghetti thuần thục ngay lần đầu tiên thì bạn phải tập cách xoay dĩa. Bạn cầm chiếc dĩa trên tay theo chiều thẳng đứng rồi dùng các ngón tay xoay dĩa chầm chậm theo vòng tròn là được.
- Một khi bạn đã tập trước ở nhà thì khi lên bàn ăn cứ thoải mái cầm chiếc dĩa và quấn từ từ sợi mì như thế này.
- Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là nên quấn từ rìa đĩa vào trong, không nên bắt đầu từ giữa đĩa, chúng ta sẽ bị quấn quá nhiều sẽ khiến mì bị đổ ra hoặc không cho hết vào miệng. Đặc biệt, đĩa spaghetti rất ít nên nếu bạn quấn nhiều mì quá thì lần sau không còn gì để mà ăn trong khi ăn spaghetti là phải chậm rãi thưởng thức thì mới đúng kiểu.
Như vậy, cách ăn mì spaghetti không hề khó nhưng bạn phải biết kiểu thì mới thực hiện hoàn hảo được. Chỉ cần tập qua một, hai lần thì bạn sẽ quen cách ăn ngay nên có đi đâu được mời ăn món này cũng không còn lạ lẫm và bối rối nữa nhé.
Nguồn: Fine Dining Lovers