Học hỏi cách thắng đường triệt để với Yone ''Xạ Thủ'' của Faker - Hồi máu là thứ tồn tại duy nhất

A Đồi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:29 13/08/2020

Faker đã tìm ra lối chơi tối ưu nhất cho vị trí Yone đường dưới?

Yone từ khi ra mắt tới nay được người chơi thử nghiệm ở rất nhiều ở vị trí khác nhau, từ đường đơn cho tới hỗ trợ. Tuy nhiên game thủ LMHT thường cố định một lối lấy ngọc bổ trợ và phong cách chơi nhất định với vị tướng này và nó không phù hợp với những vị trí đặc thù như Xạ Thủ hay Đi rừng. Hệ quả là dẫn tới tình trạng chết quá nhiều và thua trận một cách đáng tiếc.

Học hỏi cách thắng đường triệt để với Yone Xạ Thủ của Faker - Hồi máu là thứ tồn tại duy nhất - Ảnh 1.

Tình trạng thường thấy những ngày gần đây.

Mãi tới khi Faker động tới vị tướng này thì chúng ta mới có một cái nhìn chính xác về cách chơi Yone đường dưới. Có thể nói là cách chơi của đại bộ phận game thủ khi sử dụng vị tướng này đã "sai sách" hoàn toàn.

FAKER FIRST TIME PLAYING YONE! - NEW CHAMPION - T1 Faker Plays Yone vs Ezreal ADC! - KR Patch 10.16.

Với việc Yone là một tướng cận chiến, đối thủ thường sẽ là Xạ Thủ bình thường, việc bạn cấu rỉa từ là cực kì thường xuyên. Nếu sử dụng những điểm ngọc cộng sát thương quá nhiều thì bạn sẽ rơi vào tình trạng chưa chạm được vào người địch đã bị cấu máu gần chết rồi. Vì thế Faker đã sử dụng điểm ngọc Bước Chân Thần Tốc để trụ đường tốt nhất có thể, bên cạnh đó thì nhánh phụ có điểm Ngọn Gió Thứ Hai sẽ giảm thiểu rất nhiều khả năng cấu máu từ đối thủ.

Học hỏi cách thắng đường triệt để với Yone Xạ Thủ của Faker - Hồi máu là thứ tồn tại duy nhất - Ảnh 3.

Ngọc bổ trợ mà Faker sử dụng cho vị trí đường dưới, chú trọng khá nhiều vào khả năng trụ đường.

Cách mua đồ khởi điểm của Faker cũng đồng bộ với tư duy kể trên, Khiên Doran cho khả năng giảm sát thương và hồi phục tốt, vì thế nó là thích hợp nhất để sử dụng cho Yone đường dưới. Hơn nữa, điểm mà chúng ta nên học tập từ Faker đó là sử dụng ngọc Lan Tràn ở nhánh phụ để bổ sung máu. Yone dù là tướng cận chiến nhưng có chỉ số máu cực kì thấp, nếu không có trang bị cộng máu thì ở cấp độ 18, vị tướng chỉ có 1996 máu mà thôi. Lan Tràn sẽ khắc phục phần nào điểm yếu này.

Học hỏi cách thắng đường triệt để với Yone Xạ Thủ của Faker - Hồi máu là thứ tồn tại duy nhất - Ảnh 4.

Lượng máu quá thấp của Yone dù ở cấp độ tối đa.

Cách chơi của Faker ở giai đoạn đầu trận sẽ dựa rất nhiều vào cấp độ của tướng. Ở cấp độ 1 thì Yone sẽ tập trung và việc ăn lính từ Q - Tử Kiếm, điểm đặc biệt trong cách chơi của Faker là anh không dùng lần Q thứ 3 để lao lên ở cấp 1. Nên nhớ rằng bạn đang đi đường dưới và chỉ một pha lao lên không hợp lý thôi là dễ bị cấu máu và thua thiệt ở đầu trận. Faker thường đợi tới khi hết hiệu ứng của Q thứ 3 để tiếp tục last hit chứ không vội vàng lao lên đánh nhau với kẻ địch.

Học hỏi cách thắng đường triệt để với Yone Xạ Thủ của Faker - Hồi máu là thứ tồn tại duy nhất - Ảnh 5.

Faker có lần Q hất tung nhưng không sử dụng ngay.

Học hỏi cách thắng đường triệt để với Yone Xạ Thủ của Faker - Hồi máu là thứ tồn tại duy nhất - Ảnh 6.

Thay vào đó chờ hết hiệu ứng và sử dụng Q thường.

Mọi thứ sẽ thay đổi ở cấp 2 khi có kỹ năng E - Xuất Hồn, Faker không cần phải gây một lượng sát thương quá lớn hoặc đánh nhau tới chết. Thay vào đó là cấu rỉa từ từ với những tình huống E lên, dùng Q trúng kẻ địch rồi E lần 2 về. Đối thủ sẽ phải phân tâm rất nhiều trong việc chọn vị trí để ăn lính, né kỹ năng của bạn và dần tới mức thua đường.

Học hỏi cách thắng đường triệt để với Yone Xạ Thủ của Faker - Hồi máu là thứ tồn tại duy nhất - Ảnh 7.

Ngay khi có chiêu E - Xuất Hồn là Faker lao lên trao đổi ngay.

Bạn có thể áp dụng ngay những cách chơi của Faker vào các trận đấu của mình bởi nó không hề là những pha xử lý gì quá phức tạp cả. Chỉ với việc lựa chọn ngọc bổ trợ và trao đổi chiêu thức hợp lý, Faker đã có làm chủ đường dưới với Yone và tạo ra thế trận snowball vô cùng mạnh.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật đằng sau câu chuyện CEO sinh năm 1999 mua xe trên dưới 5 tỷ tặng bạn gái

    Rộ tin CEO sinh năm 1999 mua xe trên dưới 5 tỷ tặng bạn gái: "Em vui là được"
  • Đọc thêm