Học lỏm công thức nấu trà sữa tuyệt đỉnh của TocoToco

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 24/04/2017
Chia sẻ

Ở Việt Nam, có hàng ngàn cơ sở bán trà sữa trân châu nhưng chắn rằng khi thưởng thức thức uống này, chẳng ở nơi đâu bạn có cảm giác “phiêu” như ở TocoToco. Bí mật nằm ở công thức bí truyền sẽ được bật mí ngay và luôn.

Cùng ghé TocoToco 20 Phố Nhổn, Q.Bắc Từ Liêm, HN, vào ngày: 24.04 đến 26.04.2017 này, để cùng hưởng chương trình khuyến mại “siêu tưởng”: MUA 1 TẶNG 1 nhé!

Hút một hơi thật dài trà sữa TocoToco, bạn sẽ thấy mát lạnh nơi cuống họng, cùng đó là vị hơi chát nhẹ của trà, vị ngậy thơm của sữa. Nhấn nhá vài viên trân châu, vị bùi, dai, sần sật lại dẻo dẻo sẽ khiến cả những người khó tính nhất cũng thích mê. Cảm giác này rõ ràng là khác hẳn với thức uống cùng loại ở các cơ sở khác, thậm chí ngay cả ở nhà.

Học lỏm công thức nấu trà sữa tuyệt đỉnh của TocoToco - Ảnh 1.

Công thức nấu trà sữa chỉ có vậy, là trà, là sữa hòa quyện vào cùng nhau, nhưng bí kíp tạo nên sự khác biệt nằm ở cách chuẩn bị và tẩm ướp các nguyên liệu. Ở TocoToco, các nguyên liệu phải thật tươi, thật tinh khiết và luôn là những thứ hảo hạng nhất.

Chẳng hạn, với sữa, đó không thể là sữa đặc hay sữa tươi, vì loại sữa này sẽ không có vị thơm, độ ngậy đặc trưng. Đó là sữa bột được nhập khẩu chính hãng từ các nông trường sữa lớn của thế giới như: New Zealand, Hà Lan, Đài Loan… Khác với sữa bột thông thường, loại sữa này ít béo nên không tạo cảm giác ngấy và đặc biệt không để lại cảm giác khé trong cổ họng.

Học lỏm công thức nấu trà sữa tuyệt đỉnh của TocoToco - Ảnh 2.

Còn với trà, đó là những búp ngon nhất, được tuyển chọn kỹ càng từng lá để có thể chắt lọc ra những tinh chất quí nhất từ mẹ thiên thiên. Những lá trà này, sau đó còn được ướp với hoa nhài để tạo ra mùi thơm thoảng thoảng, nhẹ nhàng, kích thích các tế bào thần kinh.

Học lỏm công thức nấu trà sữa tuyệt đỉnh của TocoToco - Ảnh 3.

Riêng với trân châu, nó phải được làm từ 100% tinh bột sắn nguyên chất. Bột sắn này được trộn với nước theo một tỷ lệ nhất định, sau đó cho vào máy đánh đều để có độ nhuyễn, dẻo. Tiếp theo, thành phẩm sẽ được đem nấu chín ở nhiệt độ cao. Trong quá trình nấu, bàn tay của người thợ phải đảo đều, liên tục nếu không bột sắn sẽ bết, dính và mất đi độ dẻo, dai. Xong xuôi, tất cả được xả bằng nước lọc và ngâm trong mật ong nguyên chất để thêm đượm vị.

Học lỏm công thức nấu trà sữa tuyệt đỉnh của TocoToco - Ảnh 4.

Trà sữa – một tên gọi đơn giản nhưng lại chứa đựng những bí mật khổng lồ về công thức pha chế và tuyển chọn nguyên liệu. Và đương nhiên, nếu nắm được tất thảy các bí mật này, chắc chắn rằng, bạn cũng sẽ có thể tự nấu cho mình được một ly trà ở nhà thơm ngon như ở TocoToco. Còn trong trường hợp bị hạn chế về thời gian cũng như chưa biết cách tuyển chọn, tẩm ướp nguyên liệu, hà cớ gì mà không đến TocoToco để thưởng thức ngay một ly trà thần thánh?

Học lỏm công thức nấu trà sữa tuyệt đỉnh của TocoToco - Ảnh 5.

Đặc biệt, nếu ghé TocoToco ở địa chỉ: 20 Phố Nhổn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, vào ngày: 24.04 đến 26.04.2017 này, bạn sẽ được hưởng chương trình khuyến mại “sập sàn”: MUA 1 TẶNG 1 nữa đó. Cùng đồng bọn check-in ngay để đón hè sảng khoái nhé!

Danh sách cơ sở TocoToco: XEM TẠI ĐÂY.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày