Quá buồn ngủ khi làm bài tập về nhà, cậu bé 12 tuổi tự đâm kim châm cứu vào dương vật của mình để tỉnh táo

Jia You, Theo Helino 23:40 30/07/2019

Nếu như cậu bé không chủ động khai báo với bố mẹ, có lẽ sức khỏe đã gặp nguy hiểm.

Trang Sohu đưa tin, bé trai tên Tiểu Long, 12 tuổi sống ở Thiểm Tây, Tây An, Trung Quốc vừa trải qua một cuộc phẫu thuật để rút một cây kim 11cm ra khỏi dương vật. Theo đó, câu chuyện đằng sau sự cố này khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Quá buồn ngủ khi làm bài tập về nhà, cậu bé 12 tuổi tự đâm kim châm cứu vào dương vật của mình để tỉnh táo - Ảnh 1.

Tiểu Long đang dần hồi phục.

Theo lời kể của mẹ Tiểu Long - cô Lý cho biết, vì đang trong giai đoạn nghỉ hè nhưng học sinh vẫn phải học hè, làm bài tập và luyện tập thể chất. Vào trưa ngày 25/7 vừa qua, sau khi ăn cơm xong Tiểu Long đã ngủ trưa, nhưng đến 4 giờ chiều cậu bé vẫn chưa dậy. Thấy vậy người mẹ đã vào gọi và kêu dậy tập thể dục nhưng cậu bé không thể đi. Sau một lúc, Tiểu Long đã chịu thức dậy và bước ra ngoài, tuy nhiên tư thế đi có chút kỳ lạ.

Quá buồn ngủ khi làm bài tập về nhà, cậu bé 12 tuổi tự đâm kim châm cứu vào dương vật của mình để tỉnh táo - Ảnh 2.

Ban đầu, cô Lý nhìn thấy tình cảnh này nghĩ con trai lười biếng nên đã tức giận mắng con. Đến khoảng 10 giờ tối, cậu bé thú thật với mẹ rằng không thể đi được nữa vì lúc làm bài tập về nhà, không thể chống lại cơn buồn ngủ nên đã dùng một cây kim nhét vào dương vật. Vừa nghe con nói, cô Lý giật mình hỏi con đó là kim gì, đứa trẻ nói rằng đó là cây kim châm cứu. Lo lắng cơ thể bị tổn hại, cô Lý nhanh chóng đưa con đến bệnh viện để cấp cứu.

Quá buồn ngủ khi làm bài tập về nhà, cậu bé 12 tuổi tự đâm kim châm cứu vào dương vật của mình để tỉnh táo - Ảnh 3.

Vào 3 giờ sáng ngày 26/7, bệnh viện Nhi Đồng Tây An tiếp nhận trường hợp này. Phó giám đốc khoa tiết niệu bệnh viện Nhi đồng Tây An - Vương Thịnh Hưng cho biết, khi nhập viện Tiểu Long bị đau nhiều tại bộ phận sinh dục. "Cậu bé gặp khó khăn trong việc đi tiểu vì kim châm cứu đã đâm vào niệu đạo và gần đến bàng quang, vô cùng nguy hiểm. Vì kim rất mỏng và dài nên có khả năng khiến những bộ phận khác gặp nguy hiểm, nên cần phải phẫu thuật càng sớm càng tốt để lấy kim ra", bác sĩ Vương nói.

Quá buồn ngủ khi làm bài tập về nhà, cậu bé 12 tuổi tự đâm kim châm cứu vào dương vật của mình để tỉnh táo - Ảnh 4.
Quá buồn ngủ khi làm bài tập về nhà, cậu bé 12 tuổi tự đâm kim châm cứu vào dương vật của mình để tỉnh táo - Ảnh 5.

Cây kim dài 11cm được Tiểu Long đưa vào dương vật để giúp tỉnh ngủ khi làm bài tập về nhà.

Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy kim, quá trình đó mất khoảng 2 tiếng đồng hồ. Mọi người đều thở phào nhẹ nhõm vì cuộc phẫu thuật thành công tốt đẹp. Lúc này cô Lý cũng thở phào nhẹ nhõm và không ngừng tự trách mình khi không chú ý đến việc học hành của con. Bác sĩ Vương nói thêm, mùa hè năm nay anh đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp giống như Tiểu Long. Vì vậy, bố mẹ nên đặc biệt chú ý đến sức khỏe tinh thần của trẻ vị thành niên.

Sau khi sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người vô cùng bất ngờ trước hành động của đứa trẻ. Một số người cho rằng, có lẽ Tiểu Long đã học hỏi người xưa nên đã mạo muội thử cách này để học. Được biết, vào thời Chiến quốc, Tô Tần mỗi khi đọc sách cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ đã lấy cái dùi đâm vào đùi mình. Có lẽ vì lý do này mà Tiểu Long đã học theo để tỉnh táo làm bài tập về nhà.

(Nguồn: Sohu)  

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm